Chủ đầu tư dự án bất động sản chạy đua khuyến mãi “mạnh tay” trong tháng cô hồn

Nếu bỏ tâm lý kiêng kị tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn, tháng ngâu), theo các chuyên gia địa ốc, nhiều NĐT có thể “trúng mánh” lớn từ việc mua nhà đất vào tháng này bởi đây cũng chính là tháng mà chủ đầu tư dự án có những chương trình khuyến mãi “mạnh tay”, nhằm thu hút khách mua.

NĐT có thể “trúng mánh” nhờ ưu đãi tháng ngâu

Trong những năm trở lại đây, quan niệm mua nhà tháng cô hồn đã cởi mở hơn trước khá nhiều, mặc dù tâm lý ấy vẫn chưa hoàn toàn được cởi bỏ. Ở một số khu vực, dự án lượng giao dịch mua bán vẫn diễn ra khá tốt trong tháng ngâu. Một phần đến từ việc chủ đầu tư đánh vào tâm lý kiêng kị nên đã dành những suất ưu đãi hoặc chương trình chiết khấu “mạnh tay” để thu hút khách mua; phần vì khá nhiều người mua chỉ quan trọng hướng nhà, phong thủy mà ít để ý đến mua nhà trong tháng nào.

Ở giai đoạn này, mặc dù không có quá nhiều dự án mới được chào bán nhưng với một số dự án chào sân trong tháng 7 vẫn có những khuyến mãi hấp dẫn nhằm tạo không khí chộn rộn cho thị trường. Ghi nhận tại một số dự án BĐS khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM, việc mua bán nhà đất trong tháng cô hồn vẫn diễn ra khá nhộn nhịp kèm theo những chương trình khuyến mãi khác biệt từ phía chủ đầu tư.

Chủ đầu tư dự án bất động sản chạy đua khuyến mãi mạnh tay trong tháng cô hồn - Ảnh 1.

Nhiều chủ đầu tư ngay từ đầu tháng 7 đã chạy các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút khách mua trong tháng cô hồn

Chẳng hạn, theo thông tin từ CĐT dự án Long Thành Airport City, hiện đơn vị này đang thực hiện chương trình khuyến mãi mua đất tặng vàng 9999 và chiết khấu cao khi giao dịch thành công. Mức chiết khấu này được tiết lộ không có ở thời điểm khác ngoài tháng 7 âm lịch.

Tương tự, khảo sát một số dự án đất nền đang chào sân xung quanh khu vực Long Thành (Đồng Nai) được biết, một vài dự án trước đó đang giao dịch với giá từ 15-16 triệu đồng/m2, riêng tháng 7 cô hồn CĐT rao bán chiết khấu giá còn 14-15 triệu đồng/m2. Đây cũng được xem là mức chiết khấu đánh vào giá thành sản phẩm thay vì bằng hiện vật được các CĐT áp dụng “mạnh tay” ở thời điểm này.

Hay, theo các nhân viên môi giới ở các sàn, do sợ tháng cô hồn vắng khách nên ngay từ đầu tháng 7 âm lịch, các công ty BĐS đã chạy các chương trình khuyến mãi theo hình thức giảm giá bán từ 3-5%, tặng vàng, chuyến du lịch nước ngoài  (tùy theo mức độ giao dịch của khách hàng). Trong đó, đa số khách mua được hưởng phần hiện vật thêm ngoài giá bán đã được chiết khấu so với các tháng khác trong năm.

Theo một số nhà phong thủy, thực chất mua nhà đất tháng 7 – tháng Vu Lan báo hiếu có lợi cho gia chủ nhiều hơn là kiêng kị. Chính tâm lý né tháng cô hồn sẽ làm mất đi nhiều cơ hội “trúng mánh” giá trị tài sản của người mua. Bởi vì, ngoài các chương trình giá giá, khuyến mãi mạnh tay chỉ có trong tháng này thì nhiều chủ doanh nghiệp còn “xô” ra các sản phẩm vị trí đẹp để hút hoạt động đầu tư. Cho nên, nếu những ai cởi bỏ được tâm lý kiêng kị thì đây lại là thời điểm tốt để xuống tiền vì được ưu đãi lớn, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm, lợi nhuận cao hơn.

Giao dịch mua bán không nhiều biến động vì tháng cô hồn

Theo ghi nhận, nhìn chung tâm lý mua nhà đất tháng ngâu vẫn dè dặt nhưng thực tế, nếu các công ty đưa ra các chính sách khuyến mãi tốt, “đậm tay” hơn các thời điểm trong năm thì việc mua bán vẫn khá tốt, thậm chí nhiều công ty còn bán tốt hơn những tháng khác.

Theo đại diện một doanh nghiệp đang bán dự án tại Bình Phước, trong tháng 7 này khách hàng giao dịch vẫn khá ổn. Ngoài việc duy trì các chính sách khuyến mãi khi mua sản phẩm thì còn hỗ trợ thêm khách hàng phần thanh toán linh hoạt. 

Do duy trì được điều này nên giao dịch trong tháng cô hồn không khác biệt gì các tháng khác. Đại diện này cho hay, việc giao dịch dự án tốt hay không tốt còn phụ thuộc vào sức hút của chính dự án đó. Nếu dự án đó ở vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ, gần với những công trình trọng điểm thì sức hút vẫn khá lớn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi tháng cô hồn.

Chủ đầu tư dự án bất động sản chạy đua khuyến mãi mạnh tay trong tháng cô hồn - Ảnh 2.

Ghi nhận tại một số dự án BĐS khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM, việc mua bán nhà đất trong tháng cô hồn vẫn diễn ra khá nhộn nhịp kèm theo những chương trình khuyến mãi khác biệt từ phía chủ đầu tư

Thực tế cho thấy, tại sàn giao dịch BĐS, hoạt động giao dịch trong tháng 7 âm lịch không có quá nhiều biến động so với các tháng khác trong năm. Ở tháng 7 năm trước, nhiều công ty còn có doanh thu cao hơn 10% so với bình quân các tháng trong năm.

Tiếp xúc với một nhân viên nam tư vấn bán hàng tại Long Thành, anh này cho biết, trái với lo lắng của doanh nghiệp khách sẽ vắng trong tháng cô hồn thì trong một thời gian ngắn khi bung hàng đã có rất nhiều giao dịch giữ chỗ thành công tại dự án. Theo nhân viên này, bên cạnh chương trình khuyến mãi đã chuẩn bị từ trước thì thực tế, nhiều NĐT có kinh nghiệm dường như họ không bận tâm lắm đến việc kiêng kị tháng cô hồn. Do đó, dù tháng cô hồn nhưng thời điểm cuối tuần môi giới vẫn đón hàng trăm lượt khách xuống thăm, tìm hiểu dự án.

Một môi giới đất nền tại khu vực Đồng Nai cũng tiết lộ, trong 10 ngày đầu tiên của tháng 7, công ty đã thực hiện hơn 45 giao dịch thành công. Nếu so với thời điểm tháng trước đó, số lượng giao dịch còn “nhỉnh” hơn.

Tiếp xúc với một số NĐT, họ cho rằng việc mua nhà, mua đất khác với việc động thổ để xây dựng, và hầu như không bị ảnh hưởng nhiều bởi tháng cô hồn. Nếu dừng mua bán, giao dịch BĐS vào tháng 7 sẽ khiến họ bỏ qua những cơ hội tốt để sở hữu lô đất ưu ý với giá rẻ, những chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ phía chủ đầu tư…

Còn theo các chuyên gia BĐS, nếu khách hàng đã chọn được BĐS ưng ý nhưng vẫn còn “lăn tăn” về những quan niệm trong tháng 7 âm lịch thì nên đặt tiền giữ chỗ trước để nhận ưu đãi. Còn việc ký hợp đồng sẽ được tiến hành sau đó để an tâm hơn.

Theo Cafef