Khởi công dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong quý 4/2020

Đây là nội dung nổi bật được đề cập tại Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 19/7/2019 về giải pháp thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành.

Khởi công Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong quý 4/2020

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, các dự án kết nối trong khu vực, đặc biệt là cao tốc Bến Lức – Long Thành, phấn đấu khởi công Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong quý 4/2020.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải còn phải thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác, cụ thể như sau:

– Chỉ đạo thông tuyến kỹ thuật cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; Mỹ Thuận – Cần Thơ trong năm 2021.

– Chú trọng đầu tư đường thủy nội địa kết nối vận tải thủy Đồng bằng Sông Cửu Long với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ, đẩy mạnh phát triển vận tải thủy với Campuchia.

– Phối hợp với các địa phương kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm đầu tư theo hình thức PPP, tranh thủ nguồn vốn ODA và các nguồn vốn hợp pháp khác để phát triển kết cấu hạ tầng. Kết hợp đầu tư hạ tầng giao thông với phát triển đô thị đảm bảo công khai, minh bạch để tăng tính hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Chỉ thị này sẽ là cú hích lớn cho sự phát triển cho các tỉnh tại Vùng kinh tế trọng điểm Nam bộ, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang.

Cafeland