LÝ GIẢI SỨC HÚT CỦA BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN

Bất động sản huyện Đức Hòa Long An vài năm trở lại đây thu hút giới đầu tư tại TP.HCM và các khu vực lân cận. Vậy lý do là gì?

Long An
Long An

Tiềm năng được bộc lộ rõ nét

Khi TP.HCM “đất chật người đông”, giá đất khan hiếm đắt đỏ thì người mua/nhà đầu tư phải tìm kiếm mảnh đất mới. Và họ đã tìm thấy Long An – mảnh đất hứa cho lĩnh vực bất động sản nhộn nhịp. Trong đó nổi lên huyện Đức Hòa với nhiều tiềm năng sớm được bộc lộ.

Nhìn vào quy hoạch xây dựng vùng thì Đức Hòa tỉnh Long An sẽ trở thành đô thị loại III. Đô thị Đức Hòa sẽ trở thành trung tâm hành chính – chính trị thương mại dịch vụ của huyện Đức Hòa.

Hiện nay, huyện Đức Hòa là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp với hơn 40.000 lao động. Lượng người lao động lớn hứa hẹn thị trường bất động sản Đức Hòa sẽ luôn nhộn nhịp khi nhu cầu về nhà ở của người lao động là có thực.

Huyện Đức Hòa chỉ cách TP.HCM 45 phút. Do nơi đây đang được đầu tư, đồng bộ hệ thống giao thông như hầm chui giao lộ An Sương, tuyến metro số 2 và tuyến đường vành đai 4. Tất cả đã giúp cho khoảng cách giữa huyện Đức Hòa đến TP.HCM rút ngắn lại. Khi khoảng cách không còn là vấn đề thì giá đất ở huyện Đức Hòa sẽ có dịp để tăng cao.

Khi tiềm năng được bộc lộ rõ nét cũng là khi huyện Đức Hòa liên tiếp đón nhận các dự án lớn nhỏ đổ về đây. Sự có mặt của các dự án đã giúp thị trường BĐS Đức Hòa đã sôi động nay còn “lên như diều gặp gió”.

Xem thêm: Ngộp Bán Sỉ Gấp 11 nền đất thổ cư Đức Hòa

Giá đất không ngừng tăng

Lý do tiếp theo lý giải cho sức hút của bất động sản Đức Hòa chính là giá đất tại đây không ngừng tăng. Giá đất tăng là biểu hiện của bất động sản khu vực đó đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ. Người mua đất an cư hy vọng sẽ được sở hữu một căn nhà, mảnh đất có giá trị. 

Nếu như giá đất nền huyện Đức Hòa trước đây chỉ vào khoảng 4 – 6 triệu/m2 thì từ năm 2017 đã tăng lên 10 – 12 triệu/m2. Ở những vị trí trung tâm, gần đường lớn, giá đất còn ghi nhận đạt mức 14 – 18 triệu/m2. Dự án nào có quy mô càng lớn, vị trí càng đắc địa, tích hợp nhiều loại hình bất động sản, chất lượng cao thì giá bán càng cao.

Trong tương lai, dự đoán giá đất sẽ còn tăng cao hơn khi giao thông được hoàn thiện và phát triển, huyện đang tiến gần với đô thị loại III và sự đổ bộ của các nhà đầu tư về đây cũng là nguyên nhân khiến giá đất tăng nhanh.   

Lưu ý : Vài vấn đề lưu ý trong việc mua đất nền Huyện Đức Hoà bạn cần biết.