Lý giải xu hướng đầu tư BĐS cùng Cà phê chia sẻ

Trong muôn vàn hoạt động của công ty, Yeshouse chọn chương trình Cà phê chia sẻ để gửi gắm những thông tin mới nhất, xu hướng thị trường nóng sốt đến tất cả mọi người quan tâm đến BĐS.

Cà phê chia sẻ là là một hoạt động thường xuyên của Yeshouse với mỗi tháng mỗi chủ đề khác nhau được chia sẻ bởi các đại diện có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực BĐS và rất am hiểu thị trường.

Trong tháng 7 này, cùng chủ đề Xu hướng đầu tư đất nền buổi Cà phê chia sẻ tổ chức vào tối chủ nhật 7/7/2019 được nhiều người quan tâm và đến tham dự.

Chương trình lần này xoay quanh 3 nội dung chính với phần chia sẻ của anh Nguyễn Thái Huy – Phó TGĐ kinh doanh và tiếp thị công ty CP Yeshouse.

Giới thiệu tổng quan về 6 loại hình BĐS

Phần đầu chương trình là giới thiệu tổng quan về 6 loại hình BĐS gồm: BĐS công nghiệp, nhà phố, căn hộ chung cư, shophouse/officetel, BĐS nghỉ dưỡng và đất nền. Theo phân tích nhu cầu khách hàng cũng như những thống kê về giá trị gia tăng cực cao của thị trường, đất nền vẫn là kênh đầu tư dẫn đầu.

6 loại hình BĐS

Trong phần tiếp theo, anh Huy đã phân tích 5 lý do khiến nhà đầu tư ưa thích loại hình này. Có thể nói đất nền là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn với 5 ưu điểm nổi bật so với các kênh còn lại.

5 lý do khiến nhà đầu tư ưa thích loại hình đầu tư đất nền

Thứ nhất, quan niệm “tấc đất tất vàng”, nhất là với một nước nông nghiệp như Việt Nam thì đất để ở, đất để phát triển kinh tế là giá trị rất cao, thậm chí mức độ giàu có của người Việt còn được đo lường dựa trên lượng đất đang sở hữu.

Thứ hai, quyền sử dụng của đất nền là tuyệt đối. Cho nên, sử dụng nền đất khách hàng sẽ được thỏa mãn tâm lý “độc tôn” khi là chủ nhân thực sự của khối tài sản, tạo ra giá trị lâu dài.

Thứ ba, tài nguyên đất có hạn, trong khi dân số thì không ngừng gia tăng. Ở các khu vực đã và đang phát triển đất nền ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Do đó, nhà đầu tư sẵn sàng bỏ tiền mua đất để chờ thời cơ giá đất “leo thang” bán kiếm lời.

Thứ tư, đất nền có giá trị tiềm năng lớn. Theo khảo sát của Yeshouse, những khu đất nằm ngay vị trí đắc địa, giá đất thường tăng đột biến gấp nhiều lần so với thời điểm lúc đầu tư. Mức giá tăng nhanh nhờ sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng giao thông và đô thị hóa.

Và thứ năm, đất nền là tài sản cho thế hệ mai sau. Người Việt, cả một đời lao động cũng là để có của cải cho con sau này và đất được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Đất để càng lâu càng giá trị và đó cũng là nền tảng tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho con bạn.

Đặc biệt, Cà phê chia sẻ tháng 7 còn giới thiệu 7 nguyên tắc “vàng” đầu tư đất nền đến quý khách tham dự. Đây là nội dung cuối cùng cũng là phần quan trọng và tâm huyết nhất mà dại diện Yeshouse muốn truyền tải.

7 nguyên tắc được nhắc đến trong chương trình:

Chọn sản phẩm có vị trí đắc địa “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Khu đất có vị trí thuận lợi, kết nối, gần các trung tâm hành chính, tiện ích liền kề: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm vận chuyển,… luôn mang đến giá trị sinh lời cao.

Pháp lý an toàn: Nhà đầu tư chỉ nên rót vốn vào những khu đất đã có sổ hoặc đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng để có những sản phẩm an toàn về pháp lý.

Đầu tư vào những dự án “sống”: Nhà đầu tư nên mua những dự án đã hình thành những cụm dân cư với mật độ từ vừa phải đến đông đúc hoặc những dự án đã có chủ trương ình thành cụm dân cư, công nghiệp, cầu cảng trong tương lai. Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh”

Định giá trước khi mua: nên tìm các chuyên gia BĐS, chuyên viên tư vấn giá đất nền định mua đã hợp lý hay chưa. Lưu ý, chỉ mua khi giá đất bằng hoặc thấp hơn một chút so với thị trường.

Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý: Nhà đầu tư không nên đầu tư quá khả năng tài chính của bản thân. Trường hợp, thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn. Và trước khi vay nên tính đến bài toán lãi suất trước áp lực tài chính.

Tính thanh khoản cao: Nhà đầu tư nên làm cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch ở khu vực  mình chọn mua có thường xuyên diễn ra không.

Môi trường xung quanh: Một khu dân cư với đầy đủ tiện ích xung quanh và sinh thái trong lành luôn mang đến giá trị vàng cho nhà đầu tư cũng như cư dân an sinh. Do đó, môi trường xung quanh là yếu tố không thể thiếu khi chọn mua sản phẩm đất nền.

Đó là tất cả những nguyên tắc Yeshouse muốn nhấn mạnh trong chủ đề của cà phê chia sẻ lần này. Chương trình lần tới, Yeshouse sẽ cùng với nhà đầu tư nghiên cứu về những chủ đề mới nóng sốt hơn nữa. Hi vọng những buổi chia sẻ như thế này sẽ giúp quý vị có các nhìn toàn diện và chiều sâu hơn về thị trường BĐS đang đà sôi động.

Hẹn gặp lại mọi người trong những chủ đề đề tiếp theo của Cà phê chia sẻ cùng Yeshouse. Cám ơn đã quan tâm.