Sau khi tạm ứng vốn, dự án metro số 1 đạt hơn 70% tổng khối lượng thi công

Theo đại diện Ban quản lý Đường sắt đô thị Tp.HC, năm 2019 TP đã trình Thủ tướng xin tiếp tục tạm ứng cho tuyến Metro số 1 khoảng 2.100 tỷ. Đến nay, Ban quản lý Đường sắt đô thị đã thanh toán cho nhà thầu hơn 700 tỷ.

Tại Hội nghị thông tin về tình hình kinh tế – xã hội 4 tháng đầu năm 2019, ông Hoàng Như Cương, Phó Ban quản lý Đường sắt đô thị Tp.HCM cho biết, hiện nay vốn ODA dành cho tuyến Metro số 1 chưa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ghi vốn, lý do là tổng mức đầu tư điều chỉnh chưa được phê duyệt lại. Dự kiến cuối tháng 6/2019, cơ quan chức năng của thành phố sẽ thẩm định xong dự án điều chỉnh và thành phố tiến hành phê duyệt, khi đó mới đăng ký được vốn ODA.

Theo ông Cương, năm 2019 Tp.HCM đã trình Thủ tướng xin tiếp tục tạm ứng cho tuyến Metro số 1 khoảng 2.100 tỷ. Đến nay, Ban quản lý Đường sắt đô thị đã thanh toán cho nhà thầu hơn 700 tỷ, trường hợp Chính phủ chưa phê duyệt dự án điều chỉnh và chưa được ghi vốn ODA thì TP vẫn xin tiếp tục được tạm ứng cho tuyến Metro số 1.

Sau khi tạm ứng vốn, dự án metro số 1 đạt hơn 70% tổng khối lượng thi công - Ảnh 1.

“Hiện nay có phần vốn tạm ứng của thành phố, Ban quản lý Đường sắt đô thị và các nhà thầu triển khai bình thường. Tiến độ của dự án đã đạt khoảng hơn 70% tổng khối lượng”, ông Cương cho biết.

Lại tạm ứng hơn 2.100 tỷ đồng cho tuyến metro số 1 trả nợ VOV.VN -UBND TP HCM vừa chấp thuận tạm ứng hơn 2.100 tỉ đồng cho dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Hạ Vy (TH)

Theo InfoNet