Hướng dẫn thủ tục cấp sổ đỏ cho đất nền dự án

Đất nền dự án hiện là xu hướng được nhiều người quan tâm lựa chọn nhất hiện nay. Bởi khả năng sinh lời của nó tốt. Nhưng đa số nhiều nhà đầu tư chưa nắm rõ thủ tục cấp sổ đỏ đất nền dự án. Đảm bảo quyền lợi cho mình. Bài viết này, đất nền Long An Yeshouse sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục cấp sổ đỏ.

Quy trình đăng ký cấp sổ đỏ cho đất nền dự án

cấp sổ đỏ đất nền dự án

Sau khi hoàn thành công trình, phân lô đất dự án. Chủ đầu tư có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, tài sản gắn liền với đất lên cơ quan nhà nước.

Cơ quan chức năng trực tiếp nhận và giải quyết hồ sơ là sở tài nguyên và môi trường cấp tỉnh, thành phố nơi có dự án đó.

Trong thời gian 30 ngày làm việc, kể từ này nhận được hồ sơ. Sở tài nguyên và môi trường có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế vị trí đất, hiện trạng công trình, nhà ở đã xây dựng và pháp lý của dự án có đủ điều kiện nhượng quyền sử dụng đất, nhà ở không.

Sau khi hoàn tất khảo sát thực tế. Sở tài nguyên và môi trường có trách nhiệm thông báo kết quả cuối cùng đến chủ đầu tư. Và thực hiện chuyển hồ sơ đủ điều kiện cấp sổ đỏ về văn phòng đăng ký đất đai của địa phương.

Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, pháp lý rõ ràng. Văn phòng quản lý đất đai sẽ gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để chủ đầu tư thực hiện các nghĩa vụ tài chính. Sau đó, cập nhật thông tin và hồ sơ địa chính vào cơ sở dữ liệu quốc gia. Đồng thời, trình cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ đầu tư.

Chủ đầu tư có nghĩa vụ nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp để tiến hành cập nhật thông tin mới. Sau khi hoàn thành các thủ tục, người mua sẽ được cấp sổ đỏ cho đất nền dự án.

===>> Nếu bạn đang cần mua đất Long An để đầu tư. Hãy tham khảo ngay bán đất ấp 4 xã thạnh lợi bến lức. Rất xứng đáng để đầu tư.

Hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho đất nền dự án bao gồm những gì ?

hồ sơ cấp sổ đỏ đất nền dự án

Không như thủ tục cấp sổ đỏ bình thường, cấp sổ đỏ cho đất nền dự án có sự liên quan của chủ đầu tư và nhà đầu tư. Cụ thể là thủ tục hồ sơ 2 bền cần chuẩn bị như sau:

Với chủ đầu tư dự án

 • Quyết định phê duyệt hoặc giấy phép đầu tư
 • Quyết định phê duyệt của cơ quan chức năng về quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 giấy phép xây dựng dự án
 • Quyết định hoặc giấy chứng nhận giao đất, cho thuê đất của cơ quan nhà nước
 • Chứng từ chứng minh chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính liên quan đến dự án
 • Sơ đồ nhà, đất đã xây dựng là bản vẽ mặt bằng hoàn công hoặc bản vẽ thiết kế mặt bằng. có kích thước các cạnh của từng căn hộ đã bán phù hợp với hiện trạng xây dựng và hợp đồng đã ký; danh sách các căn hộ, công trình xây dựng để bán; trường hợp nhà chung cư thì sơ đồ phải thể hiện phạm vi (kích thước, diện tích) phần đất sử dụng chung của các chủ căn hộ, mặt bằng xây dựng nhà chung cư, mặt bằng của từng tầng, từng căn hộ;
 • Báo cáo kết quả cuối cùng của dự án
 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án
 • Hợp đồng chuyển nhượng, mua bán đất, nhà ở, công trình xây dựng theo quy định pháp luật
 • Biên bản bàn giao đất nền dự án cho người mua

Đối với nhà đầu tư hay người nhận chuyển nhượng

 • Bản gốc giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu còn thời hạn. Và có dấu xác nhận của cơ quan xuất nhập cảnh
 • Đối với việt kiều phải có bản gốc giấy tờ liên quan đến chứng minh. Thuộc đối tượng đủ điều kiện được sở hữu đất, nhà ở. Và tài sản gắn liền với đất tại Việt Nam.
 • Đối với người nước ngoài phải có bản gốc giấy tờ liên quan chứng minh thuộc đối tượng đủ điều kiện. Được sở hữu đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại Việt Nam (không được sở hữu quá 30% tổng số căn hộ trong một tòa chung cư, với nhà đất thì không được sở hữu quá 250 căn nhà trong cùng một đơn vị hành chính cấp phường)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc giấy đăng ký kết hôn
 • Giấy tờ chứng minh đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài chính

Trên đây là hướng dẫn thủ tục cấp sổ đỏ cho đất nền dự án mà bạn nên biết. Mọi thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn.

===>> Xem thêm dự án bán đất vườn bình đức bến lức hiện đang khá hot thời điểm hiện tại.