Vào giai đoạn triển khai nước rút hạ tầng “khủng”, thị trường BĐS Long Thành bùng nổ

Có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam., cũng là đô thị vệ tinh của TP.HCM, thị trường bất động sản Long Thành luôn có một vị thế nhất định nay càng nóng sốt và được dự báo sẽ trở thành điểm nóng của thị trường địa ốc phía Nam trong thời gian tới khi hầu hết doanh nghiệp lớn nhập cuộc.

Điểm sáng mới của hạ tầng Đồng Nai

Đi cùng xu hướng đầu tư ra vùng giáp ranh TP.HCM, Đồng Nai mà hạt nhân là khu Nam thành phố Biên Hòa đang nổi lên như một điểm nóng về đầu tư với nhiều dự án lớn. Giới phân tích cho rằng, sức nóng của thị trường bất động sản Đồng Nai thời gian qua không chỉ được kích hoạt bởi làn sóng đầu tư ra các tỉnh mà còn hưởng lợi lớn từ hạ tầng.

Xét ở góc độ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long Thành có vị trí trung tâm liên kết tứ giác kinh tế chủ lực gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu. Dễ dàng nhận thấy Đồng Nai đang sở hữu hàng loạt dự án giao thông lớn đã và đang và chuẩn bị triển khai. Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn thành và đang chuẩn bị cho việc triển khai cao tốc nối Dầu Giây với Phan Thiết – Mũi Né, Quốc lộ 51 được mở rộng.

Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành – một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhất cả nước hiện nay cũng đang trong giai đoạn nước rút để có thể khởi công vào đầu năm 2021 theo yêu cầu của Chính phủ tại phiên khai mạc kỳ họp cuối năm 2019 của Quốc hội sáng 21/10 vừa qua. Khi khai thác vào năm 2025, sân bay sẽ tạo động lực lớn cho tăng trưởng kinh tế, tăng sức hút dòng vốn quốc tế, thu hút các doanh nghiệp nước ngoài, cũng như gia tăng lượng du khách đến với khu vực phía Nam.

Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP.Hồ Chí Minh

Phối cảnh Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai Ảnh: Cổng thông tin điện tử TP.Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM đã chấp thuận kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa. Quyết định trên đã giúp đà sôi động của bất động sản khu Đông TP.HCM tiếp tục lan rộng, dòng vốn đầu tư ồ ạt đổ về các khu vực vùng ven, trong đó có Biên Hòa, Nhơn Trạch nhất là Long Thành

Ngoài ra, theo kế hoạch năm 2020 Đồng Nai sẽ khởi công 4 dự án hạ tầng trọng điểm gồm đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa, đường ven sông Cái và xây dựng Hương lộ 2 nối dài giai đoạn 1 và 2. Trong đó, đáng chú ý là dự án Hương lộ 2 đi qua khu Nam thành phố Biên Hòa – tuyến đường quan trọng được đánh giá có thể làm thay đổi diện mạo khu vực. Đây là tuyến đường nối từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM– Long Thành – Dầu Giây, đi qua hai xã An Hòa và Long Hưng. Khi tuyến đường này đi vào hoạt động sẽ giúp cư dân quanh khu vực di chuyển về trung tâm TP.HCM thuận tiện hơn rất nhiều, tránh tình trạng kẹt xe so với di chuyển theo hướng Xa lộ Hà Nội – Quốc lộ 51.

Với số vốn lớn lên tới hàng ngàn tỷ đồng, những công trình giao thông lớn không chỉ giúp khai thông việc đi lại, kết nối giao thương, đẩy mạnh phát triển kinh tế mà còn tạo ra đòn bẩy cho thị trường bất động sản Đồng Nai tăng trưởng mạnh.

Nhiều dự án cao cấp

Theo thống kê của JLL, Đồng Nai hiện có 2.424 căn hộ và 4.235 căn nhà liền thổ. Những cải thiện đáng kể của cơ sở hạ tầng trong những năm qua đã góp phần thúc đẩy giá bán căn hộ trung bình lên đến 1.150 USD/m2, đồng thời cũng là tỉnh có giá bán căn hộ cao nhất nhì khu vực miền Nam, chỉ đứng sau TP.HCM.

Sớm nhận ra tiềm năng, nhiều doanh nghiệp bất động sản tên tuổi đều có mặt ở đây với các dự án quy mô.

Nhiều mô hình BĐS cao cấp xuất hiện trên thị trường nhà đất Đồng Nai - Ảnh 2.

Các tập đoàn, doanh nghiệp bđs đã tìm thấy cơ hội rất lớn khi đầu tư phát triển khu đô thị sinh thái tại đây.

Theo các chuyên gia, hiện Đồng Nai có tốc độ phát triển kinh tế rất tốt, bình quân GDP từ 10-12% năm. Các dự án kết nối giao thông liên vùng cũng đang được đầu tư rất mạnh. Nhưng có một thực tế là Đồng Nai hiện nay đang thiếu rất các dự án qui mô, có hạ tầng xã hội và kỹ thuật bài bản. Chính vì vậy các tập đoàn, doanh nghiệp bđs đã tìm thấy cơ hội rất lớn khi đầu tư phát triển khu đô thị sinh thái tại đây.

Các doanh nghiệp mở rộng triển khai dự án khu dân cư có hạ tầng đồng bộ, cảnh quan sinh thái và nhiều tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu an cư cũng như tận hưởng cuộc sống của các chuyên gia làm việc tại sân bay quốc tế liền kề. Việc đón đầu này, theo các doanh nghiệp là cách để linh hoạt nguồn khách hàng cũng như tạo điểm nhấn của dự án theo sức hút của dự án sân bay quốc tế. Thay vì làm các dự án manh muốn, nhỏ lẻ, thiếu tiện ích, việc tập trung phát triển khu dân cư đồng bộ tiện ích, hướng đến nhu cầu của đối tượng khách mua cao cấp hơn, theo các doanh nghiệp cũng là cách tạo điểm nhấn về thương hiệu doanh nghiệp lâu dài.