Bản đồ quy hoạch Phú Mỹ (BR-VT) tầm nhìn đến năm 2030

Những thông tin về bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) sẽ được cung cấp ở bài viết dưới đây; để người đọc tham khảo nếu đang có ý định đầu tư. Đây là đang là một trong những khu vực nổi bật, được ưa chuộng trong thị trường bất động sản.

Vị trí địa lý của Phú Mỹ

Lý do vì sao bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ lại được nhiều người tìm kiếm đến vậy? Trước hết, cần nắm rõ về những thuận lợi của vị trí Phú Mỹ mang lại.

Vị trí địa lý
Phú Mỹ là một thị xã nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thị xã có vị trí tiếp giáp như sau:
  • Phía Đông giáp với huyện Châu Đức và thành phố Bà Rịa.
  • Phía Tây giáp TP.HCM và tỉnh Đồng Nai với ranh giới tự nhiên là sông Thị Vải.
  • Phía Nam giáp thành phố Vũng Tàu và vịnh Gành Rái.
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Đồng Nai.
Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ năm 2021 - Bản đồ quy hoạch Phú Mỹ - Yeshouse
Hình 1. Bản đồ hành chính thị xã Phú Mỹ năm 2021.

Toàn thị xã có diện tích tự nhiên là 333,84 km2. Dân số năm 2019 là 221.030 người, mật độ dân số đạt 622 người/km2.

Phú Mỹ nằm dọc theo quốc lộ 51, cách TP.HCM khoảng 60km. Và cách thành phố Vũng Tàu khoảng 40 km và cách thành phố Bà Rịa khoảng 20 km.

Những thuận lợi của Phú Mỹ

Phú Mỹ nằm ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh BR-VT. Đồng thời là cửa ngõ vành đai của khu công nghiệp quan trọng, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp thương mại và dịch vụ địa phương.

Tọa lạc gần những khu vực quan trọng như cảng Sài Gòn, quốc lộ 51, cảng biển Vũng Tàu. Trong tương lai gần sẽ xuất hiện tuyến đường sắt TP.HCM – Vũng Tàu. Một điểm thuận lợi nữa là thị xã có diện tích đất thuận lợi cho việc phát triển công nghiệp và đầu tư xây dựng cơ bản.

Với những lợi thế trên, Phú Mỹ đã trở thành 1 trong 3 huyện thị có sự phát triển công nghiệp mạnh mẽ nhất của BR-VT. Đồng thời, là nơi hấp dẫn, thích hợp cho các nhà đầu tư đến sản xuất, kinh doanh.

Bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ tầm nhìn đến năm 2030

Tính đến thời điểm điểm hiện tại, bản đồ quy hoạch đã được bổ sung thêm nhiều dự án mới. Thị xã bao gồm 5 phường và 5 xã, mỗi khu vực đều nằm giữ những bản đồ quy hoạch chi tiết.

Trong đó, phường Phú Mỹ giữ vai trò quan trọng; là trung tâm công nghiệp, đầu mối giao thông quan trọng, vùng kinh tế trọng điểm ở khu vực các tỉnh phía Nam.

Một số dự án điển hình trong quy hoạch

Dự án 1: Nhà ở xã hội Hodeco

Mục tiêu của dự án là trở thành nơi cư trú cho công nhân khu công nghiệp và những đối tượng nằm trong diện được hưởng chế độ xã hội về nhà ở theo Luật Nhà ở.

Dự án 2: Cảng quốc tế Sao Biển

Cảng được quy hoạch với tỷ lệ 1/500 và nằm trên loại đất sạch; được sự diễn giải chi tiết trong “Quy hoạch chi tiết Nhóm cảng biển” trong khu vực TP.HCM – Đồng Nai – BR-VT.

Nằm tại phường Mỹ Xuân, cảng Sao Biển có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Sao Biển. Tổng diện tích cảng là 68 ha với vốn đầu tư 4.551 tỷ đồng.

Dự án 3: Công viên thể thao Phú Mỹ 3

Dự án được quy hoạch với tỷ lệ 1/2000 nằm trên đất dành cho cây xanh phục vụ thể thao. Công viên nằm tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 tại phường Phước Hòa.

Tổng diện tích công viên là 88,9 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 490 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ.

Quy hoạch giao thông đường bộ

Cụ thể theo bản đồ quy hoạch, Phú Mỹ sẽ hình thành mạng lưới trục đường liên thông các khu công nghiệp, gia tăng tính hệ thống và tính liên hoàn. Cụ thể các trục lộ chính sau:

  • Tuyến cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa: Điểm cuối của tuyến được kết nối với cảng biển Mỹ Xuân A. Toàn tuyến được thiết kế với quy mô đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế 100 – 200 km/h với 6 làn xe. Dự kiến được khởi công trong năm 2021.
  • Tuyến Mỹ Xuân – Hắc Dịch – Ngãi Giao: Điểm đầu tuyến đường nối với đường vành đai số 4 thành phố Hồ Chí Minh. Điểm cuối tuyến đường kết nối với tuyến liên cảng Thị Vải – Phú Mỹ. Quy hoạch lộ giới của tuyến này là 30m.
  • Tuyến đường Tóc Tiên – Tân Hòa: UBND huyện chủ trường mở rộng với lộ giới 44m. Điểm đầu tuyến kết nối với cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa. Và điểm cuối tuyến kết nối với tuyến đường liên cảng Thị Vải – Phú Mỹ.

Ngoài ra, bản đồ quy hoạch cũng đề cập tới việc xây dựng 4 nút giao trên tuyến đường cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa trên địa bàn Phú Mỹ.

Nhiều khu công nghiệp đóng trên địa bàn Phú Mỹ - Yeshouse
Hình 2. Nhiều khu công nghiệp đóng trên địa bàn Phú Mỹ.
Quy hoạch cảng và bến bãi xe

Bao gồm các loại cảng tổng hợp, cảng chuyên dụng và cảng nước sâu. Cảng tổng hợp có công suất tối đa 80 triệu tấn/1 năm.

Cảng chuyên dụng có công suất lên đến 15 – 25 triệu tấn/ 1 năm. Và cảng nước sâu có công suất 100 – 120 triệu tấn/ 1 năm.

Bãi đỗ xe công cộng được bố trí kết hợp với hệ thống kho bãi và ga tiền cảng. Các bãi đỗ xe riêng được bố trí trong từng khu công nghiệp, cảng biển, với chỉ tiêu bãi đỗ xe phải đảm bảo 1 – 1,5% quỹ đất.

Trang bị hệ thống bãi đỗ xe bên trong đô thị: đảm bảo chỉ tiêu đất dành để đỗ xe cho toàn khu vực trong đô thị chiếm 2,5 – 3% trên toàn bộ quỹ đất xây dựng dân dụng; tổng quỹ đất đỗ xe trong phạm vi khu đô thị: 40 – 50 ha.

Quy hoạch giao thông đường sắt

Trọng điểm của bản đồ quy hoạch là xây dựng tuyến đường sắt đôi đoạn qua thị xã Phú Mỹ có khổ đường 1.435 mm nối từ thành phố Vũng Tàu tới Biên Hòa. Đoạn tuyến này chạy dọc về phía Tây của quốc lộ 51.

Bộ phận hành lang đường sắt và hệ thống đường ống dẫn khí đảm bảo tiêu chuẩn trên toàn tuyến là 150 m. Đồng thời xây dựng 3 tuyến nhánh về các cụm cảng.

Quy hoạch cấp nước

Chỉ tiêu cấp nước sinh hoạt khu vực nội thị là 150 lít/người/ngày, nước sinh hoạt khu vực ngoại thị là 120 lít/người/ngày. Cung cấp nước cho công nghiệp tập trung với tỉ lệ 22÷45 m3/ha/ngày. Nước cung cấp cho cảng biển là 10m3/ha/ngày.

Nhu cầu sử dụng nước cũng được quy hoạch chi tiết. Đến năm 2020 ước tính khoảng 240.000 m3/ngày. Dài hạn đến năm 2030 ước tính là khoảng 325.000 m3/ngày.

Nguồn nước tại mặt hồ suối Sao, hồ Sông Ray Nguồn và hồ Đá Đen là nguồn nước cung cấp phần lớn nước sinh cho toàn thị xã Phú Mỹ.

Quy hoạch san nền, thoát nước mưa

San nền: Nền xây dựng khu công nghiệp và khu dân cư phải đáp ứng đủ yêu cầu về chiều cao ≥ 2,7 m, khu công viên cây xanh phải đạt độ cao tối thiểu ≥ 2,0 m.

Hệ thống thoát nước: Khu dân cư phải xây dựng hệ thống thoát nước chung hoàn chỉnh. Các khu công nghiệp, khu dân cư đô thị mới phải xây dựng hệ thống cống riêng để thoát nước mưa ra ngoài; điểm đến cuối là xả ra ngoài khu vực hàng rào của dự án.

Tiềm năng phát triển, thu hút đầu tư tương lai của Phú Mỹ

Có thể thấy, vị trí địa lý thuận lợi cùng hàng loạt các dự án đang được quy hoạch rất tiềm năng, hứa hẹn sẽ đem đến nguồn thu lớn cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, với những ưu điểm trên, huyện Tân Thành đã và đang hướng đến mục tiêu trọng yếu là trở thành khu đô thị công nghiệp – cảng biển.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về bản đồ quy hoạch thị xã Phú Mỹ tầm nhìn đến năm 2030. Đây là bản quy hoạch mới nhất trong năm 2021 để các nhà đầu tư có thể tham khảo.

Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết.

Xem thêm: Thông tin quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2021 – 2035

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse