Bản đồ quy hoạch phường 13 (Q.Tân Bình) cập nhật

Là phường cửa ngõ quận Tân Bình, với 2 trục giao thông đi qua là Trường Chinh – Cộng Hòa, bản đồ quy hoạch phường 13 nhận được sự quan tâm của nhiều người; đặc biệt là các nhà đầu tư – kinh doanh.

Nội dung chi tiết của bản đồ tập trung vào tổ chức kiến trúc không gian và thiết kế đô thị. Ngoài ra, bản đồ còn đề cập đến quy hoạch giao thông; và bố cục phân khu chức năng của phường 13 quận Tân Bình.

Vị trí, quy mô và phạm vi quy hoạch

Quy mô quy hoạch bao gồm toàn bộ phường 13; với diện tích 131,13 ha. Phường 13 nằm liền kề sân bay Tân Sơn Nhất; có vị trí và phạm vi tiếp giáp như sau:

  • Phía Đông giáp phường 12 quận Tân Bình theo đường Hoàng Hoa Thám.
  • Phía Tây giáp quận Tân Phú và 1 phần phường 15 quận Tân Bình.
  • Phía Nam giáp phường 14 quận Tân Bình theo đường Trường Chinh.
  • Phía Bắc giáp khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Mục tiêu của bản đồ quy hoạch phường 13 là xác định cơ cấu khu chức năng, quỹ đất dành cho đầu tư xây dựng khu dân cư. Đồng thời xác định các khu vực chỉnh trang trong đô thị theo từng giai đoạn phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Bản đồ quy hoạch phường 13 quận Tân Bình (cập nhật năm 2021) - Yeshouse
Bản đồ quy hoạch phường 13 quận Tân Bình.
Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị

Theo đó, tại khu vực dọc các tuyến Cộng Hòa, Trường Chinh; được định hướng phát triển với chức năng ở kết hợp thương mại – dịch vụ, xây dựng cao tầng. Tuyến đường Trường Chinh dự kiến dọc tuyến có tuyến tàu điện ngầm số 2.

Trong thời gian tới, quận Tân Bình tập trung định hướng; và lập thiết kế đô thị dọc các trục thương mại – dịch vụ sau:

  • Đường Cộng Hòa.
  • Đường Trường Chinh.
  • Khu vực giao lộ đường Cộng Hòa – Trường Chinh.

Ngoài ra, tập trung cải tạo, nâng cấp các cơ sở giáo dục công lập. Cụ thể các trường mầm non phường 13; trường tiểu học Thân Nhân Trung, trường tiểu học Sơn Cang, trường tiểu học Yên Thế; trường THCS Hoàng Hoa Thám và trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Quy hoạch giao thông

Theo bản đồ quy hoạch, trên địa bàn phường 13 có 15 tuyến đường chính. Trong đó có 4 tuyến có lộ giới từ 22 – 40m, là các tuyến đường Cộng Hòa, Trường Chinh, Tân Kỳ Tân Quý và Hoàng Hoa Thám.

Tuyến đường Cộng Hòa đoạn qua phường 13 dài khoảng 1.5km với lề đường mỗi bên rộng 8.5m. Tuyến đường Trường Chinh đoạn qua phường 13 cũng dài khoảng 1.5km với lề đường mỗi bên rộng 6m.

Bố cục phân khu chức năng

Cụ thể, phường 13 được phân thành 5 phân khu. Đó là (1) khu ở, (2) khu hạ tầng xã hội, (3) khu cây xanh – thể dục thể thao, (4) khu sản xuất công nghiệp và (5) khu đất quân sự.

Chi tiết, tổng diện tích đất ở 72,21ha, chiếm 66,47% lớn nhất trong 5 phân khu. Bao gồm 2 loại đất:

  • Đất ở hiện hữu: chiếm 97,33% đất ở; trong đó đa số là nhà phố, nhà liền kề hiện hữu. Mật độ xây dựng khoảng 55 – 70%, tầng cao xây dựng từ 2 – 7 tầng.
  • Đất ở xây dựng mới: chiếm 2,67% đất ở. Đặc biệt, dự kiến xây dựng khu dân cư dạng chung cư cao tầng ở phía Nam đường Trường Chinh. Đây là chi tiết nổi bật trong bản đồ quy hoạch của phường 13.

Đồng thời, các cơ sở công nghiệp không gây ô nhiễm được giữ lại nhằm tạo việc làm, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Các khu đất công nghiệp này được định hướng chuyển đổi chức năng thành đất hỗn hợp. Trong đó ưu tiên dành một tỷ lệ quỹ đất cho cây xanh, công viên và hạ tầng xã hội.

Riêng khu đất quân sự, về lâu dài sẽ dành một tỷ lệ đất thích hợp để xây dựng hạ tầng xã hội (trường học, bệnh viện), công viên cây xanh và trung tâm dịch vụ – thương mại.

Trên đây là toàn bộ nội dung bản đồ quy hoạch phường 13 quận Tân Bình, được Yeshouse cập nhật. Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết liên quan.

Xem thêm: Quy hoạch quận Tân Bình (TP.HCM) đến năm 2025 có điểm gì nổi bật?

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse