Bạn nên tìm nguồn vốn kinh doanh bất động sản từ đâu?

 Bên cạnh lựa chọn phân khúc, một thắc mắc khác mà những người mới tham gia vào thị trường BĐS. Thường gặp đó là nên sử dụng nguồn tiền từ đâu để đầu tư. Trên thực tế, có nhiều sự lựa chọn đa dạng mà bạn có thể cân nhắc.

Duy trì nguồn vốn và thu nhập -Yeshouse
Duy trì nguồn thu nhập

1. Duy trì nguồn thu nhập

Nếu bạn đang có một công việc ổn định, đừng vội vàng từ bỏ để chạy theo lĩnh vực bất động sản. Sử dụng nguồn thu nhập hiện tại của bạn để phát triển sự nghiệp sẽ là cách tốt nhất. Ngoài ra, nếu không có đủ thời gian, việc duy trì nguồn thu nhập. Và tiết kiệm sẽ cung cấp cho bạn một khoản tiền để bắt đầu bước vào thị trường bất động sản khi đã sẵn sàng.

2. Sử dụng tiền tiết kiệm

Như đã đề cập, tiết kiệm luôn là cách đơn giản nhất để đảm bảo nguồn tài chính cho sự nghiệp đầu tư bất động sản của bạn. Bạn có thể mất nhiều thời gian trước khi có đủ nguồn vốn kinh doanh. Nhưng nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng không có khoản nợ nào tồn tại.

3. Thanh lý tài sản có giá trị

Một số tài sản có giá trị chẳng hạn như nhà cửa, xe cộ, đồ trang sức, đồ cổ hoặc các khoản đầu tư. Chúng có thể trở thành nguồn tiền cho sự nghiệp bất động sản của bạn. Mặc dù vậy, bạn chỉ nên thanh lý tài sản khi đã sẵn sàng. Trước khi bán bất kỳ một tài sản nào, bạn cũng nên đánh giá. Và cân nhắc về các mặt lợi và hại để tránh những rủi ro về sau.

4. Đăng ký vay cá nhân

Khi bạn không có bất kỳ khoản tiết kiệm hoặc tài sản nào để bán, vay cá nhân có thể là một cách hữu hiệu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng vốn chủ sở hữu trong nhà của mình để đủ điều kiện nhận. Hạn mức tín dụng mua nhà (HELOC) hoặc khoản vay vốn mua nhà. Thông thường, các khoản hạn mức này yêu cầu bạn phải có ít nhất 20% vốn chủ sở hữu nhưng đi kèm với lãi suất thấp.

Trong khi đó, thẻ tín dụng thường có mức tính lãi suất tương đối cao. Nhưng sẽ là công cụ hiệu quả khi bạn cần những khoản tiền lớn ngay lập tức. Đăng ký một khoản vay cá nhân với mức lãi suất thấp có thể là lựa chọn khác để tìm kiếm nguồn vốn cho bạn. Cuối cùng, sử dụng các tài khoản hưu trí của bản thân cũng là một phương án mà bạn nên chú ý.

5. Vay từ bạn bè hoặc gia đình

Vay từ bạn bè và gia đình luôn là một trong những cách đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất. Mặc dù họ có thể đưa ra các điều khoản trả nợ linh hoạt hoặc lãi suất thấp. Nhưng tùy chọn này đi kèm với rủi ro vì nó có thể gây nguy hiểm cho mối quan hệ của bạn. Điều cần thiết là phải ghi lại các điều khoản khi vay tiền từ gia đình. Hoặc bạn bè, để không có bất kỳ hiểu lầm nào trong tương lai.

6. Đăng ký khoản vay kinh doanh

Nhiều ngân hàng và đơn vị cho vay tín dụng cung cấp các khoản vay để giúp mọi người bắt đầu hoặc mở rộng liên doanh. Để vay vốn kinh doanh, bạn cần có một số điểm tín dụng đủ tốt. Tài sản thế chấp và một kế hoạch kinh doanh cụ thể với dự báo về thu nhập và chi phí. Một lựa chọn khác là bạn phải có đại diện pháp lý. Một người có thể chịu trách nhiệm cho các khoản vay của bạn.

7. Nhận hạn mức tín dụng kinh doanh

Hạn mức tín dụng kinh doanh từ một ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng. Cho phép bạn khai thác tiền đến hạn mức khi bạn cần cho doanh nghiệp của mình. Sau khi hoàn trả số tiền đã rút cộng với lãi suất. Hạn mức tín dụng của bạn sẽ tăng lên số tiền ban đầu. Bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Hạn mức tín dụng là một trong những phươn gphasp linh hoạt nhất để cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp.

8. Kêu gọi sự tài trợ từ các đối tác

Giả sử có một doanh nghiệp hoặc một nhà môi giới nào đó quan tâm tới kế hoạch phát triển sự nghiệp BĐS của bạn. Trong trường hợp đó, họ có thể là một nguồn tài trợ. Và cũng có thể trở thành nhà cung cấp các dịch vụ. Kiến ​​thức chuyên môn hoặc một mạng lưới giúp thúc đẩy thành công của bạn.

Một khi bạn đã sẵn sàng để kinh doanh bất động sản. Hãy bắt đầu tính toán chi phí khởi nghiệp và tiết kiệm tiền. Trang bị thêm kiến thức về thị trường để tìm ra nguồn tài trợ. Mà bạn có thể dựa vào để khởi động công việc kinh doanh mới một cách hiệu quả.

Anh Nguyễn (Entrepreneur)

Xem thêm: Cần chuẩn bị gì cho cuộc chơi bất động sản trong 10 năm tới?

>>> 5 nỗi sợ phổ biến của người mua nhà lần đầu

Bạn có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật bài viết mới nhất .

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse