Bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng giá, bất chấp dịch bùng phát

Theo báo cáo thị trường bất động sản công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn của JLL Việt Nam trong quý 2/2021 đã có nhiều giao dịch được hoàn tất bất chấp đại dịch bùng phát; các thỏa thuận thuê đất chủ yếu đến từ các nhà sản xuất công nghiệp nặng yêu cầu quỹ đất rộng lớn.

Có thể nhà đầu tư quan tâm: Lội ngược dòng giữa mùa dịch, BĐS trở thành kênh đầu tư hàng đầu

Bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng giá - yeshouse
Bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng giá

Báo cáo của đơn vị này chỉ ra; trong quý 2/2021; thị trường nhà đất công nghiệp cho thuê ở miền Nam ghi nhận thêm nguồn cung mới từ KCN tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An; nâng tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại miền Nam lên 25.220 hecta; giúp cho tỉnh Long An tăng cường vị thế là một địa điểm đầu tư hấp dẫn khác cho phát triển công nghiệp bền vững; bên cạnh hai tỉnh thành lâu đời là Bình Dương và Đồng Nai. 

Trong khi đó, dưới tác động của làn sóng dịch Covid- 19 lần thứ 4; thị trường nhà xưởng xây sẵn chưa ghi nhận nguồn cung mới tham gia vào thị trường trong quý này; nguồn cung hiện hữu đạt 3.2 triệu mét.

Nhờ vào các chỉ số tăng trưởng kinh tế lạc quan; thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam vẫn giữ vững tiềm năng to lớn cùng với nhiều lợi thế độc đáo vốn có của đất nước; giúp thu hút các nhà sản xuất và chuỗi cung ứng logistics.

Đáng nói; trong quý; ghi nhận đã có nhiều giao dịch được hoàn tất tại Bà Rịa Vũng Tàu bất chấp đại dịch bùng phát; các thỏa thuận thuê đất chủ yếu đến từ các nhà sản xuất công nghiệp nặng yêu cầu quỹ đất rộng lớn. Tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn đạt lần lượt 85% và 86%. 

Trong đó; đất công nghiệp ghi nhận các giao dịch mới trong lúc đại dịch bùng phát; thể hiện rằng cả chủ đầu tư và khách thuê đã dần tìm ra được các phương án đồng hành cùng đại dịch để tiếp tục hoạt động. Ngược lại nhà xưởng xây sẵn chứng kiến sự mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp đã hiện hữu hơn là những doanh nghiệp mới.

Theo JLL, giá đất công nghiệp tiếp tục đà tăng trưởng, nhưng giá thuê nhà xưởng xây sẵn chững lại. Đất công nghiệp với vị thế là một hình thức đầu tư sản xuất lâu dài vẫn luôn giữ đà tăng trưởng về giá khu vực; chỉ tăng 0.5% so với cùng kỳ do đại dịch bùng phát; gây ảnh hưởng lớn cho các hoạt động cho thuê của loại hình BĐS xây sẵn này.

Chia sẻ về triển vọng thị trường bất động sản công nghiệp; đại diện JLL cho hay, cơ sở hạ tầng hoàn thiện sẽ thúc đẩy giá thuê tiếp tục tăng. Cho tới thời điểm hiện tại; Việt Nam vẫn được ghi nhận là đất nước thành công trong việc kiểm soát dịch Covid-19; điều này càng củng cố niềm tin của các nhà đầu tư đối với môi trường kinh doanh tiền năng của Việt Nam. 

Với những tầm nhìn tươi sáng về nền sản xuất của đất nước trong tương lai; chính quyền các tỉnh không ngừng liên tục cải thiện và xây dựng mới hệ thống cơ sở hạ tầng; điển hình các dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành; tất cả đều nằm ở các thị trường công nghiệp chủ lực xung quanh Tp.HCM. 

Giá thuê bất động sản công nghiệp tại miền Nam dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Đối với nhà xưởng xây sẵn; khoảng 940,000 m2 mới sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2021 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát và thị trường hồi phục trở lại.

Hạ Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết liên quan.

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse