Bất động sản 24h: Nhiều nhà đầu tư gom đất nền vùng ven TP.HCM đón đầu hạ tầng

Nhà đầu tư gom đất nền vùng ven, “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỉ sắp khởi công; Giải ngân quá ồ ạt sẽ gây bong bóng bất động sản; Người dân giăng băng rôn đòi sổ đỏ tại dự án của Công ty An An Hòa… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

>> Phân khu The Peak Garden – Green Star Sky Garden Quận 7

Nhà đầu tư gom đất nền vùng ven
Nhà đầu tư gom đất nền vùng ven TP.HCM đón đầu hạ tầng

Giải ngân quá ồ ạt sẽ gây bong bóng bất động sản

Bàn về gói hỗ trợ kích thích kinh tế, ông Nguyễn Thành Phong; – Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh đến sự phối hợp chính sách tiền tệ; chính sách tài khóa. Việc giải ngân từ tài khóa cần đều đặn tránh giật cục. Vì tiền từ tài khóa khi chi tiêu sẽ quay trở lại hệ thống ngân hàng; để cung cấp tiền nhàn rỗi cho hệ thống, qua đó giảm áp lực tăng lãi suất tiền gửi. Đồng thời không nên giải ngân quá ồ ạt có thể gây áp lực lên lạm phát; và bong bóng tài sản tài chính và bất động sản.

Nhà đầu tư gom đất nền vùng ven

Theo ông Phong, áp lực lạm phát gia tăng. Giá năng lượng và hàng hóa cơ bản đang ở mức cao; cùng với việc các nước phát triển thực hiện ồ ạt các gói kích thích kinh tế rất lớn; trong khi tổng cầu hồi phục nhanh đã làm cho lạm phát tăng nhanh; tại các nước phát triển và một số các nước đang phát triển

Hàng chục resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển Hội An chờ được ‘’giải cứu’’

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong mùa mưa lũ năm 2020-2021; tình hình sạt lở bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An vẫn đang diễn ra với tốc độ nhanh; và khốc liệt hơn kéo dài về phía Bắc làm mất bãi biển; phá huỷ các công trình hạ tầng ven biển; và có nguy cơ lấn sâu vào đất liền tại các vị trí chưa được đầu tư bảo vệ; gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, phát triển du lịch; và kinh tế của thành phố Hội An.

Để khắc phục tình trạng xói lở về phía Bắc bờ biển Cửa Đại; việc tiếp tục đầu tư bảo vệ bờ biển Cửa Đại với chiều dài khoảng 1.500m là rất cần thiết; nhằm ngăn chặn tình trạng xói lở ngày càng phức tạp để thực hiện các giải pháp tổng thể; đồng bộ bảo vệ và tái tạo bờ biển Cửa Đại..

Người dân giăng băng rôn đòi sổ đỏ tại dự án của Công ty An An Hòa

Mới đây, nhiều người dân mua đất tại Dự án xây nhà ở Khu dân cư thị trấn Núi Thành; (giai đoạn 2) tại huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam); do Công ty TNHH MTV An An Hòa làm chủ đầu tư; đã kéo đến khu vực đất dự án để treo băng rôn, yêu cầu phía môi giới đất; chủ đầu tư giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ.

Nhà đầu tư gom đất nền vùng ven

Theo đơn của một số người dân, năm 2016; khi dự án Khu dân cư thị trấn Núi Thành (giai đoạn 2) mới hình thành từ một bãi sông nước; họ đã đặt niềm tin vào các cá nhân môi giới; và đã bỏ một số tiền lớn để mua đất dự án với mục đích làm nhà ở

Nhà đầu tư “ôm đất” Long An đang mừng thầm khi loạt dự án hạ tầng nghìn tỉ sắp khởi công

Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối với TP.HCM; đang chuẩn bị được khởi công hứa hẹn sẽ tạo sự đột phá cho thị trường bất động sản Long An. Nhiều nhà đầu tư đã và đang tích cực gom đất ở khu vực này chờ hái “quả ngọt” khi các dự án hạ tầng thành hình.

Trong kế hoạch từ nay đến năm 2025, tỉnh Long An đã đề xuất đầu tư 9 dự án kết nối giao thông với TP.HCM có tổng mức đầu tư hơn 23.000 tỉ đồng. Trong số đó, có 3 dự án chuẩn bị được khởi công gồm tuyến tỉnh lộ 823D; đường Lương Hòa (Bến Lức) – Bình Chánh (TP.HCM) và tuyến tỉnh lộ 827E. Cụ thể, dự án tỉnh lộ 823D sẽ được khởi công trong tháng 12/2021; có chiều dài 14km với điểm đầu giáp TP.HCM, điểm cuối tại nút giao thông N2; vòng xoay thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa. Dự án có tổng mức đầu tư 1.400 tỉ đồng.

Xem thêm:

>> Bất động sản 24h: Người mua nhà vẫn khó tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi?

>> Từ 20/01/2022, vay vốn ưu đãi xây mới, sửa chữa nhà ở tối đa là 500 triệu đồng

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Hoàng An (TH)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse