Bất động sản 24h: Tranh chấp sở hữu chung, sở hữu riêng tại chung cư

  • Tranh chấp sở hữu chung, sở hữu riêng tại chung cư Chủ đầu tư Charm Plaza chiếm dụng nhà tang lễ làm “của riêng”, cư dân vác băng rôn đi đòi; Cảnh báo “nhà 3 chung”; Đất có sổ đỏ phải bỏ không vì thiếu sót từ huyện đến tỉnh… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.
Tranh chấp sở hữu chung, sở hữu riêng
Tranh chấp sở hữu chung, sở hữu riêng

>>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đầu tư Charm Plaza chiếm dụng nhà tang lễ làm “của riêng”, cư dân vác băng rôn đi đòi

Tranh chấp sở hữu chung, sở hữu riêng

Từ khi chung cư Charm Plaza (Dĩ An, Bình Dương) đi vào sử dụng; phần không gian sinh hoạt cộng đồng của cư dân đã bị chủ đầu tư biến thành siêu thị, cho thuê văn phòng làm việc và dựng nhà mẫu cho dự án Charm City cũng thuộc chủ đầu tư này.

Tuy nhiên, phản ánh của cư dân cho biết, từ khi đi vào sử dụng toàn bộ diện tích tầng G của block 1 chung cư Charm Plaza đã bị chủ đầu tư chiếm dụng làm của riêng để cho thuê văn phòng làm việc, siêu thị. Thậm chí, khu vực nhà tang lễ của chung cư cũng bị chủ đầu tư chuyển đổi để xây dựng nhà mẫu dự án nằm kế bên là Charm City cũng do Công ty DCT làm chủ đầu tư…

Hà Nội có cần thêm sân bay thứ hai?

Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch xây dựng vùng thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 (đã được Thủ tướng phê duyệt năm 2016 tại Quyết định 768), có tới 4 phương án xây dựng sân bay thứ 2 cho vùng thủ đô, gồm sân bay tại Ứng Hòa (Hà Nội), Lý Nhân (Hà Nam), Thanh Miện (Hải Dương) và Tiên Lãng (Hải Phòng), cách trung tâm Hà Nội khoảng 120km.

Đáng chú ý, Sở này cũng đề nghị cân nhắc việc lựa chọn vị trí tại huyện Ứng Hoà vì có nhiều điểm thuận lợi, khoảng cách và thời gian tiếp cận đến trung tâm Hà Nội hợp lý

Long An: Đất có sổ đỏ phải bỏ không vì thiếu sót từ huyện đến tỉnh!

Sau khi chuyển nhượng đất và được cấp sổ đỏ; nhiều người dân đang rơi vào cảnh khốn khổ, không thể sử dụng đất vì những thiếu sót của cơ quan chuyên môn từ cấp huyện đến tỉnh tại Long An.

Tại buổi họp, nhiều vấn đề dư luận quan tâm được lãnh đạo tỉnh Long An, các Sở, ngành thông tin cụ thể. Trong đó đáng chú ý là phản ánh liên quan đến quy trình cấp hơn 110 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ – sổ đỏ) tại dự án nhà ở công nhân, nhà ở cho người có thu nhập thấp tại xã Đức Hoà Thượng (huyện Đức Hoà)

Cảnh báo “nhà 3 chung”

Qua công cụ tìm kiếm Google, gõ cụm từ “bán Chung cư mini tại Hà Nội”; nháy mắt đã cho ra khoảng 6.480.000 kết quả. Nhan nhản thông tin về loại hình nhà ở này được mời chào. Dẫu nhiều người biết căn hộ Chung cư mini chỉ được cấp giấy chứng nhận chung; song vì nhu cầu, vì mức giá phù hợp nên chấp nhận mua.

Quả thực là các tòa nhà Chung cư mini thường nằm tại những vị trí trung tâm; thuận tiện cho việc đi lại cũng như làm ăn buôn bán. Đặc biệt, giá thành vừa phải (từ 500 triệu đồng đến dưới 1,2 tỷ đồng/căn hộ). Ví như một tòa Chung cư mini tại Khương Thượng được quảng cáo; nằm gần nhiều tuyến phố lớn như Trường Chinh, Chùa Bộc; Đường Láng, chỉ cách Ngã Tư Sở 300m… đang chào bán; với mức giá từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng cho loại căn hộ diện tích từ 33 – 50m2. Chính sách bán hàng áp dụng với nhiều hình thức; cả chiết khấu %… đúng là hấp dẫn với nhiều người

Hoàng An (TH)

Xem thêm:

>> Những điều mà khách hàng thông minh cần biết trước khi mua căn hộ chung cư

>> Vì sao căn hộ nội đô giữ được hấp lực mạnh mẽ trong đại dịch?

>> Quy định về sở hữu chung, sở hữu riêng khi mua nhà chung cư

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse