Bất động sản Bình Thuận, nổi sóng với hạ tầng tiền tỉ

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận
Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sôi động với hàng loạt dự án đình đám của nhiều “ông lớn”. Xuất hiện, những tàn tích còn lại của một quá khứ thăng trầm hay cơn sốt đất ăn theo dự án hạ tầng cao tốc. Và sân bay là những mảng màu tương phản trong bức tranh bất động sản Bình Thuận hiện nay.

Nổi sóng hạ tầng nghìn tỉ bình thuận
Nổi sóng hạ tầng nghìn tỉ

Tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng ven biển của Bình Thuận

Trong khi các “thủ phủ” du lịch khác như Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng đang có dấu hiệu bão hòa. Thì Bình Thuận lại bật dậy mạnh mẽ trong khoảng vài năm trở lại đây.

Tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng ven biển của Bình Thuận từ lâu đã được đánh giá rất cao. Khi địa phương này sở hữu đường bờ biển dài gần 200km với hàng loạt bãi tắm đẹp. Trong số những bãi biển nổi tiếng phải kể đến “thủ đô” resort Mũi Né, mũi Kê Gà, La Gi…

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 560 cơ sở lưu trú. Đang kinh doanh Với tổng cộng khoảng 16.500 phòng. Số lượng cơ sở lưu trú đã xếp hạng là 90, trong đó có ba cơ sở tiêu chuẩn 5 sao. 27 cơ sở 4 sao, 17 cơ sở 3 sao… Ngoài ra, Bình Thuận còn có hàng trăm căn hộ, biệt thự cho thuê.

56- cơ sở lưu chú tại Bình Thuận
560 cơ sở lưu chú

Chiến lược và Quy hoạch

Báo cáo mới nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho thấy. Kể từ hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017 đã có tác động lớn đối với tình hình kêu gọi. Thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2017 – 2019. Theo đó, từ năm 2017 đến nay, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư. Cho 264 dự án với tổng số vốn đăng ký là 53.031 tỉ đồng.

Trong Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch ViệtNam đến năm 2020. Tầm nhìn đến năm 2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né. Tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tỉnh Bình Thuận được xác định là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch của cả nước. Và hình thành trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia và quốc tế.

Các dự án hạ tầng trọng điểm

Bên cạnh tiềm năng được thiên nhiên ban tặng, bất động sản Bình Thuận. Sẽ có dịp “cất cánh” khi hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm sẽ được triển khai trong thời gian tới. Quan trọng hơn cả là dự án sân bay Phan Thiết và dự án cao tốc Giầu Dây – Phan Thiết.

Dự án sân bay Phan Thiết được Chính phủ xác định là sân bay quân sự . Dân dụng kết hợp, được xây dựng trên tổng diện tích 543 ha, với vốn đầu tư lên đến 10.000 tỉ đồng. Bộ Quốc phòng là có thẩm quyền đối với khu bay quân sự, còn UBND tỉnh Bình Thuận. Có thẩm quyền đối với hạng mục hàng không dân dụng.

Sân bay Phan Thiết được chấp thuận nâng cấp từ cấp 4C lên cấp 4E. Kéo dài đường cất/hạ cánh từ 2.400m lên 3.050m. Đưa dự án trở thành cảng hàng không quốc nội cấp 4E. Với vai trò là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự. Với công suất thiết kế là 2 triệu hành khách/năm

Cơ sở hạ tầng Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Dự án cao tốc Giầu Dây – Phan Thiết

Dự án cao tốc Giầu Dây – Phan Thiết sẽ có điểm đầu nằm trên tuyến đường. Từ QL1A đi Mỹ Thạnh (cách QL1A khoảng 2,6km) tỉnh Bình Thuận. Và điểm cuối kết nối với tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Chiều dài tuyến cao tốc khoảng 99km, riêng đoạn qua Đồng Nai dài 51,5km. Đi qua các địa phương Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Khánh và Thống Nhất. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 15.000 tỉ đồng.

Sau khi những dự án này đi vào hoạt động, khoảng thời gian di chuyển của du khách từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… đến Phan Thiết được rút ngắn và trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Để đón đầu lợi thế của những dự án hạ tầng nghìn tỉ, hiện nhiều ông lớn bất động sản. Đang đổ bộ vào nhiều khu vực của Bình Thuận. Có thể kể đến tập đoàn Novaland với tổ hợp Novaworld Phan Thiết và dự án NovaHills. Hay như Nam Group cũng đang triển khai khu nghỉ dưỡng cao cấp Thanh Long Bay tại Kê Gà – Hòn Lan. Công ty Hưng Lộc Phát cũng đang đẩy nhanh tiến độ dự án Summerland Mũi Né… Tập đoàn FLC cũng đang thăm dò để tìm các quỹ đất đầu tư ở Bình Thuận.

Trần Phong

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse