Biên Hòa: Nhiệm vụ quy hoạch năm 2024 tại 5 phân khu trên địa bàn

Đầu tháng 10/2023 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu với tỷ lệ 1/5.000 tại 5 phân khu của TP Biên Hòa. Cụ thể là 5 phân khu A2, A3, A5, A6 và A9; với tổng diện tích hơn 4.700 ha.

Phân khu A2

Theo đó, phân khu A2 bao gồm toàn bộ phường Bình Đa và một phần phường An Bình; với diện tích khoảng 774 ha, dân số dự kiến từ 58.000 – 68.000 người.

UBND tỉnh xác định đây là Khu đô thị trung tâm lịch sử của TP Biên Hòa. Nổi bật của phân khu này là nằm ven sông Cái và sông Đồng Nai.

Phân khu A3

Có tổng diện tích xấp xỉ 592 ha – dân số dự kiến khoảng 97.000 người; phân khu A3 bao gồm toàn bộ các phường Tân Mai, Tam Hòa, Tam Hiệp; và một phần các phường Tân Tiến, Thống Nhất.

Phân khu này đóng vai trò thực hiện các mục tiêu về y tế, hạ tầng kỹ thuật của TP Biên Hòa. Cụ thể, tại phân khu A3 có Bệnh viên đa khoa tỉnh Đồng Nai, trạm xử lý nước thải của thành phố.

Một góc TP Biên Hòa - đây là thành phố trực thuộc tỉnh đông dân nhất của cả nước tính đến năm 2021 - Yeshouse
Một góc TP Biên Hòa – đây là thành phố trực thuộc tỉnh đông dân nhất của cả nước tính đến năm 2021.

Phân khu A5

Nằm trên địa bàn của toàn bộ các phường Quyết Thắng, Hòa Bình, Thanh Bình; và một phần các phường Quang Vinh, Tân Tiến, Thống Nhất, Trung Dũng. Phân khu A5 có diện tích hơn 712 ha, dân số dự kiến khoảng 110.000 người.

Phân khu A5 đóng vai trò thực hiện các mục tiêu về hành chính – chính trị, phát triển nhà ở; không gian, cảnh quan môi trường,…Khu trung tâm hành chính – chính trị của TP Biên Hòa nằm tại phân khu này.

Phân khu A6

Phân khu A6 bao gồm toàn bộ phường Tân Phong; và một phần các phường Trung Dũng, Quang Vinh có quy mô diện tích hơn 1,7 ngàn ha, quy mô dân số khoảng 80.000 người.

Đây là phân khu thành phần phía Bắc của khu đô thị trung tâm lịch sử của TP Biên Hòa; đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về an ninh quốc phòng (khu sân bay Biên Hòa), y tế (Bệnh viện Tâm thần Trung ương II),…

Phân khu A9

Phân khu A9 bao gồm toàn bộ các phường Bửu Hòa, Tân Vạn; và một phần phường Hóa An có diện tích hơn 1 ngàn ha, quy mô dân số khoảng 90.000 người.

Đây là phân khu thành phần thuộc khu vực phía Nam của khu đô thị trung tâm lịch sử của thành phố; đóng vai trò quan trong trọng việc thực hiện các mục tiêu về phát triển du lịch (khu vực các mỏ đá sau khi khai thác), dịch vụ logistic (kho ngoại quan và dịch vụ logistic Tân Vạn), nhà ở, cảnh quan môi trường,…

Trên đây là nội dung của nhiệm vụ quy hoạch 5 phân khu của TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Yeshouse hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc. Theo dõi thêm nội dung quy hoạch được Yeshouse tổng hợp tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin quy hoạch Biên Hòa (Đồng Nai) năm 2024

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse