Bức tranh thị trường BĐS cả nước cuối năm 2018, triển vọng thị trường 2019

Hơn 20 năm thực hiện đổi mới, nền kinh tế Việt Nam đã có bước phát triển rất đáng khích lệ; tốc độ tăng trưởng GDP khá cao và ổn định với trung bình trên 7%/năm. Bên cạnh nguồn lực nội tại (350.000 tỷ đồng/năm), cùng chính sách mở cửa; Việt Nam đã thu hút được nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FPI) khá lớn trong lĩnh vực Xây dựng và Bất động sản; đứng thứ 2 trên tổng số 17 lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài (theo số liệu của Cục đầu tư nước ngoài).

Bức tranh thị trường BĐS cả nước cuối năm 2018
Nhu cầu về Bất động sản ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều

Sơ lược về thị trường Bất động sản cả nước trong năm 2018

Tổng cung tại Hà Nội tính đến hết Quý III đạt 25.574 sản phẩm; giao dịch thành công 18.625 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ 71,5%.

Tổng cung tại TP.HCM đến hết Quý III đạt 34.092 sản phẩm, giao dịch thành công 22.911 sản phẩm, tỷ lệ hấp th

ụ đạt 67,2%.

Từ số liệu trên cho thấy có sự phát triển bền vững và ổn định ở 2 thị trường lớn TP.HCM và Hà Nội. Và các dự án Bất động sản vẫn tiếp tục được đầu tư mạnh và cung cấp ra thị trường với cơ cấu rất hợp lý. Người mua nhà phần lớn từ nhu cầu thực; không thấy có biểu hiện của thị trường ảo cũng như bong bóng Bất động sản.

Ngoài sự ổn định của 2 thị trường lớn. Thị trường Bất động sản còn phát triển tích cực ở hầu hết các địa phương trên cả nước. Có ít nhất 10 dự án phát triển Bất động sản tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Dự báo triển vọng của thị trường Bất động sản năm 2019

Theo nhận định của ông Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản; Việt Nam sẽ vẫn là điểm hấp dẫn để đầu tư kinh doanh Bất động sản; do nhu cầu về bất động sản của nước ta vẫn còn rất nhiều.

Theo đó, thị trường Bất động sản sẽ tăng trưởng ổn định nhờ tiền đề vững chắc từ nền kinh tế vĩ mô khi GDP tiếp tục ở mức 6,8% tương đương với năm 2018 khi lạm phát được kiềm chế ổn định dưới 4%.

Tại phía Bắc; đặc biệt là các tỉnh lân cận Hà Nội và tập trung nhiều khu công nghiệp như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam; thị trường Bất động sản được dự báo là sẽ rất sôi động. Đáng chú ý nhất là Bắc Ninh; lượt tìm kiếm ở một số huyện tăng nhanh; dẫn đầu là huyện Yên Phong vì sở hữu cụm khu công nghiệp Yên Phong siêu lớn. Dự báo, đây sẽ là một thị trường nhận được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư trong năm 2019 với nhu cầu lớn về phát triển khu kinh tế; khu công nghiệp tập trung, khu công nghệ cao của ở nước ta.

Bức tranh thị trường bất động sản cả nước cuối năm 2018
Khu công nghiệp Yên phong (Bắc Ninh)

Còn ở phía Nam, các tỉnh lân cận TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai số giao dịch tiếp tục tăng và sẽ có bước phát triển mới trong năm 2019 khi hạ tầng giao thông ngoại đô ngày càng mở rộng cũng như quỹ đất TP.HCM không còn nhiều. Phía Tây Bắc TP là thị trường vô cùng sáng giá khi được chọn là hướng để xây dựng các đô thị vệ tinh; làm tiền lực phát triển kinh tế phía Nam.

Tổng hợp

Xem thêm:

>> Tin tức bất động sản mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse