Cách tính giá đất trong hẻm tại TPHCM như thế nào chính xác

Cách tính giá đất trong hẻm tại TPHCM như thế nào để chính xác nhất. Tránh mua lầm mua phải đất giá quá cao. Hãy cùng Yeshouse tìm hiểu cách tính nhé! Vị trí đất là yếu tố chính ảnh hưởng đến mức giá của thửa đất đó. Đất trong hẻm thường sẽ có giá chênh lệch so với đất ở mặt tiền. Dưới đây là những điều mà quý khách cần nắm rõ để tự thẩm định giá tài sản. Đồng thời cũng là cách để thẩm định chính xác giá mua lô đất.

Cách tính giá đất trong hẻm tại TPHCM chính xác

Giá nhà đất ở hẻm thường sẽ khá chênh lệch so với vị trí mặt tiền đường lớn. Do đó với vai trò là người bán, cần nắm rõ các thông tin về khu đất gần kề. Còn nếu muốn có cái nhìn khách quan và chính xác hơn; có thể nhờ các đơn vị thẩm định giá cho khu đất.

Cách tính giá đất trong hẻm không phải là chuyện đơn giản. Yếu tố cần có để thẩm định giá BĐS trong trường hợp này là quyền sử dụng đất. Cụ với 2 cách thức sau đây có thể ước tính được giá.

Cách tính giá đất trong hẻm

Phương pháp so sánh

Hình thức này bạn sẽ khảo sát giá của các giao dịch đất đã và đang diễn ra xung quanh. Từ đó có thể đưa ra giá cho tài sản cần thẩm định. Đây là phương án trực tiếp khảo sát thực tế. Do đó có độ chính xác rất cao. Tất nhiên để có thể thực hiện cách thức này tốt nhất. Người thẩm định giá cần am hiểu sâu sắc về thị trường và kiến thức chuyên sâu về BĐS.

Cách tính giá đất trong hẻm

Ví dụ: Lô đất kế bên nhà với các tiện ích và diện tích tương đương. Sở hữu giá là 800 triệu đến 1 tỷ. Biên độ dao động mức giá của bạn cũng sẽ nằm trong khoảng này.

Xem thêm: Chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên thổ cư thủ tục và chi phí ra sao?

Ước tính tỷ lệ vị trí theo giá đất mặt tiền

Phương thức này áp dụng theo Quyết định 51/2014 dành cho người chưa đủ kinh nghiệm về thẩm định bất động sản. Bằng cách thức này sẽ giúp có được giá nhanh hơn. Tuy nhiên cần lưu ý với cách tính giá đất trong hẻm này sẽ cho tỷ lệ sai số lớn. Dao động khoảng 10 – 15%

Cách tính giá đất trong hẻm

Theo Quyết định 51/2014, giá nhà đất trong hẻm tại TP HCM chia thành 4 vị trí. Cụ thể:

Trường hợp vị trí nêu trên có độ sâu tính từ mép trong lề đường của mặt tiền. Từ 100m trở lên thì giá đất tính giảm 10% của từng vị trí. Đối với hẻm đất chưa trải nhựa được tính bằng 0,8 lần giá đất nêu trên.

Xem thêm: Mua bán đất xã Mỹ Yên Bến Lức uy tín giá rẻ nhất thị trường

Lưu ý khi mua và cách tính giá đất trong hẻm 

Kiểm tra pháp lý đất trong hẻm: Đối với bất kỳ loại hình BĐS nào, yếu tố pháp lý là điều cần quan tâm tới. Nhất là các khu vực nằm sâu trong ngõ cụt. Vậy kiểm tra như thế nào chính xác nhất. Có thể trực tiếp lên cơ quan chức năng địa phương tìm hiểu quy hoạch hay hỏi dân địa phương. Yêu cần người bán cho xem trực tiếp sổ đỏ của lô đất. Trường hợp có nhà trên đó thì xem căn nhà được phép hay không. Để có thể đưa ra thỏa thuận và có cách tính giá đất trong hẻm phù hợp.

Tham khảo: Mua đất dự án chưa có sổ đỏ nên hay không? Các rủi ro thường gặp

Cách tính giá đất trong hẻm

Tránh lựa chọn nhà ở hẻm quá nhỏ: Quy luật hẻm càng nhỏ thì nhà đất sẽ càng bị mất giá. Hơn thế nữa, bạn có thể gặp nhiều khó khăn khi muốn xây hay sửa chữa nhà. Bởi vì hẻm nhỏ không có chỗ để chứa vật tư xây dựng. Thường ngày di chuyển khó khăn, dẫn đến chi phí đội lên rất nhiều. Chưa kể, tính thanh khoản của phân khúc này cũng vô cùng kém. Thường bị ép giá và gặp nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng.

Tránh lựa chọn nhà ở hẻm quá nhỏ

Không mua nhà cuối hẻm: Yếu tố này ảnh hưởng đến phong thủy nhiều hơn. Nhà đất cuối hẻm nhận rất ít năng lượng. Hẻm càng quanh co thì việc đón dòng khí từ ngoài vào nhà sẽ càng khó khăn. Hơn thế nữa, quá trình trao đổi khí ở vị trí như này cũng không được trao đổi thường xuyên. Rất có thể dễ xảy ra tình trạng bế khí tạo bất lợi cho gia chủ. Do đó nếu đã quyết định mua nhà đất để ở. Nên xem xét vị trí khu đất vừa đảm bảo giá trị, vừa hợp phong thủy với gia chủ.

Không mua nhà cuối hẻm

Trên đây là cách tính giá đất trong hẻm chính xác và lưu ý khi mua nhà đất trong hẻm. Mong rằng sẽ giúp ích đến bạn đọc có quan tâm vấn đề này. Đối với các khu vực đất nền Long An thì cũng có thể áp dụng cách trên. Qua đó dễ dàng xác định ước tính được giá đất cụ thể nhất.