Cần làm gì khi giá nhà đất tăng cao?

Khi giá nhà đất tăng cao, thị trường sẽ có lợi cho người bán. Lúc đó, sẽ rất khó để người mua có thể chủ động tìm được những giao dịch hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu biết cách thỏa thuận, bạn có thể tìm được cơ hội cho mình.

Xem thêm : Những cách chinh phục nhóm khách hàng khó tính hiệu quả nhất

Khi giá bất động sản tăng cao -Yeshouse
Khi giá bất động sản tăng cao

“Người mua hiện tại đang gặp khó khăn trong việc mua nhà do nguồn cung tương đối hạn chế. Do đó, để tìm kiếm được một ngôi nhà ưng ý ở thời điểm hiện là điều rất khó”. Danielle Hale, chuyên gia kinh tế của trang bất động sản Realtor chia sẻ.

Điều này cho thấy sức nóng của thị trường nhà ở vẫn đang tăng cao. Thậm chí, nhiều chuyên gia, tiêu biểu như chủ tịch của công ty cho vay thế chấp Ally Home có trụ sở tại Mỹ, ông Glenn Brunker còn nhận định rằng đây là thời điểm nóng nhất trong lịch sử phát triển của thị trường nhà đất trên toàn cầu.

Trong trường hợp bạn không phải là một người có nguồn vốn lớn, việc tìm mua nhà sẽ là một thử thách thực sự. Tuy nhiên, những chuyên gia kinh tế của CNBC đã tổng hợp một số cách giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm giao dịch khi thị trường đứng về phía người bán.

1 .Xác định khả năng tài chính của bản thân

Điều đầu tiên, bạn cần xác định khả năng tài chính của bản thân. Hãy xem xét nguồn thu nhập cũng như sự ổn định trong công việc. Sau đó, hãy đặt ra một số tiền cụ thể mà bạn có khả năng chi trả và bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tài sản.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định các khoản chi phí khác nhau. Chắc chắn trong quá trình giao dịch nhà đất sẽ phát sinh nhiều khoản phí. Bạn cần dự trù được các khoản tiền đó để chuẩn bị tâm lý ứng phó với những tình huống sẽ xảy ra.

2 .Tìm kiếm một nhà môi giới/công ty bất động sản uy tín

Tất nhiên, bạn vẫn có thể mua bán nhà đất mà không cần đến các công ty bất động sản hay nhà môi giới. Mặc dù vậy, trong bối cảnh giá nhà đất tăng cao. Kinh nghiệm của những người trong ngành sẽ giúp bạn tìm kiếm các giao dịch tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo những nhà môi giới. Công ty bất động sản được lựa chọn phải là những người uy tín nhất, có chuyên môn và kinh nghiệm. “Những nhà môi giới giỏi sẽ biết cách tạo ra những lời đề nghị hấp dẫn nhất tại từng khu vực địa phương”. Lexie Holbert, một chuyên gia về nhà ở và phong cách sống của Realtor khẳng định.

3. Bổ sung kiến thức chuyên môn

Ngày nay, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm những tài sản phù hợp với ngân sách cũng như sở thích của bản thân thông qua internet. Thậm chí, một số trang web còn đưa ra những gợi ý thiết thực nhất với nhu cầu của người mua. Bao gồm cả hình thức vay vốn, thanh toán và những chính sách hỗ trợ.

Tuy nhiên, nếu thiếu kiến thức nền tảng, khả năng gặp rủi ro khi mua bán nhà đất sẽ tăng lên đáng kể. Nền tảng kiến ​​thức vững chắc sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt. Trong một khoảng thời gian ngắn, điều này đặc biệt quan trọng. Khi sự cạnh tranh trên thị trường đang ở mức rất cao.

4. Vay thế chấp

Trong trường hợp các khoản thế chấp được phê duyệt trước, người vay sẽ biết số tiền mà họ được vay. Mức lãi suất dự kiến và số tiền lãi phải trả hàng tháng.

Tuy nhiên, việc đơn vay thế chấp được phê duyệt trước không có nghĩa là bạn có quyền tiêu xài một cách hoang phí. “Người duy nhất phải chịu trách nhiệm với khoản tiền của bạn chính là bản thân bạn”, Holbert nói thêm.

5. Nắm lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh

Để tìm kiếm được các giao dịch hấp dẫn, bạn nên cố gắng giữ mối quan hệ thật tối với người bán. Có rất nhiều cách để làm được điều đó, tất cả phụ thuộc vào cách ứng xử của bạn. Ông Brunker cho biết: “Nếu bạn có thể làm việc dựa trên mức độ tình cảm với người bán thông qua một nhà môi giới . Hoặc với tư cách cá nhân, thì điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt”.

Trong khi một số người tỏ ra tương đối thờ ơ với việc kiểm tra tài sản trước khi mua. Các chuyên gia nhận định rằng đó là một điều không nên làm. Trong quá trình sử dụng, sẽ rất dễ phát sinh nhiều khoản chi phí khác nhau. Nếu bất ngờ ngôi nhà phải sửa chữa một bộ phận nào đó. Thậm chí đó hoàn toàn có thể là những khoản tiền khổng lồ.

Trên thực tế, khả năng tài chính của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ hội trên thị trường nhà ở. Mặc dù vậy, tiền đôi khi không phải là vấn đề duy nhất. Bằng cách tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như ứng xử một cách khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những giao dịch hấp dẫn.

Anh Nguyễn (CNBC)

Bạn có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật các bài viết mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse