Chi tiết về những biến động của Thị trường Bất động sản cuối năm 2018

Căn hộ giá rẻ dẫn đầu nguồn cầu; Bất động sản nội đô hạn chế xây mới dự án; thị trường vùng đô trở nên sôi động là những điểm đáng chú ý của thị trường Bất động sản cuối năm 2018.

Căn hộ giá rẻ dẫn đầu nguồn cầu

Thị trường bất động sản cuối năm 2018 đầu năm 2019 sẽ không có biến động lớn. Căn hộ giá rẻ nhu cầu vẫn tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các khu vực đô thị mới. Sản phẩm thuộc phân khúc bình dân của các chủ đầu tư uy tín sẽ dẫn đầu nguồn cầu; trong khi khả năng dư thừa căn hộ cao cấp ngày càng lộ rõ khi có nhiều dự án chung cư cao cấp bàn giao nhà.

Chuyên gia đánh giá, xu hướng của nhà đầu tư cá nhân là chọn những dự án mới có mức giá công bố hợp lý, chủ đầu tư uy tín, phân khúc đất nền nằm trong khu vực được mở rộng để phát triển đô thị hóa như Tây Bắc  Sài Gòn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng; thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm. Đây cũng là cao điểm của thị trường bất động sản. Phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản. Phân khúc nhà ở cao cấp sẽ phải phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ. Phân khúc căn hộ cao cấp sẽ chững lại, giá cả sẽ đưa về hợp lý hơn.

bất động sản cuối năm
Căn hộ giá rẻ đủ không gian sinh hoạt là nhu cầu của nhiều người

Đến thời điểm hiện tại, căn hộ giá rẻ dẫn đầu nguồn cầu. Tuy nhiên, do khoảng cách giữa cung và cầu còn rất lớn nên tại đô thị đang có 284.000 hộ đang sống trong nhà ở thiếu kiên cố và đơn sơ, số nhà ở dưới 30m2 (dưới 7m2/người) là 1.131.000 căn hộ, công nhân khu công nghiệp đa số đều phải ở thuê nhà trọ của tư nhân trong điều kiện hầu hết chật hẹp, điều kiện vệ sinh môi trường không đảm bảo. Điều đó đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đời sống của người lao động.

Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho thị trường Bất động sản; giải quyết vấn đề thiếu nhà ở bình dân là bài toán được đặt ra cho các nhà đầu tư.

Nội đô hạn chế không xây dựng dự án mới, thị trường ven đô trở nên sôi động

Theo Kế hoạch phát triển nhà ở Tp.HCM giai đoạn 2016 – 2020, tại khu vực trung tâm hiện hữu (Q.1, Q.3), từ nay đến năm 2020 sẽ không phát triển các dự án nhà ở mới.

Chi tiết thì các quận trung tâm sẽ tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới. Còn các quận ngoại thành như quận 9, quận 12, Hóc Môn, Củ Chi ưu tiên phát triển nhà theo dự án tại các thị trấn, khu dân cư đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật kết nối đồng bộ với những tuyến giao thông chính; phát triển các khu du lịch ở kết hợp sinh thái nghỉ dưỡng, khu đô thị mới, khu đô thị vệ tinh.

Trong giai này, thành phố Hồ Chí Minh chú trọng xây mới; thay thế chung cư cũ hư hỏng xuống cấp; nâng cấp các khu dân cư hiện hữu góp phần chỉnh trang và phát triển đô thị; tiếp tục xây dựng, mở rộng hệ thống hạ tầng giao thông khu vực lân cận thành phố; tạo những khu đô thị vệ tinh làm tiềm lực phát triển kinh tế phía Nam.

Chủ trương này làm thị trường ven đô trở nên sôi động; đặc biệt là Bất động sản Tây Bắc Sài Gòn (hướng được chọn để mở rộng phát triển đô thị động lực phía Nam) thật sự bùng nổ vào cuối năm 2018. Những dự án mới ở đây sẽ trở thành cơn sốt thị trường khi mà sở hữu vị trí đắc địa mang giá trị kinh tế cao; hạ tầng lại ngày càng được mở rộng rút ngắn thời gian cho việc di chuyển vào trung tâm thành phố cũng như các vùng lân cận.

Bất động sản cuối năm
    Dự án Metro City Tây Bắc Sài Gòn

Tọa lạc ngay mặt tiền Vành đai 4 tuyến đường huyết mạch; ngay tâm điểm kết nối 3 trung tâm kinh tế lớn HCM – Long An – Bình Dương, đáp ứng đủ 3 yếu tố “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”; vừa thừa hưởng hạ tầng đồng bộ cũng như tiện ích nội ngoại khu; Metro City sẽ là một dự án Bất động sản không thể bỏ lỡ cuối năm nay

Xem thêm:

>> Tin tức bất động sản mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse