Cơ Cấu Lại Danh Mục Đầu Tư BĐS

Để tài liệu này không chỉ dành cho người mới đầu tư; tôi mạo muội viết thêm phần này, có thể hiểu biết của tôi chưa sâu nhưng cũng xin chia sẻ. Phần này dành cho một nhóm các anh chị đã đầu tư bất động sản nhưng trước đây đầu tư không có mục tiêu hay kế hoạch rõ ràng; dư tiền là mua, thấy bất động sản mới là mua; và mua với mục tiêu duy nhất là giữ tiền. Sau đây chung ta cùng tìm hiểu việc cơ cấu lại danh mục đầu tư BĐS để tài sản khi đầu tư liên tục tăng và mang lại dòng tiền tốt.

Thực tế tôi đã gặp nhiều anh chị bị nghiện mua bất động sản; như nghiện mua túi xách, hay đồng hồ, quần áo vậy. Số tiền tích lũy trong nhiều năm qua khiến họ làm được điều ấy. Trong quá trình tư vấn đầu tư bất động sản cá nhân thực tế tôi cũng gặp rất nhiều anh chị khách hàng như vậy; tưởng nhiều kinh nghiệm nhưng lại không; tưởng bất động sản của mình vẫn âm thầm tăng giá, mang lại dòng tiền tốt nhưng không phải vậy.

Việc cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản cá nhân cũng giống như việc ta cơ cấu lại công ty; cái gì tốt phát huy cái gì chưa tốt thì cần loại bỏ ngay; trước đây đa phần các anh chị giữ tiền của mình vào trong 2 loại bất động sản chính là nhà phố, đất nền; và gần đây là chung cư, gần đây nữa là bất động sản nghỉ dưỡng.

Như anh chị thấy có quá nhiều loại bất động sản mới; mua gì, giữ gì cũng là lựa chọn đau đầu; và với mỗi một loại bất động sản lại có tính chất khác nhau; cái để ở, cái mang lại dòng tiền, cái mạng lại cảm giác thượng lưu… không nên bỏ trứng vào một giỏ; nhiều anh chị mua chung cư để khai thác dòng tiền; hay mua chung cư để tăng lãi vốn – và sau nhận ra rằng sai ngay từ khi bắt đầu. Nhiều anh chị mua bất động sản nghỉ dưỡng để kỳ vọng an toàn để lại cho con cháu; nhưng giờ lại thấy nó không an toàn chút nào; chủ đầu tư phủi tay bất cứ lúc nào; Nhiều anh chị mua cả chục tỷ mua căn shophouse, hay khách sạn mà lại chẳng có nghề kinh doanh,…

Vâng nhiều cái sai, nhưng quan trọng là có nhiều tiền thì mấy cái cái sai nho nhỏ đó cũng không đáng ngại lắm.

Một số anh chị gặp tôi gần đây đã có sự thay đổi; tôi nghĩ là việc này quá đơn giản với anh chị; là một người có nhiều tiền đương nhiên anh chị rất giỏi; có thể tính toán ra ngay việc đầu tư bao nhiêu thu về bao nhiêu, lợi nhuận trên vốn? hay loại hình bất động sản này đã tồn tại ở các nước phát triển nó như nào? hay loại hình bất động sản nào mới là tốt? anh chị chỉ cần quan tâm là biết ngay; giữ loại bất động sản nào, bán ngay bất động sản nào?… đến lúc này anh chị nhận ra một thực tế nữa khi anh chị mua được săn đón như ngôi sao; và đến khi anh chị bán nhiều khi giống như những ngôi sao bị quên lãng.

Xem thêm: Tìm Hiểu Chu Kỳ Bất Động Sản

Chỉ giữ lại bất động sản mang lại dòng tiền dương, có khả năng tăng giá. Những bất động sản này luôn có tính thanh khoản tốt.

Loại BĐS Chung cư Nhà phố Đất nền Bất động sản nghĩ dưỡng
Giữ/ Bán Bán Xem dòng tiền
Có tăng giá được nữa không?
Đất nền để ở: Bán
Đất nền có thể kinh doanh được không?
Giữ dài hạn, phục vụ gia đình đi nghỉ.

Tôi mong rằng những người chúng ta đầu tư đều có mục tiêu và kế hoạch ngay từ đầu, để tài sản khi đầu tư liên tục tăng và mang lại dòng tiền tốt.

Nguồn: Trần Minh BĐS

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse