Cơ hội đầu tư lớn ở những bất động sản thuộc các công ty chưa niêm yết trong năm 2021

Theo nghiên cứu từ công ty quản lý tài sản Mercer của Mỹ, bất chấp năm 2020 đầy thách thức đối với ngành bất động sản do đại dịch Covid-19, các nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc phân bổ bất động sản thuộc các công ty chưa niêm yết vào danh mục của mình trong năm 2021.

Nghiên cứu này là một phần của một báo cáo lớn hơn do Mercer thực hiện, tập trung vào những hạng mục đầu tư có thể trở thành lựa chọn thay thế trong năm 2021, cũng như những vấn đề mà các nhà đầu tư nên lưu ý để tối ưu hóa danh mục của mình.

Raelan Lambert từ Mercer cho biết: “Vào năm 2021, các nhà đầu tư nên xem xét việc mở rộng khẩu vị rủi ro và cân nhắc phân bổ thêm vốn vào bất động sản. Mặc dù đại dịch sẽ tiếp tục thách thức thị trường này, nhưng năm 2021 có thể sẽ là thời điểm để các nhà đầu tư gia nhập vào thị trường bất động sản theo tầm nhìn đầu tư trung và dài hạn”.

Bà nói thêm rằng ban đầu các nhà đầu tư nên ưu tiên phân bổ vốn cho các thị trường lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất, vì những nơi này sẽ có khả năng tăng giá nhiều nhất.

Gợi ý đầu tư hấp dẫn trong suốt chu kỳ thị trường

Mercer cho biết bất động sản có thể cung cấp “một gợi ý đầu tư hấp dẫn trong suốt chu kỳ thị trường”. Đồng thời nói thêm rằng các tổ chức đầu tư lớn hơn đã trở nên tinh vi hơn trong việc xây dựng danh mục đầu tư bất động sản của họ trong vài thập kỷ qua. Họ đang ngày càng vượt ra khỏi thị trường nội địa. Và đa dạng hóa cách thức phân bổ vốn khác nhau theo từng loại rủi ro.

Theo nghiên cứu của công ty này, mặc dù bất động sản hiện là loại tài sản thuộc thị trường tư nhân lớn nhất. Mà các tổ chức đầu tư đổ vốn vào, việc phân bổ vốn vẫn đang tăng lên. Và giá trị của thị trường bất động sản tòan cầu hiện được ước tính vào khoảng 8,7 nghìn tỷ đô la.

Mercer cho biết một phần lớn trong số này được nắm giữ bởi các công ty bất động sản đã niêm yết công khai, với thị phần giao dịch tư nhân chiếm khoảng một nửa tổng vốn hóa thị trường. Mercer cũng cho biết các nhà đầu tư tập trung vào lợi nhuận thường nắm giữ bất động sản tư nhân trong các quỹ tương hỗ mô hình mở, trong khi các nhà đầu tư theo đuổi tăng trưởng vốn thì thường thích các quỹ đóng hoặc hữu hạn.

Mercer cũng cho biết triển vọng thị trường bất động sản sẽ thay đổi tùy theo khu vực địa lý.

cơ hội đầu tư hấp dẫn -Yeshouse
Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Báo cáo cho biết. “Chúng tôi nhận thấy rất nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn đang mở ra tại thị trường bất động sản Bắc Mỹ. Các cơ hội này đặc biệt mạnh mẽ trong lĩnh vực khoa học đời sống. Nhà ở giá rẻ và dịch vụ hậu cần, vì nhu cầu ở các mảng này cho đến nay vẫn còn thấp so với điều kiện kinh tế chung”.

Mercer cho biết họ cũng đánh giá cao những lĩnh vực tương tự ở Canada. Đặc biệt là ở thị trường Toronto. Họ nói thêm rằng các lĩnh vực khoa học đời sống và không gian phòng thí nghiệm. Sẽ cung cấp một “cơ hội thú vị” cho cả khả năng phục hồi và tăng trưởng của thị trường.

Tại châu Âu, Mercer cho biết các quỹ cho thuê dài hạn của Vương quốc Anh. Thường sở hữu bất động sản có hợp đồng thuê dài hạn với các khách thuê cao cấp. Đã duy trì lợi nhuận tích cực và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Báo cáo cũng cho biết Đức đang thể hiện sức mạnh kinh tế tương đối và nhu cầu mạnh mẽ của nhà đầu tư.

Thị trường khắp châu Âu và cân nhắc các loại rủi ro

Báo cáo có đoạn: “Xem xét các thị trường khắp châu Âu và cân nhắc các loại rủi ro. Chúng tôi tiếp tục nhận thấy tiềm năng tăng trưởng trong các thị trường ngách”.

Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Mercer cho biết có nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong nước. Và nước ngoài đang tìm kiếm điểm đến đầu tư tương đối an toàn. Và tăng trưởng tích cực trong dài hạn ở Úc. Mercer cũng nói rằng trong toàn khu vực này, việc áp dụng nhanh chóng thương mại điện tử. Trong thời kỳ đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu về trung tâm dữ liệu. Và không gian hậu cần tăng đột biến. Và biến các thị trường này thành một khoản đầu tư hấp dẫn.

Báo cáo cho biết. “Giá cả tại khu vực này chậm phục hồi, nhưng một khi sự phục hồi bắt đầu. Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến các cơ hội ở Trung Quốc và Nhật Bản. Nơi quan hệ cung và cầu vẫn rất thuận lợi”.

Lam Vy (Ai-Cio)

Xem thêm : Làm thế nào để lựa chọn công nghệ phù hợp trong kinh doanh bất động sản?

>>> Cơ hội mới cho bất động sản thương mại trong mùa dịch

Bạn có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật bài viết mới nhất .

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse