“Cơn bão” NFT đang tiến tới thị trường bất động sản thực

– Cơn bão NFT đang tiến tới. Thị trường nhà đất hấp dẫn đến nỗi ngay cả những ngôi nhà kỹ thuật số cũng được bán với mức giá không tưởng.

Đầu năm 2021, chín lô đất liền kề trên trong trò chơi blockchain Axie Infinity đã được bán với giá xấp xỉ 1,5 triệu USD. Giao dịch mua bán này đã được hoàn thành dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (non-fungible token – NFT). Mặc dù đây là một xu hướng khá thú vị, nhưng điều đó không có mấy ý nghĩa đối với những người săn tìm một ngôi nhà thực sự tồn tại.

Tuy nhiên, NFT cũng đang len lỏi vào thế giới bất động sản thực. Một căn nhà tại 221 Đường Dryden, Thousand Oaks, bang California được rao bán như một NFT với giá khởi điểm là 117.000 đô la.

Ngôi nhà đi kèm với một video tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và “bộ đôi” này đang đớn chờ khoảnh khắc đột phá tạo cột mốc mới trong lịch sử NFT. Dẫu vậy, những người mua nhà từng trải nghiệm giao dịch NFT rất hạn chế và họ còn khá phân vân trước việc đầu tư vào bất động sản này.

Cơn bão NFT đang tiến tới. Thị trường nhà đất hấp dẫn

Có thể NFT chưa thực sự phổ biến ngay lúc này, nhưng chúng đang tiến vào thế giới bất động sản thực. Vậy, chính xác thì NFT là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc tìm kiếm một ngôi nhà trên thực tế của bạn?

Thuật ngữ đầu tư

“Không thể thay thế” là một thuật ngữ đầu tư; được hiểu là bạn đang mua hoặc bán một thứ gì đó độc nhất. Tiền được coi là tài sản có thể thay thế được vì một tờ năm đô la; và năm tờ một đô la có giá trị như nhau. Trong thế giới thực, một giao dịch không thể thay thế sẽ tương đương với việc mua một tác phẩm nghệ thuật hiếm. Bạn đã chỉ định giá trị cho từng mặt hàng; nhưng mỗi mặt hàng là duy nhất và khi bạn giao dịch bằng tiền; bạn sẽ sở hữu một thứ hoàn toàn khác.

Cơn bão NFT đang tiến tới thị trường bất động sản thực

Token không thay thế được đề cập đến các giao dịch duy nhất được thực hiện bằng kỹ thuật số. Ý tưởng bắt đầu bùng nổ trong thế giới nghệ thuật mã hóa; các nghệ sĩ đã bán quyền sở hữu đối với tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của họ; và kiếm được rất nhiều tiền. Khi quá trình giao dịch kỹ thuật số phát triển; các ứng dụng của nó cũng đang dần thâm nhập vào thế giới bất động sản thực.

Cơn bão NFT đang tiến tới. Thị trường nhà đất hấp dẫn

Làm thế nào để sử NFT để mua bán bất động sản ?

Các NFT có thể mã hóa quyền sở hữu tài sản và ghi lại trên blockchain. Việc có thể tự do chuyển quyền sở hữu bằng kỹ thuật số; mang lại lợi ích rõ ràng cho bất động sản trong thế giới thực. Các NFT sẽ giúp đẩy nhanh quá trình cho vay; và chốt thỏa thuận trong giai đoạn cuối cùng của một giao dịch bất động sản.

Tương lai hướng tới kỹ thuật số, nhưng hiện tại vẫn tập trung vào tài sản thực

Các NFT có thể biến tài chính truyền thống; và hàng đống thủ tục giấy tờ trở thành “quá khứ” trong thế giới bất động sản. Dù vậy, vẫn còn nhiều rào cản cần vượt qua trước khi người ta có thể mua bất động sản; thực dưới dạng NFT bằng cách sử dụng hệ thống DeFi; (hệ thống tài chính phi tập trung không dựa vào ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để cấp vốn).

Cơn bão NFT đang tiến tới thị trường bất động sản thực

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Các NFT đưa ra cho thế giới bất động sản thực hiện tại những thách thức lớn; có thể thay đổi toàn bộ những nguyên tắc trước đó trong ngành này. Cơn bão NFT đang tiến tới. Thị trường nhà đất hấp dẫn

Một trong những thách thức quan trọng nhất đó là tính bảo mật của token tiền điện tử. Các token dựa trên kỹ thuật số này rất dễ bị tấn công bảo mật. Đồng thời, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên hoặc mất mật khẩu của mình. Hiện tại, nếu bạn mất “khóa mật mã”, bạn sẽ mất bitcoin vĩnh viễn. Trong thế giới tiền điện tử, điều này có nghĩa là bạn mất tiền. Còn trong thế giới NFT và bất động sản thực, điều này có thể hiểu là quyền tài sản không được thừa nhận.

Bên cạnh đó, việc thiếu các quy định xung quanh các giao dịch bất động sản; kiểu mới này cũng là một thách thức không nhỏ. Hiện tại, không có bất cứ điều luật hoặc quy tắc thuế nào; đã được ban hành để điều chỉnh cách thức thực hiện các giao dịch này.

Các NFT bất động sản có thể thay đổi quá trình mua nhà

Các NFT sẽ thay đổi cách bất động sản thực được cho vay, mua và bán. Dù vậy, chúng sẽ không thay đổi cách bạn tìm kiếm và lựa chọn ngôi nhà mơ ước của mình. Một số người cho rằng NFT có thể khiến các công ty nhà đất ngừng hoạt động mãi mãi. Cơn bão NFT đang tiến tới. Thị trường nhà đất hấp dẫn

Tuy nhiên, nhiều khả năng là các NFT sẽ thay đổi cách thức kinh doanh; của các công ty này chứ không loại bỏ hoàn toàn chúng. Bạn sẽ vẫn muốn xem bất động sản mình định mua; bạn sẽ muốn hiểu khu vực xung quanh căn nhà ;và bạn sẽ muốn hiểu rõ về giá trị của bất động sản ;(có thể định giá bằng đồng đô la hoặc tiền điện tử); thông qua các nhà môi giới giàu kinh nghiệm.

Cơn bão NFT đang tiến tới thị trường bất động sản thực

NFT trở nên phổ biến hơn trong thế giới bất động sản thực.

Nếu các NFT trở nên phổ biến hơn trong thế giới bất động sản thực; các nhà môi giới sẽ cần phải hiểu rõ cách sử dụng các NFT; và giải đáp được cách áp dụng NFT cho từng tình huống cụ thể của khách hàng. Vì vậy, trong tương lai không xa, rất có khả năng các nhà môi giới; sẽ bắt đầu chuyên môn hóa loại hình giao dịch này.

Các NFT đang chiếm lĩnh thế giới kỹ thuật số như một cơn bão. Nhưng việc chúng thâm nhập vào thế giới mua bán bất động sản thực diễn ra chậm hơn. Có thể phải mất một khoảng thời gian tương đối lâu để người mua nhà; thông thường cảm thấy hoàn toàn yên tâm; khi thực hiện giao dịch lớn nhất trong đời bằng tiền kỹ thuật số.

Dương Thảo An (Homeownership Matters)

Xem thêm:

>>> Tôi đã mua căn nhà đầu tiên như thế nào?

>>> Nở rộ đầu tư bất động sản Blockchain

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse