Đây là thời điểm “vàng” để mua nhà

Thời điểm Mua nhà. Thay vì chờ đợi giá nhà giảm vì ảnh hưởng của dịch bệnh, các chuyên gia cho rằng người mua nhà có nhu cầu ở thật nên tranh thủ thời gian này để đưa ra quyết định bởi có nhiều điều kiện thuận lợi. Ngoài ra, giá nhà sẽ không giảm mà còn được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nên mua nhà vào thời điểm này
Nên mua nhà vào thời điểm này

Đang có nhu cầu mua căn hộ để ổn định cuộc sống nhưng suốt nhiều tháng nay vợ chồng anh Tiến (ngụ TP. Thủ Đức) vẫn chưa thể đưa ra quyết định.

Theo anh Tiến, đáng ra anh đã mua một căn hộ; tại dự án nằm trên đường Phạm Văn Đồng vào dịp đầu năm 2021. Tuy nhiên, do dịch bùng phát và anh nghe bạn bè phân tích; rằng sắp tới giá căn hộ sẽ giảm vì nhiều người khó khăn phải bán rẻ nên anh lại chần chừ.

Nên mua nhà vào thời điểm này

Thế nhưng “canh me” từ đó đến nay anh Tiến vẫn chưa thấy dấu hiệu nào cho thấy giá nhà sẽ giảm. Ngược lại, căn hộ anh khá ưng ý trước đó nay đã có người khác mua mất. Anh Tiến tìm hiểu thêm nhiều dự án khác trong khu vực thì thấy mức giá dường như vẫn giữ nguyên; thậm chí một số dự án lại bật tăng.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận tiếp thị nhà ở CBE Việt Nam; cho rằng đây là thời điểm “vàng” cho những người mua nhà với nhu cầu ở thực.

Ông Kiệt cho biết, nhu cầu nhà ở thực tại TP.HCM hiện rất cao, trong khi nguồn cung khan hiếm. Do đó, đây là thời điểm tốt để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Thứ nhất, là hiện nay rất nhiều chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người mua nhà; và ưu tiên cho những người có nhu cầu ở thực.

Thứ hai trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm thứ cấp của các nhà đầu tư; trước đây mua rất nhiều nhưng tài chính hạn chế nên nay cần thanh khoản để cân đối lại dòng tiền. Họ sẵn sàng chấp nhận giảm mức lợi nhuận xuống để dễ thanh khoản. Những sản phẩm này thì cực kì phù hợp với người có nhu cầu để ở do đã hoàn thành; và người mua có thể thương lượng với mức giá hợp lý hơn so với thời điểm trước.

Đây là thời điểm vàng để mua nhà
Giá nhà sẽ tiếp tục tăng

Người mua đã sẵn sàng thì nên mua thời điểm này

Theo các chuyên gia, người mua đã sẵn sàng; thì nên mua thời điểm này tránh tâm lý chờ đợi giá giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngược lại giá nhà đang được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển DKRA Vietnam cho biết; từ nửa cuối quý 2/2021 đến nay, có một số điểm đáng chú ý có thể tác động đến mặt bằng giá bất động sản. Tuy nhiên, nhìn chung giá bất động sản không có nhiều biến động.

Nguồn cung mới trong quý 4

Nguồn cung mới trong quý 4 sẽ tích cực hơn trong quý 3, không chỉ ở TP.HCM mà cả các địa phương lân cận khác. Sức mua chung trong quý 4, sẽ diễn biến tương tự hoặc tăng nhẹ so với quý 3; nhưng vẫn suy giảm so với quý 1 hoặc cùng kì năm 2020. Nguyên nhân do người mua bị ảnh hưởng về thu nhập, một số khác cũng đang thận trọng quan sát. Ngoài ra, thị trường thứ cấp chưa tích cực tác động đến sức mua của thị trường sơ cấp. Điểm sáng của quý 4 vẫn dựa vào những người có tiềm lực tài chính; lựa chọn bất động sản là kênh hàng đầu để đầu tư lâu dài và đa dạng hoá/bảo toàn giá trị tài sản.

Tuy nhiên, bước sang năm 2022; áp lực tăng giá sẽ rất lớn bởi các lý do chính đã bắt đầu xuất hiện từ quý 1/2021; (lạm phát, chi phí vật liệu xây dựng tăng, chi phí đầu vào tăng). Đặc biệt, từ quý 2/2022, khi kinh tế phát triển mạnh trở lại; (nhiều dự báo cho rằng GDP năm 2022 có thể lên đến 6.5 – 7.5%); Việt Nam hoàn thành mục tiêu tiêm chủng toàn dân cho cả trẻ em; thì bất động sản sẽ càng có đà tăng giá. Thời điểm Mua nhà

Trần Phong

Xem thêm:

>> Đầu tư cho nông nghiệp – mắt xích thúc đẩy phục hồi nền kinh tế

>> CHUYÊN GIA CHIA SẺ KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

>> Lưu ý gì khi làm thủ tục cấp sổ đỏ từ ngày 1/9?

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse