Diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa

Tóm tắt câu hỏi:

Thưa luật sư, bố mẹ tôi có căn nhà cấp 4, diện tích đất 125 m2. Bây giờ bố mẹ tôi chia cho 2 nguời con trai. Với diện tích như vậy làm 2 sổ đỏ có được không?. Tôi ở Bắc Ninh, xin tư vấn giúp tôi. Cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Tại Điều 7 Quyết định 11/2018/QĐ-UBND ngày 05 tháng 6 năm 2018 ban hành quy định hạn mức giao đất ở; Diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở; Hạn mức công nhận đất ở; Hạn mức giao đất trống, đồi núi trọc. Đất có mặt nước chưa sử dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Có quy định về diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa như sau:

“1. Đối với đất ở đô thị, đất ở nông thôn ven quốc lộ, tỉnh lộ và thuộc quy hoạch khu đô thị mới thì diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa được thực hiện theo quy hoạch chi tiết được duyệt; Trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết được duyệt thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa phải từ 40,0 m2 trở lên và có kích thước mỗi cạnh không nhỏ hơn 3,5 m.

2. Đất ở nông thôn không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này. Thì diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa được thực hiện theo quy hoạch chi tiết được duyệt; Trường hợp chưa có quy hoạch chi tiết được duyệt. Thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa phải từ 70,0 m2 trở lên. Và có kích thước mỗi cạnh không nhỏ hơn 4,0 m.”

Kết luật:

Theo thông tin bạn trình bày bố mẹ của bạn có căn nhà cấp 4, có diện tích đất 125 m2. Bây giờ bố mẹ bạn muốn chia cho hai anh em của bạn. Không rõ đất của gia đình bạn là đất ở đô thị hay đất ở nông thôn. Chiều rộng, chiều dài của mảnh đất như thế nào. Do vậy, căn cứ theo quy định tại Điều 7 Quyết định 11/2018/QĐ-UBND nêu trên để xem xét có đủ điều kiện tách thửa hay không.

Được tư vấn bởi Công ty Luật Dương Gia.

Xem thêm: Diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ?

Bạn hãy theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhập thông tin mới nhất.

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse