Điều chỉnh quy hoạch Cần Giuộc (Long An) năm 2021

Tìm hiểu quy hoạch luôn là một trong những công việc quan trọng phải làm của nhà đầu tư bất động sản nói riêng, đầu tư dự án công nghiệp – dịch vụ nói chung. Thông qua bài viết này, Yeshouse gửi đến bạn đọc những điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021.

Khái quát về huyện Cần Giuộc

Vị trí địa lý

Là một huyện nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Long An với diện tích tự nhiên là 215,10 km², dân số năm 2019 là 214.914 người, mật độ dân số đạt 999 người/km2. Cần Giuộc nằm ở vành đai vòng ngoài của vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam.

Huyện là cửa ngõ của TP.HCM tới các tỉnh thành ĐBSCL qua quốc lộ 50. Từ Biển Đông qua cửa Soài Rạp, liên kết với sông Cần Giuộc giúp việc thông thương của huyện với các tỉnh thành phía Nam trở nên dễ dàng.

Toàn huyện có 15 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 1 thị trấn Cần Giuộc và 14 xã là Thuận Thành, Tân Lập, Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông, Phước Lý, Phước Lâm, Phước Lại, Phước Hậu, Đông Thạnh, Long An, Long Hậu, Long Phụng, Long Thượng và Mỹ Lộc.

Toàn bộ diện tích 15 đơn vị hành chính này sẽ nằm trong điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021.

Kinh tế – xã hội

Trong 10 năm qua, Cần Giuộc đã từng bước trở thành địa phương có tốc độ phát triển thuộc tốp đầu của tỉnh.

Huyện là địa chỉ được các nhà đầu tư lớn quan tâm khi có các điều kiện thuận lợi như vị trí giáp với TP.HCM. Cần Giuộc có các trục giao thông chính đi qua như quốc lộ 50, đường tỉnh 830 nối liền các khu, cụm công nghiệp tới cảng Long An.

Đặc biệt là Trung ương, tỉnh đã quan tâm kêu gọi xúc tiến đầu tư phát triển vùng kinh tế trọng điểm, hàng loạt công trình hạ tầng – kỹ thuật của tỉnh qua địa bàn huyện được triển khai, thực hiện như Cảng Quốc tế Long An, đường Vành đai 4, trục động lực TP.HCM – Tiền Giang cùng các chương trình liên kết hợp tác với các địa phương giáp ranh,… đã tạo nên một điểm đến hấp dẫn trong thu hút đầu tư trên địa bàn huyện.

Bản đồ hành chính - Điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giuộc (Long An) năm 2021 - Yeshouse
Bản đồ hành chính huyện Cần Giuộc (Yeshouse cập nhật năm 2021).

Những điều chỉnh trong quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021

Điều chỉnh phát triển đô thị và khu dân cư nông thôn
  • Tiếp tục định hướng đầu tư xây dựng các khu dân cư, đô thị mới, các trung tâm cụm xã theo quy hoạch đã được phê duyệt. Quy hoạch xây dựng các trung tâm xã, các khu dân cư tập trung, đầu mối giao thông,… kết hợp với hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới.
  • Đến năm 2021 sẽ có 3 đô thị. Trong đó có 1 đô thị loại IV (đô thị Cần Giuộc), 2 đô thị loại V (đô thị Long Đức Đông và đô thị Đông Hòa). Cụ thể, tập trung đầu tư xây dựng đô thị Cần Giuộc theo quy hoạch mở rộng để phấn đấu lên tiêu chuẩn đô thị loại III.
  • Phát triển 5 khu đô thị – công nghiệp tập trung; bao gồm KĐT Cần Giuộc, khu công nghiệp, khu cảng biển – dịch vụ – logistics và khu dự trữ phát triển.
Điều chỉnh sử dụng đất khu sản xuất nông nghiệp

Khai thác sử dụng đất nông nghiệp nhằm phát huy tối đa lợi thế của huyện. Tận dụng tối đa diện tích chưa sử dụng có thể đưa vào sản xuất nông, thủy sản.

Đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao. Phát triển trang trại gắn với sinh thái và du lịch.

Điều chỉnh quy hoạch phát triển hạ tầng tại Cần Giuộc
  • Quốc lộ 50 là trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia đi qua thị trấn Cần Giuộc và đi TP.HCM; là trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
  • Đường tỉnh 826C là tuyến đường tỉnh đi huyện Nhà Bè (TP.HCM) về hướng Bắc, đi huyện Cần Đước về phía Nam. Trục 826C được nối qua trung tâm huyện ở bờ phía Đông của thị trấn Cần Giuộc. Tuyến 826D – Tân Tập – Long Hậu, là tuyến bắt đầu từ KCN Long Hậu ở phía Đông Bắc huyện. Tuyến 826 về phía Bắc nối với QL 1A, phía Nam nối với QL 50 đi tỉnh Tiền Giang.
  • Tuyến Long Hậu – Hiệp Phước ở phía Đông, nối với đường Nguyễn Văn Tạo, đi TP.HCM. Và phía Tây nối với quốc lộ 1A đi vùng ĐBSCL.
  • Đường tỉnh 835 xuất phát từ thị trấn Cần Giuộc, kết nối với quốc lộ 1A ở phía Tây huyện.
  • Vành đai 3 TP.HCM tiếp giáp phía Bắc huyện, giao cắt với các trục đường chính (theo hướng từ phía nam lên phía bắc) như quốc lộ 50, đường tỉnh 826, đường tỉnh 826C.
  • Vành đai 4 TP.HCM đi qua huyện, nối với Quốc lộ 1A đi vùng miền Tây ở phía Tây; nối với trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về phía Đông.

Trên đây là toàn bộ nội dung điều chỉnh quy hoạch huyện Cần Giuộc năm 2021. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết.

Tìm hiểu thêm: Bản đồ quy hoạch huyện Bến Lức (Long An) mới nhất

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse