Định giá nhà đất trong hẻm đơn giản và chính xác

Định giá nhà đất là vô cùng quan trọng khi mua bán nhà đất. Bởi vì vị trí là yếu tố quan trọng; Quyết định giá của thửa đất hay ngôi nhà có kèm thửa đất đó. Các lô trong hẻm nhìn chung sẽ có sự chênh lệch về giá so với các lô mặt tiền. Hãy cùng Yeshouse tìm hiểu cách thẩm định giá nhà đất trong hẻm trong bài viết này nhé!

định giá nhà đất trong hẻm - Yeshouse
Nhà đất trong hẻm

Cách định giá nhà đất trong hẻm muốn chính xác cần căn cứ vào yếu tố nào? 

Bất động sản nói chung có 2 thành phần: quyền sử dụng đất; Và quyền sở hữu các tài sản gắn liền với đất  (như nhà ở, văn phòng, nhà máy, khách sạn, v.v.).

Để thẩm định giá nhà đất chính xác, chúng ta cần đánh giá cả 2 thành phần đó:

  • Quyền sử dụng đất (định giá đất)
  • Quyền sở hữu công trình tr (đánh giá chung về căn nhà)

Mỗi thành phần này có một cách tính và định giá khác nhau. Như vậy, đối với từng yếu tố, phương pháp định giá cho bất động sản sẽ khác nhau.

Cách thẩm định giá nhà đất trong hẻm đơn giản, có độ chính xác cao

định giá nhà đất trong hẻm như thế nào
Giá nhà đất trong hẻm

Thẩm định có nhiều phương pháp để đo lường; Tính toán chính xác giá trị của đất và bất động sản gắn liền với đất. Tuy nhiên, cách tính giá đất trong hẻm sau đây rất được ưa chuộng; Vì dễ làm, không cần chuyên môn nhưng chính xác.

Cách định giá nhà đất trong hẻm thông qua so sánh giá nhà đất lân cận

Tìm giá bán và tốt hơn là giá đã được thương lượng thông qua giao dịch; Của các bất động sản tương tự hoặc liền kề với bất động sản của bạn. Càng có nhiều thông tin về các lô đất liền kề; Thì càng sẽ mang đến độ chính xác cao cho cách định giá nhà đất trong hẻm này. Phương pháp so sánh có ưu điểm là rất nhanh.

Ví dụ: Bạn biết rằng mảnh đất bên cạnh nhà bạn được giao dịch từ 2 đến 2,5 tỷ đồng. Nếu như vậy thì lô đất trong hẻm của bạn sẽ không bao giờ có giá dưới 2 -2,5 tỷ.

Nếu bất động sản của bạn có giá trị cao, bạn cần kết hợp nhiều phương pháp xác định tình hình giá đất hiện nay; Và cách định giá nhà đất trong hẻm để có kết quả chính xác hơn. Cách Yeshouse vừa chia sẻ là cách đơn giản nhất; và có thể nhanh chóng xác định giá nhà đất nằm trong khoảng nào, trước khi đưa ra quyết định mua hoặc chào bán phù hợp giá thị trường.

Ngoài cách định giá nhà đất trong hẻm, đâu là điều cần lưu ý khi mua nhà đất trong hẻm?

Cần xem xét kỹ lưỡng đến yếu tố pháp lý của thửa đất đó

Đối với bất kỳ loại hình bất động sản nào; Trước khi quan tâm đến cách định giá nhà đất trong hẻm; Thì cần phải xem xét đến yếu tố pháp lý. Đặc biệt là những thửa đất có vị trí ở các khu vực nằm ở cuối các ngõ cụt. Vì vậy, cần có cách để kiểm tra chính xác những thông tin về tính pháp lý của thửa đất. 

Bạn có thể hỏi người dân xung quanh bất động sản bạn đang định giá; hoặc trực tiếp đến ủy ban nhân nhân khu vực có đất; Để tìm hiểu về những thông tin quy hoạch. Bạn có thể xin các mẫu đơn và yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền trả lời bằng văn bản thông tin quy hoạch về nhà đất bạn đang định giá. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp này là văn phòng đăng ký đất đai, Phòng TN-MT, Phòng KT-HT…, tùy mỗi địa phương, bạn có thể đến UBND hỏi và được hướng dẫn cụ thể.

Trực tiếp nhờ người bán cho xem sổ đỏ lô đất. Nếu có một ngôi nhà trên đó, hãy xem nó có được phép xây dựng hay không. Tất cả những chi tiết trên giúp bạn có thể thương lượng; Và có phương tiện định giá nhà đất trong hẻm tương ứng với bất động sản đó.

Tránh chọn nhà trong hẻm quá nhỏ vì sẽ mang đến nhiều bất tiện

Cách định giá trị nhà đất trong hẻm nhỏ
Nhà trong hẻm nhỏ

Nhà trong hẻm nhỏ sẽ có cách định giá nhà đất trong hẻm rất rẻ. Nhưng ngõ càng nhỏ thì tài sản càng mất giá. Ngoài ra, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà của mình. Vì lối đi nhỏ không còn chỗ để chứa vật liệu xây dựng. Việc đi lại hàng ngày thường khó khăn và tốn nhiều chi phí. Chưa kể, tính thanh khoản cũng cực kỳ thấp. Thường bị áp giá và gặp nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản để vay vốn ngân hàng.

Có nên mua nhà đất ở cuối hẻm hay không? 

Yếu tố này sẽ liên quan đến phong thủy nhiều hơn; Chứ không liên quan đến cách định giá nhà đất trong hẻm. Bất động sản nằm ở cuối hẻm được quan niệm rằng sẽ nhận được rất ít năng lượng nên sẽ không có nhiều phúc khí lọt vào nhà. Đối với những ngôi nhà trong hẻm càng sâu, lối đi càng nhỏ; Thì năng lượng và phúc khí chảy vào nhà càng ít. 

Ngoài ra, quá trình trao đổi và lưu thông luồng không khí tại những ngôi nhà cuối hẻm cũng không được thường xuyên. Nếu không xét đến mặt phong thủy thì điều này cũng tạo cảm giác ngột ngạt; Không được thoáng khí và thoải mái.

Vì vậy, nếu bạn và gia đình quyết định mua ngôi nhà này để làm nơi an cư; Sinh sống lâu dài. Thì nên xem xét vị trí đất vừa có giá trị vừa hợp phong thủy với gia chủ.

Chuẩn bị tài chính của bạn trước khi mua nhà đất

Dù là đầu tư bất động sản lớn hay đầu tư vào hẻm; Thì chúng ta cũng cần có ngân sách rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể nhờ đến các công ty tài chính lớn và các ngân hàng để vay thế chấp.

Tuy nhiên, việc chúng ta chủ động mua ít nhất 50% tổng giá trị tài sản sẽ giúp việc đầu tư của bạn trở nên thành công hơn. Tránh được áp lực thanh toán hoặc nợ khó đòi, thậm chí phá sản.

Vị trí nhà đất trong hẻm có quan trọng hay không? 

Khi mua nhà hẻm, chúng ta phải lưu ý câu hỏi mua nhà hẻm ở đâu. Bởi vì vị trí của nhà hẻm ngoài việc khác biệt về cách định giá nhà đất trong hẻm; Thì cũng có nhiều đặc điểm khác ảnh hưởng đến lối sống và sinh hoạt của gia đình bạn. Nếu bạn thích yên tĩnh thì không nên chọn những ngôi nhà ở đầu hẻm; Vì đây là nơi thường xuyên có lưu lượng xe cộ qua lại nhiều nhất.

Nếu quan tâm và tin tưởng phong thủy nhà ở, bạn nên tránh mua những ngôi nhà cuối hẻm. Dù biết rằng một ngôi nhà ở nằm ở cuối con hẻm có thể thu được lợi ích về giá cả và không gian. Tuy nhiên nó phải chịu nhiều hạn chế về kiến ​​trúc và địa hình.

Đối với những người yêu thích và tin vào phong thủy; Ngôi nhà nằm cuối đường hẻm luôn đón ít năng lượng; Và dễ tích tụ luồng khí độc hại cho gia chủ.

Chọn nhà trong hẻm có độ rộng như thế nào là hợp lý? 

Hiện nay, những ngôi nhà trong hẻm đang là sự lựa chọn của nhiều người. Những con đường hẻm yên tĩnh, rộng vừa phải là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình. Một phần vì hợp với túi tiền, một phần vì tránh ồn ào, là chốn bình yên cho gia đình.

Hẻm càng nhỏ, khi chúng ta mua nhà thì việc di chuyển đi lại càng khó khăn và bất tiện. Do không được quy hoạch ngay từ đầu nên các con hẻm của thành phố không có chiều rộng cố định, những con hẻm có chiều rộng tối thiểu trên dưới 3,5m, thậm chí có những tuyến không phù hợp kể cả khi di chuyển bằng xe máy. Những bất tiện này bắt đầu từ việc đi lại, dựng xe, tiệc tùng… Hơn nữa, nếu ngôi nhà trong hẻm mà bạn định mua là hẻm cụt hoặc càng đi về cuối đường càng hẹp thì vấn đề di chuyển càng trở nên khó khăn hơn.

Mặt khác, khi bạn có ý định sửa chữa, xây dựng lại những ngôi nhà trong ngõ cũng gặp phải rất nhiều rắc rối. Nói chính xác hơn là không có nơi để đặt những nguyên vật liệu xây dựng, vận chuyển khó khăn dẫn đến lãng phí nguyên vật liệu, mất thời gian và tốn thêm nhân công nên giá thành rất cao.

Mua nhà nằm trong ngõ lớn không chỉ giúp chúng ta giải quyết triệt để vấn đề. Mặt khác, nhà nằm trong hẻm lớn giúp gia chủ có thể kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ mà không phải tốn tiền thuê mặt bằng.

Mua nhà ở hẻm không bị ngập nước là lưu ý vô cùng quan trọng

Hẻm bị nhập nước
Hẻm bị ngập nước

Nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long, địa hình của thành phố Hồ Chí Minh thấp dần từ bắc xuống nam và tây sang đông. Sài Gòn như một cái đáy nồi khổng lồ, có nước từ các vùng xung quanh đổ về mỗi khi mưa xuống. 

Một khi xảy ra vấn đề ngập nước thì nhà trong hẻm sẽ dễ bị ảnh hưởng và ảnh hưởng nhiều nhất. Nước ngập không thể chảy trong các con hẻm tù đọng không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Tuy nhiên, với thực tế tình trạng mua bán đất đai Sài Gòn, người dân không có quá nhiều lựa chọn để mua nhà trong hẻm mà không bị ngập. Vì vậy, nếu không thể tránh khỏi trường hợp mua nhà trong ngõ bị ngập nước; Bạn có thể nghĩ đến giải pháp chọn những ngôi nhà nằm trong hẻm có hệ thống thoát nước hoạt động tốt. Hệ thống thoát nước hiệu quả sẽ hạn chế tình trạng ngập úng và giảm thiểu rủi ro cho người và tài sản.

Tham khảo: Mogi.vn

Xem thêm: Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse