Đồ án quy hoạch quận 11 (TP.HCM) tỷ lệ 1/5000 đến năm 2025

Là quận nội thành và là đầu mối giao thương quan trọng của TP.HCM; bởi nên đồ án quy hoạch của quận 11 nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là đồ án có tỷ lệ 1/5000 tầm nhìn đến năm 2025.

Đồ án có 3 nội dung nổi bật, bao gồm: (1) vị trí, mục tiêu và chức năng của khu vực quy hoạch; (2) quy hoạch phát triển không gian đô thị; và (3) quy hoạch giao thông. Cùng Yeshouse tìm hiểu chi tiết từng nội dung này.

Vị trí, mục tiêu và chức năng của khu vực quy hoạch

Vị trí được quy hoạch là gồm toàn bộ diện tích và dân số của quận 11; với diện tích 513,94 ha. Dân số dự kiến đến năm 2025 là 250.000 người. Quận 11 nằm về phía Tây Nam của TP.HCM; có các mặt tiếp giáp như sau:

 • Phía Đông giáp các quận 10 và 5, giới hạn bởi đường Lý Thường Kiệt.
 • Phía Bắc và Tây giáp các quận Tân Bình và Tân Phú; giới hạn bởi kênh Tân Hóa và các tuyến Âu Cơ, Nguyễn Thị Nhỏ, Thiên Phước.
 • Phía Nam giáp quận 6, giới hạn bởi các đường Hồng Bàng và Nguyễn Chí Thanh.
Bản đồ quận 11 (ảnh chụp Google Maps) - Đồ án quy hoạch quận 11 - Yeshouse
Bản đồ quận 11 (ảnh chụp Google Maps).

Theo đồ án, mục tiêu quy hoạch quận 11 gồm 3 điểm:

 • Một là, triển khai cụ thể, phù hợp và chính xác các tuyến hạ tầng giao thông theo định hướng chung của toàn thành phố.
 • Hai là, định hướng phát triển không gian hợp lý để khai thác quỹ đất có hiệu quả nhất; vừa đảm bảo sự phát triển kinh tế – xã hội, vừa giữ gìn được cảnh quan – môi trường bền vững.
 • Ba là, tổ chức được các khu chức năng đô thị mang tính đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật – xã hội, đáp ứng được nhu cầu phát triển. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư phát triển đồng bộ, hạn chế tự phát.

UBND TP.HCM cũng xác định chức năng quy hoạch quận 11. Cụ thể, quận 11 có chức năng là khu dân cư đô thị, khu dịch vụ thương mại; và là khu công viên văn hóa – vui chơi giải trí.

Xem thêm: Hướng dẫn xem bản đồ quy hoạch đất, kí hiệu màu sắc trên bản đồ

Quy hoạch phát triển không gian đô thị

Cụ thể, đồ án quy hoạch xác định trung tâm hành chính của quận 11 nằm trên đường Bình Thới. Trung tâm thương mại – dịch vụ được bố trí tại khu vực Trường đua Phú Thọ (các tuyến 3/2, Lê Đại Hành và Lãnh Binh Thăng).

Trung tâm văn hóa – giải trí, du lịch sẽ được bố trí dọc trục đường Lãnh Binh Thăng và khu vực Công viên văn hóa Đầm Sen.

Đặc biệt, khu thể dục thể thao Phú Thọ được xây dựng thành khu liên hợp thể dục thể thao – công viên cây xanh – công trình công cộng.

Bản đồ quy hoạch quận 11 đến năm 2025 (tỷ lệ 1/5000)- Yeshouse
Bản đồ quy hoạch quận 11 đến năm 2025 (tỷ lệ 1/5000).

Về khu dân cư, toàn quận 11 phân thành 6 cụm ở như sau:

 • Cụm 1 gồm các phường 1, 3 và 10. Dân số dự kiến đến năm 2025 là 53.000 người.
 • Cụm 2 gồm các phường 2 và 6. Dân số dự kiến đến năm 2025 là 27.000 người.
 • Cụm 3 gồm các phường 4, 6, 7 và 15. Đây là khu trung tâm thể dục thể thao cấp thành phố; và là khu dân cư hiện hữu cải tạo chỉnh trang.
 • Cụm 4 gồm các phường 5 và 14. Đây là khu dân cư hiện hữu cải tạo kết hợp xây dựng mới.
 • Cụm 5 gồm các phường 8, 12 và 13. Tầng cao xây dựng tối đa của cụm này là 35 tầng.
 • Cụm 6 gồm các phường 9 và 11. Mật độ xây dựng bình quân trong khu ở này là 45%. Đồng thời tầng cao xây dựng tối đa là 35 tầng (tương tự như ở cụm 5).
Một góc công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) - Yeshouse
Một góc công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Quy hoạch giao thông tại quận 11

Theo đồ án, quy hoạch giao thông tại quận 11 được chia thànhhệ thống giao thông đối ngoại (kết nối với khu vực ngoài quận); hệ thống giao thông đối nội (trong phạm vi quận) và hệ thống giao thông công cộng.

Hệ thống giao thông đối ngoại

Theo đó, trên địa quận 11 có tuyến đường trên cao số 2. Tuyến này được kết nối từ đường trên cao số 1 đến Quốc lộ 1A. Đoạn qua quận 11 của tuyến số 2 sẽ chạy qua Công viên Đầm Sen và dọc theo đường Lạc Long Quân.

Ngoài ra, đường Ba Tháng Hai được xác định là trục giao thông chính của quận 11. Đoạn qua địa phận quận 11 có lộ giới 30 – 35m; có chức năng giao thông, không gian đô thị và kết nối mạng lưới giao thông liên khu vực.

Hệ thống giao thông đối nội

Về đối nội, giao thông được quy hoạch gồm các tuyến đường hiện hữu và đường dự phóng. Cụ thể:

 • Đường hiện hữu: tiếp tục cải tạo, nâng cấp mở rộng lộ giới. Mục đích chính của việc này là đảm bảo khai thác hiệu quả tối đa về chức năng giao thông của nó.
 • Đường dự phóng: thực hiện quản lý chặt chẽ, tiếp tục đầu tư xây dựng; và hoàn thiện mạng lưới giao thông của khu vực.
Hệ thống giao thông công cộng

Theo đồ án quy hoạch, quận 11 sẽ phát triển hệ thống xe buýt để đáp ứng nhu cầu đi lại bằng giao thông công cộng từ 45 – 50%. Đồng thời quy hoạch mạng lưới xe buýt phủ kín trên toàn mạng lưới giao thông trên địa bàn quận.

Quận 11 cũng sẽ có các tuyến đường sắt đô thị đi qua. Bao gồm các tuyến số 3a đi trong hành lang đường Hồng Bàng, tuyến số 5 đi trong hành lang đường Lý Thường Kiệt. Và tuyến số 6 đi trong hàng lang đường Tân Hóa.

Trên đây là toàn bộ nội dung của đồ án quy hoạch quận 11 (tỷ lệ 1/5000) đến năm 2025. Yeshouse hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc.

Nếu quan tâm các bài viết liên quan, bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết.

Có thể bạn quan tâm: Quy hoạch quận 10 (TP.HCM) đến năm 2025 với những điều chỉnh nổi bật

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse