Đồng Nai sẽ mở thêm tám khu công nghiệp ‘khủng’?

Yeshouse – Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết. Hiện tỉnh có sáu địa phương trong tỉnh đề xuất bổ sung quy hoạch thêm tám khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích hơn 5.000 ha.

Theo đề xuất của các địa phương. Tỉnh Đồng Nai sẽ điều chỉnh mở rộng ba KCN là Dầu Giây (huyện Thống Nhất) thêm 75 ha; KCN Long Khánh (TP Long Khánh) tăng thêm 500 ha và KCN Tân Phú (huyện Tân Phú) tăng 170 ha. Đồng thời bổ sung thêm các KCN với diện tích trên 4,3 ngàn ha.

Theo đó, huyện Long Thành là địa phương đề xuất bổ sung thêm nhiều KCN nhất với bốn KCN có tổng diện tích gần 2,5 ngàn ha. Trong đó, xã Phước Bình sẽ có thêm hai KCN, một khu rộng gần 900 ha và một khu khoảng 500 ha. Hai xã Tân Hiệp, Bình An, mỗi xã sẽ có thêm một KCN. Các KCN trên đều có doanh nghiệp đề xuất sẽ làm chủ đầu tư để đầu tư hạ tầng.

Đồng Nai sẽ mở thêm tám khu công nghiệp - tổng diện tích - bổ sung KCN - Yeshouse
Tỉnh Đồng Nai sẽ quy hoạch mở thêm tám KCN. Ảnh: CTV báo Pháp Luật Tp. Hồ Chí Minh

UBND huyện Thống Nhất cũng đề xuất thêm KCN ở xã Xuân Thiện với diện tích khoảng 200 ha. Khu này giáp với KCN Suối Tre của TP Long Khánh.

Bên cạnh đó, huyện Cẩm Mỹ đưa vào quy hoạch KCN ở xã Xuân Quế. Huyện Nhơn Trạch, thêm một KCN tại xã Phước An. Và TP Long Khánh sẽ có thêm một KCN ở xã Hàng Gòn.

Như vậy,

Trong giai đoạn tới. Các địa phương tại tỉnh Đồng Nai đề xuất bổ sung thêm hơn 5.000 ha đất phát triển công nghiệp. Các sở, ngành cơ bản đồng ý với việc điều chỉnh mở rộng KCN. Và bổ sung thêm các Khu Công Nghiệp mới cho giai đoạn tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh lưu ý, muốn nâng cao đời sống người dân ở các địa phương thì phải phát triển công nghiệp. Đặc biệt, các huyện vùng xa như Tân Phú, Cẩm Mỹ; Đồng thời muốn phát triển kinh tế – xã hội phải mở rộng đầu tư mới các KCN. Nhưng phải tính đến kết nối hạ tầng giao thông, thoát nước, lao động tại chỗ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chỉ đạo Sở KH&ĐT làm đầu mối tổng hợp, hoàn thiện đề án mở rộng, bổ sung KCN. Trong đó, cần tính toán kỹ đường giao thông kết nối; Hệ thống thoát nước; Môi trường. Riêng huyện Thống Nhất xem xét lại KCN Gia Kiệm. Nếu đầu tư không hiệu quả cần hủy bỏ để đầu tư KCN khác.

VŨ HỘI- Báo Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Hiện tượng “lạ” trên thị trường BĐS Long Thành (Đồng Nai)

Theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhập thông tin mới nhất.

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse