Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An

Việc tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Long An là vô cùng cần thiết cho những ai muốn mua nhà đất để ở hay đâu tư để tránh rủi ro. Nhưng nhiều bạn không biết cách nào tra cưu thông tin quy hoạch Long An. Hãy cùng Yeshouse tìm hiểu cách để tra cứu thông tin Long An nhé.

quy hoạch long an online
Bạn có thể xem thông tin quy hoạch tỉnh Long An trưc tuyến

Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Long An

Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Long An đã công bố 2 ứng dụng phần mềm điện tử quản lý và công khai quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An để việc tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên mạng Internet và điện thoại thông minh dễ dàng.

Có 2 ứng dụng này giúp được người dân dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch nhà đất Long An trực tuyến, đó là:

Phần mềm ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch Long An đến từng thửa đất trên mạng và điện thoại thông minh Smartphone (xác định thông tin quy hoạch nhà đất trên bản đồ bằng cách định vị và tìm kiếm theo số thửa và số tờ; phần mềm sẽ tự động truy xuất theo thông tin yêu cầu)

Ứng dụng sẽ giúp xem các thông tin về chủ trương đầu tư, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất, các chính sách, dự án bất động sản (căn hộ, nhà phố biệt thự) kêu gọi lôi kéo đầu tư tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và các loại bản đồ quy hoạch sử dụng đất).

Bước 1: Truy cập ứng dụng

Đối với phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất
Nếu sử dụng máy tính: Hãy truy cập vào website địa chỉ datdai.longan.gov.vn. Tiếp đến chọn huyện, xã để xem thông tin quy hoạch của từng thửa đất trên địa bàn.

App tra cứu thông tin quy hoạch long an
Cách truy cập phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên máy tính

Nếu sử dụng điện thoại Smartphone:
Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS, phải tải phần mềm ở App Store về máy. Đối với hệ điều hành Android, phải tải phần mềm ở CH Play về máy. Phần mềm đây chính là QHSDD.LA. Sau đó tra cứu giống như máy tính.
Đối với phần mềm điện tử quản lý, công khai quy hoạch sử dụng đất Long An
Người dân hoăc doanh nghiệp muốn sử dụng phần mềm này, trước hết phải truy cập vào website: quyhoachdatdai.longan.gov.vn. Tại đây, các bạn sẽ biết được tất tần tật những thông tin về chủ trương; chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất và các chính sách kêu gọi đầu tư

Bước 2: Chọn Huyện, Xã cần tra cứu thông tin

Sau khi đã truy cập vào ứng dụng; ở đây quý khách sẽ kiểm tra được thông tin quy hoạch trên bản đồ của mảnh đất mình muốn kiểm tra. Bằng cách: Tại giao diện chính của màn hình; quý khách chọn khu vực hành chính Huyện và Xã mà bạn có nhu cầu kiểm tra.

Ví dụ: Bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch của Phường 1 hay xã Bình Tâm tại TP.Tân An thực hiện giống như hình ảnh ở dưới:

 tra cứu thông tin quy hoạch long an trực tuyến bằng điện thoại
Tra cứu thông tin quy hoạch của phường 1, Thành phố Tân An

Bước 3: Tìm kiếm thông tin thửa đất

Sau khi chọn Huyện và Xã cần tra cứu thông tin quy hoạch; ứng dụng sẽ đưa bạn đến khu vực bạn cần tìm kiếm. Tại đây, sẽ có 2 lựa chọn:

  • Một là, tìm theo số hiệu thửa đất. Bạn sẽ phải điền Số tờ và Số thửa vào ô trống để ứng dụng trả kết quả về. Số tờ, Số thửa căn cứ vào Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất để biết.
tra cứu thông tin quy hoạch long an bằng app
Cách tra cứu thông tin quy hoạch dựa vào số hiệu thửa đất

  • Hai là, tìm theo tọa độ. Vậy bạn sẽ phải biết Tọa độ X và Tọa độ Y của thửa đất để điền vào ô trống; ứng dụng mới có thể trả về kết quả chính xác. Tọa độ X, Y được thể hiện ở sổ đỏ hoặc bản đồ hiện trạng vị trí.
thông tin quy hoạch long an online
Cách tra cứu thông tin quy hoạch dựa vào tọa độ

Sau khi bạn đã điền đúng và đầy đủ các thông tin phần mềm yêu cầu và nhấn vào ô “Tìm” thì ngay lập tức ứng dụng sẽ trả về kết quả cho bạn. Dựa vào kết quả đó bạn sẽ biết được thông tin quy hoạch của thửa đất mà mình đang quan tâm.

Lưu ý: Để việc tra cứu hiệu quả khi sử dụng ứng dụng tra cứu quy hoạch đất Long An trực tuyến bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

  • Khi vào xem bản đồ quy hoạch; bạn sẽ có nhiều lựa chọn để chọn chế độ hiển thị như: Loại nền bản đồ, loại bản đồ…
  • Có thể xác định được thửa đất cần xem dựa trên định vị GPS. Sau khi xác định vị trí khu đất; bạn bấm vào vị trí định vị trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch.

Với ứng dụng tra cứu quy hoạch đất Long An trực tuyến, giờ đây để biết thông tin về đất đai, người dân và doanh nghiệp sẽ không cần đến trực tiếp Phòng Tài nguyên và Môi trường nữa, mà chỉ cần ngồi tại nhà với 5 phút truy cập là đã nắm trong tay mọi thông tin về thửa đất mình quan tâm. Có thể thấy, UBND tỉnh Long An cùng Sở Tài nguyên và Môi trường đã có quyết định đúng đắn khi triển khai 2 ứng dụng này; giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian; sức lực và tiền bạc mà vẫn có đầy đủ và chính xác những thông tin về đất đai.

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse