Cần Giờ sẽ là thành phố du lịch theo định hướng phát triển của TP.HCM

Tại Hội thảo “Tp.HCM – Tầm nhìn kinh tế biển kết nối chuỗi đô thị quốc tế” do Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng UBND Tp.HCM tổ chức ngày 30/3, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Võ Văn Hoan khẳng định: Định hướng huyện Cần Giờ sẽ là thành phố du lịch; và chỉ cần tập trung phát triển hai đầu Bắc – Nam là có thể đạt được chuẩn đô thị du lịch sinh thái.

Ông Hoan cho biết, huyện Cần Giờ được định hướng sẽ là thành phố chứ không chỉ là quận. Cần Giờ sẽ là nơi phát triển đô thị lớn, tập trung, hiện đại; đồng thời đảm bảo khu dự trữ sinh quyển không bị ảnh hưởng.

“Huyện Cần Giờ chỉ có hai đầu phát triển là Bắc – Nam, nếu chỉ lên quận thì muốn phát triển cũng sẽ hạn chế. Khi đó, sẽ không còn sản xuất nông nghiệp ở Cần Giờ”, ông Hoan nói. 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết, Cần Giờ chỉ cần tập trung phát triển hai khu vực là có thể đạt được chuẩn đô thị du lịch và sinh thái trong tương lai. Cần Giờ có lợi thế là đã đủ điều kiện cơ sở hạ tầng, giao thông; điều này giúp Cần Giờ sẽ là thành phố trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, các huyện khác hiện nay muốn phát triển và đầu tư rất khó khăn. Đặc biệt là đường, hạ tầng cấp thoát nước, môi trường… phải đáp ứng đủ điều kiện. Người dân phải có đủ điều kiện sống như một công dân ở đô thị.

Đường Rừng Sác - tuyến huyết mạch quan trọng của huyện Cần Giờ, góp phần đưa huyện lên thành phố - Yeshouse
Đường Rừng Sác – tuyến huyết mạch quan trọng của huyện Cần Giờ.

Đôi nét về Cần Giờ

Với những điều kiện thuận lợi về tự nhiên, dân cư, giao thông; trong tương lai Cần Giờ sẽ là thành phố và góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển bền vững về kinh tế – xã hội của huyện.

Ngoài ra, Cần Giờ được xem là “lá phổi xanh” của TP.Hồ Chí Minh, tiếp giáp biển Đông với khoảng 20 km bờ biển. Rừng ngập mặn Cần Giờ đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái mang tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam.

Đất lâm nghiệp là 32.109 ha, chiếm 46,45% diện tích toàn huyện. Sông rạch có diện tích là 22.850 ha, chiếm 32% diện đất toàn huyện. Vùng ngập mặn chiếm tới 56,7% diện tích toàn huyện. Toàn huyện có khoảng 69 cù lao lớn nhỏ.

Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết.

Dành cho bạn: Bản tin: “Quy hoạch huyện Cần Giờ (TP.HCM) giai đoạn 2021 – 2030”

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse