Khi mua nhà, cần lưu ý môi trường xung quanh

 – Không gian sống riêng của chúng ta luôn bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Để lựa chọn một căn nhà phù hợp, bạn không chỉ cần quan tâm đến các yếu tố giá cả. Diện tích và phương thức thanh toán, mà còn phải để ý đến một số vấn đề nhỏ nhưng rất quan trọng. Cụ thể như sau:

Chất lượng không khí

Hiện nay, các ứng dụng công nghệ cho phép bạn dễ dàng tra cứu chỉ số chất lượng không khí của từng khu vực. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn những khu vực có chất lượng không khí tốt hơn. So với vùng lân cận do có nhiều cây xanh, ít công trình xây dựng hoặc mật độ xe cộ đi lại ít hơn.

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng không khí chung như bụi mịn, khói… bạn cần quan tâm đến một yếu tố khác là mùi. Trước khi quyết định mua nhà, bạn cần thiết xem xét môi trường xung quanh, khu vực lân cận có nơi nào gây mùi khó chịu và khó khắc phục như. Bãi rác, cống lộ thiên, cơ sở sản xuất gây ô nhiễm…

Nếu ở gần khu vực trồng trọt chăn nuôi cũng cần cân nhắc đến những mùi tạo ra trong quá trình chăm sóc vật nuôi. Hay quá trình trồng trọt cần phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Tiếng ồn

Hầu hết mọi người đều muốn sống trong không gian riêng yên tĩnh. Tuy nhiên, sống trong các khu đô thị, điều khó tránh khỏi là ảnh hưởng của tiếng ồn.

Dù là nhà phố hay căn hộ chung cư thì đều có những nguồn gây ồn nhất định như: mật độ xe cộ đi lại. Công trình xây dựng, sửa chữa nhà, tiếng ồn trên đường phố, các khu vui chơi giải trí. Các khu vực kinh doanh buôn bán hoặc tiếng ồn đến từ các nhà lân cận.

Điều quan trọng cần xem xét là sự ảnh hưởng của tiếng ồn. Trong thời gian nghỉ ngơi như buổi tối hoặc những ngày cuối tuần. Khi xem xét, lựa chọn một căn nhà, bạn nên quan sát vào những thời điểm này. Để chắc chắn rằng có ít nguồn tạo ồn trong lúc bạn muốn nghỉ ngơi.

Việc quan sát nguồn gây ồn sẽ dễ dàng hơn đối với nhà có đất. Đối với căn hộ chung cư, bạn phải tìm hiểu kỹ càng hơn vì ban ngày thường khá yên tĩnh. Nhưng vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần mọi người đều sinh hoạt ở nhà sẽ ồn ào hơn.

Tiếng ồn và môi trường xung quanh
Tiếng ồn

Côn trùng

Nhiều người lựa chọn căn hộ chung cư, vì chung cư cao tầng sẽ ít ruồi, muỗi và côn trùng nói chung. Trong khi đó, nhà có đất thường gặp nhiều rắc rối với ruồi, muỗi, kiến, gián và cả chuột.

Lý do nhà ở thấp tầng thường chịu ảnh hưởng của hệ thống hạ tầng xung quanh, từ hệ thống cống thoát nước lộ thiên. Các khu vực tập kết rác đến các khu cây xanh, bụi rậm. Đây là những nơi thu hút nhiều côn trùng.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là căn hộ chung cư không cần lưu tâm đến vấn đề côn trùng. Một số căn hộ chung cư vẫn phải tìm cách xử lý côn trùng theo mùa như kiến ba khoang. Hoặc các căn hộ thấp tầng vẫn có thể gặp phải các loại côn trùng như nhà ở mặt đất.

Nếu có thể, nên lựa chọn các vị trí căn hộ, nhà ở cách xa các khu vực thu hút côn trùng. Ngoài ra, việc giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng. Cùng các biện pháp chống côn trùng như lắp cửa lưới chống muỗi. Phun thuốc sẽ giúp bạn đỡ bị làm phiền vì côn trùng hơn.

Yếu tố tác động của môi trường xung quanh

Để tìm kiếm và lựa chọn một căn nhà phù hợp về tài chính. Vị trí và cả các yếu tố tác động của môi trường xung quanh. Bạn sẽ phải tốn nhiều công sức và thời gian.

Sẽ khó có một sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả. Nếu quá yên tĩnh sẽ thiếu vắng sự sôi động, không phù hợp với mong muốn vừa ở. Vừa kinh doanh nếu có nhiều cây xanh thì cũng sẽ có nhiều côn trùng hơn.

Tuy nhiên, nếu đã có sự lựa chọn phù hợp nhất về nhiều mặt khác. Tất cả các vấn đề trên đều có thể khắc phục với các biện pháp như dùng vách cách âm chống ồn. Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng. Sử dụng máy lọc không khí, giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.

Và dù lựa chọn như thế nào, căn nhà phù hợp nhất sẽ luôn làm bạn cảm thấy thật vui vẻ. Thoải mái và thư giãn trong những giờ phút nghỉ ngơi cùng gia đình.

Đỗ Đỗ

Xem thêm : Cần chuẩn bị gì cho cuộc chơi bất động sản trong 10 năm tới?

>>> 5 nỗi sợ phổ biến của người mua nhà lần đầu

Bạn có thể theo dõi Yeshouse  Facebook  để cập nhật bài viết mới nhất .

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse