Khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức

Khu đô thị Vạn Phúc (Vạn Phúc City) là dự án khu đô thị sinh thái, thương mại, dịch vụ và giải trí, tọa lạc trên một bán đảo, tiếp giáp với sông Sài Gòn, nằm tại cửa ngõ Đông Bắc, nằm theo trục đường Quốc lộ 13, thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quy mô dự án khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức

Khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức
Khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức

Khu đô thị Vạn Phúc được quy hoạch trên tổng diện tích lên đến 198 ha, với mật độ xây dựng khoảng 40%. Dự án bao gồm các loại hình nhà phố, nhà phố thương mại, biệt thự ven sông, khu căn hộ cao cấp và đất nền.

Dự án khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức

Các tiện ích nổi bật tại dự án bao gồm: công viên ven sông The Long Park dài 3,4 km; hồ cảnh quan trung tâm Hồ Đại Nhật rộng 16 ha; công viên giải trí Ocean World; kênh Sông Trăng với tổng chiều dài hơn 2 km. Ngoài ra, dự án còn có khu trung tâm thương mại; hệ thống 10 trường học, 15 công viên và bệnh viện quốc tế Vạn Phúc.

Phân khu nhà phố thương mại Royal Vạn Phúc

Phân khu nhà phố thương mại Royal Vạn Phúc tọa lạc tại mặt tiền đường Đinh Thị Thi (35m); với tổng số 170 căn Premium Shophouse có chiều cao 5 tầng (1 hầm, 1 trệt, 1 lửng và 3 lầu); được chia thành bốn khối nhà và có diện tích sử dụng lên đến 500 m2 – 600 m2.

Khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức Khu đô thị Vạn Phúc

Tuyến phố đi bộ trung tâm với các loại hình kinh doanh phục vụ nhu cầu từ mua sắm; ăn uống, vui chơi, giải trí đến thư giãn như gym, spa, yoga, cafe sách; nhà hàng, cafe phố, thời trang, quán bar, pub… Giao nhau giữa hai tuyến phố chính là quảng trường với đài phun nước trung tâm.

Thông tin lịch sử & pháp lý dự án Vạn Phúc

Năm 2004: UBND Thành phố Hồ Chí Minh ký Quyết định số 256/QĐ-UB; giao cho Công ty Xây dựng và Phát triển kinh tế quận 6 (là doanh nghiệp Nhà nước thuộc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn); đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính Khu đô thị Hiệp Bình Phước. Nội dung quyết định ghi rõ: “Thu hồi đất để giao cho Công ty Xây dựng và Phát triển kinh; tế quận 6 tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng; đầu tư hạ tầng kỹ thuật chính Khu đô thị Hiệp Bình Phước. Sau khi hoàn thành sẽ bàn giao toàn bộ diện tích đất trên cho UBND Thành phố Hồ Chí Minh; để quyết định việc giao đất, cho thuê đất đối với các dự án thành phần theo quy hoạch được phê duyệt và theo quy định của pháp luật đất đai”.

Tháng 11/2006: Công ty TNHH Vạn Phúc (trực thuộc Tập đoàn Đại Phúc); lại được thay thế Công ty Xây dựng và Phát triển kinh tế quận 6 thực hiện dự án với mục đích xây dựng nhà để kinh doanh.

Năm 2014: Được khởi công xây dựng và dự án này được lấy tên thương mại là Vạn Phúc Riverside City.

Năm 2018: Dự án mới thực sự được tiến hành thi công rầm rộ; nguyên nhân được cho là trước đó vẫn còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng; nhiều kiện tụng từ người dân do chính sách đền bù giải toả.

Thông tin dự án khu đô thị Vạn Phúc từ CafeLand

Dự án khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức do Tập đoàn Đại Phúc; (tiền thân là Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc) làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 2 tỷ USD, được khởi công vào năm 2014.

Đại Phúc Group được thành lập từ năm 1995, là một trong những tập đoàn bất động sản đi đầu trong hành trình phát triển của thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Năm 2004, UBND Thành phố Hồ Chí Minh ký Quyết định số 256/QĐ-UB; giao cho Công ty Xây dựng và Phát triển kinh tế quận 6; (là doanh nghiệp Nhà nước thuộc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn); đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính Khu đô thị Hiệp Bình Phước.

Nội dung quyết định ghi rõ: “Thu hồi đất để giao cho Công ty Xây dựng và Phát triển kinh tế quận 6 tiến hành bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật chính Khu đô thị Hiệp Bình Phước. Sau khi hoàn thành sẽ bàn giao toàn bộ diện tích đất trên cho UBND Thành phố Hồ Chí Minh; để quyết định việc giao đất, cho thuê đất đối với các dự án thành phần theo quy hoạch được phê duyệt và theo quy định của pháp luật đất đai”.

Công ty Xây dựng và Phát triển kinh tế quận 6

Tuy nhiên, đến tháng 11/2006, Công ty TNHH Vạn Phúc (trực thuộc Tập đoàn Đại Phúc); lại được thay thế Công ty Xây dựng và Phát triển kinh tế quận 6 thực hiện dự án với mục đích xây dựng nhà để kinh doanh. Và dự án này được lấy tên thương mại là Vạn Phúc Riverside City.

Mặc dù được khởi công từ năm 2014, thế nhưng đến năm 2018; dự án mới thực sự được tiến hành thi công rầm rộ; nguyên nhân được cho là trước đó vẫn còn vướng mắc về giải phóng mặt bằng; nhiều kiện tụng từ người dân do chính sách đền bù giải toả. Và dự án này được lấy tên chính thức là Khu đô thị Vạn Phúc (Vạn Phúc City).

Thông tin nhanh dự án khu đô thị Vạn Phúc Thủ Đức

Dự án: Vạn Phúc Tổng diện tích: 198 ha
Vị trí: Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh Tổng vốn đầu tư: 2 tỷ USD
Loại hình: Nhà phố, nhà phố thương mại, biệt thự, căn hộ, đất nền Ngày khởi công: Năm 2014
Chủ đầu tư: Tập đoàn Đại Phúc Năm hoàn thành:

Xem thêm:

>> Khu đô thị Regal Ocean Quảng Bình

>> Hiện tượng LUMIÈRE riverside dưới góc nhìn giới đầu tư

>> Những chính sách luật tác động đến thị trường bất động sản 2021

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc

Dương Huy

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse