Kinh doanh BĐS và 4 cách “đẻ ra tiền” đút túi bạc tỷ

Có bất động sản trong tay, chỉ với 4 cách dưới đây bạn có thể kinh doanh thu về được món hời.

Có thể bạn quan tâm:

Bí quyết nâng cao lợi nhuận cho các nhà môi giới

7 cách săn nhà giá rẻ không phải ai cũng biết

Cho thuê – cách kinh doanh BĐS phổ biến nhất

Cách kiếm tiền từ bất động sản đơn giản và nhiều người làm nhất là mua bất động sản rồi cho thuê. Bạn có thể mua một căn nhà hoặc chung cư nhỏ rồi cho người khác thuê rồi thu tiền theo tháng hay theo quý hoặc theo năm. 

Khoản tiền thuê nhà được trả sẽ giúp chủ nhà trang trải chi phí sinh hoạt; những gì còn lại được xem là khoản thu nhập hàng tháng mà gia chủ có được.

Tận dụng 1-2 phòng trống trong căn hộ bạn đang thuê và cho người khác thuê lại - yeshouse
Tận dụng 1-2 phòng trống trong căn hộ bạn đang thuê và cho người khác thuê lại

Những người biết tính toán sẽ chọn bất động sản ở nơi có giá thuê cao nhưng giá mua bất động sản thấp. Điều này có thể giúp bạn tạo ra lợi suất cho thuê hấp dẫn với khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, việc cho thuê một căn nhà không đơn giản; nên tham khảo các quy định, làm hợp đồng rõ ràng; chi tiết về cách trả tiền, thanh toán cũng như những trách nhiệm của chủ nhà; người thuê và những điều mà người thuê không được làm. Hiện nay, cách kinh doanh bất động sản này rất phổ biến

Mua, cải tạo và bán lại

Đây được xem là cách kiếm tiền trong ngắn hạn, người mua sẽ mua một bất động sản; sửa sang mới làm tăng giá trị của căn nhà rồi bán để kiếm tiền. Việc mua bất động sản rồi bán sau khi sửa chữa; cải tạo là cách kiếm tiền không có gì lạ. Nhưng làm sao để tăng được giá trị của căn nhà lại là chuyện không phải dễ dàng. 

Để tăng giá trị, gia chủ có thể sửa sang, cải tạo lại từ trần nhà, đồ dùng; nội thất hoặc đơn giản chỉ là trang trí lại không gian bên trong. Nếu có tiền, chủ nhà có thể thể xây dựng lại; mở rộng không gian như biến căn hộ một phòng ngủ thành 2 phòng ngủ; hoặc chuyển nhà để xe thành một phòng ngủ phụ… 

Thế nhưng, để làm được cách này cần phải am hiểu về thị trường bất động sản nơi bạn kinh doanh; xác định nơi có tiềm năng giá nhà tăng… Chủ nhân phải biết được các mẹo, thủ thuật làm tăng giá trị ngôi nhà; có nghĩa phải là người hiểu về nội thất và nắm bắt xu hướng của thị trường. Nếu như phải cải tạo nhiều; gia chủ nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia bất động sản hay nội thất.

Các mẹo tăng giá trị khi kinh doanh bất động sản - yeshouse
Các mẹo, thủ thuật làm tăng giá trị ngôi nhà

Nếu bạn chọn cách kiếm tiền này cũng có nhược điểm; giả sử nhà khu vực đó không tăng thì phí tiền cải tạo mà chẳng thu được đồng nào khi bán. Ngoài ra, cải tạo, sửa chữa đòi hỏi sự tâm huyết; nếu như bạn bận rộn với những thứ khác thì đừng dại đổ tiền sẽ không làm tăng giá trị của ngôi nhà. 

Mua cải tạo và cho thuê – cách kinh doanh BĐS hiệu quả

Nhiều người mua bất động sản sẽ làm tăng giá trị của căn nhà bằng cách sửa sang, cải tạo lại. Tuy nhiên, sau khi cải tạo xong không bán ngay mà giữ lại để cho thuê kiếm tiền trong khoảng một khoảng thời gian nhất định. 

Nếu như nắm bắt được các quy định một cách rõ ràng thì gia chủ có thể có một khoản thu nhập đều đặn hàng tháng và hàng năm. Trong khoảng thời gian cho thuê; nếu như giá nhà ở khu vực đó tăng thì khi bán có thể thu được một khoản thu nhập lớn. 

Cho thuê phòng ngắn hạn

Nếu như không kinh doanh BĐS dài hạn thì bạn có thể cho thuê phòng trống trong nhà. Có người táo bạo chịu mua một ngôi nhà hoặc căn hộ để cho thuê; nhưng tài chính phải vững, đừng nên quá liều lĩnh.  Ưu điểm của cách này là có thể không cần mua nhà; chỉ cần tận dụng 1-2 phòng trống trong căn hộ bạn đang thuê và chongười khác thuê lại. 

Tuy nhiên, muốn cho thuê phòng ngắn hạn kiểu này phải ở nơi có khách thuê đông như khu vực du lịch; nơi hay diễn ra các sự kiện hoặc vị trí tốt gần các trường học, phương tiện xe cộ… Bên cạnh đó, muốn hút khách thuê thì phòng ốc đẹp có treo các bức tranh đẹp hay phải thiết kế thoáng, sạch sẽ, an ninh tốt. 

Kim Ngân

Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết liên quan.

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse