Kinh nghiệm mua đất nền giúp mang lại lợi nhuận cao

Bất kể khoản đầu tư nào được tạo ra cũng nhằm mục đích mang về lợi nhuận. Và đầu tư vào thị trường đất đai bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn quan tâm đến thị trường này và muốn biết thêm về các kinh nghiệm mua đất nền thì đừng vội bỏ qua chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Đảm bảo rằng bất động sản đất nền là rõ ràng và chính chủ

Khi lên kế hoạch mua đất nền, điều quan trọng là bạn phải tự mình thẩm định; để đảm bảo rằng bất động sản bạn đang mua không bị mất tiền oan. Bạn nên thuê một luật sư để kiểm tra quyền sở hữu tài sản và chứng thư. Một khi bạn chắc chắn rằng tài sản là hoàn toàn hợp pháp thì bạn có thể tiến hành định giá và lên kế hoạch mua.

Thuê người khảo sát riêng để làm khảo sát về đất

Trước khi mua đất, bạn nên nắm rõ các thông tin pháp lý cũng như đặc điểm của khu đất mà bạn dự định sẽ mua. Tốt nhất nên làm một cuộc khảo sát mới. Đừng chỉ dựa vào một cuộc khảo sát cũ mà người bán có thể cung cấp.

Thay vào đó, người mua nên thuê người khảo sát của riêng họ. Có được một cái nhìn chính xác nhất liên quan đến tài sản hoặc đất đai mà bạn dự định mua sẽ đảm bảo được những rủi ro không đáng có.

Ngoài ra, các cuộc khảo sát cũng giúp xác thực các thông tin liên quan đến khu đất; giúp loại bỏ những thông tin không chính xác mà người bán cung cấp. Qua đó, có thể tránh các tranh chấp về ranh giới; hoặc các vấn đề với vị trí thực tế của khu đất mà bạn dự định sẽ mua.

Kinh nghiệm mua đất nền
Trước khi mua đất, bạn nên nắm rõ các thông tin pháp lý cũng như đặc điểm của khu đất mà bạn dự định sẽ mua

Đừng bỏ qua cơ hội mua đất giá rẻ

Việc mua với giá rẻ cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Khi tìm kiếm đất, có thể sẽ hơi khó khăn đặc biệt là ở các thị trường thành phố lớn với mật độ dân số dày đặc và không có nhiều đất trống.

Ở các khu vực thành phố và hầu hết các vùng ngoại ô; một khoản đầu tư lớn đôi khi có thể gắn liền với những bất động sản đang xuống cấp cần phá dỡ toàn bộ. Và bạn có thể mua lại với giá rẻ hơn so với bình thường.

Nghiên cứu thường xuyên về các khu đất

Nghiên cứu là người bạn của bạn khi mua đất. Điều quan trọng là phải hiểu thông tin cần nghiên cứu. Một mẹo là hãy xem quy hoạch của khu vực đất bạn định mua. Nếu bạn đang có ý định mua đất để sau này bán; thì bạn nên suy nghĩ như là nhà đầu tư tương lai cho bất động sản của mình.

Đất có mục đích thương mại / bán lẻ, thổ cư, công nghiệp không? Ngoài ra, nghiên cứu các dự án cải tiến giao thông. Hãy tự hỏi mình, các nhà đầu tư có thể mong đợi điều gì? Những tiện ích hoặc cải tiến đường nào hiện có hoặc đang được bổ sung cho cộng đồng; / khu vực mà khu đất sở hữu? Tìm hiểu xem các tiện nghi và cải tiến đó có tác động; tăng hoặc giảm giá trị của tài sản hay không.

Dự đoán về khả năng sinh lời của khu đất nền

Thông thường, đất thường mất nhiều năm để bán và những lúc đó giá trị của chúng cũng được đẩy lên cao. Trong tình huống đất cần bán gấp, bạn có thể sẽ mất đi một khoản lợi nhuận đáng kể, và đôi khi là dẫn đến thua lỗ. Do đó hãy cân nhắc thật kỹ đến việc đầu tư và thu hồi vốn trước khi mua đất.

Ngoài ra, thị trường bất động sản luôn tồn tại những trường hợp ngoại lệ. Trong tình huống này, đất có thể bán nhanh. Ngoài ra, giá trị của đất thường có thể mất từ ​​10 đến 20 năm để có giá trị tăng giá tích cực; vì phải có sự chuyển dịch kinh tế trên thị trường để thúc đẩy sự thay đổi đó.

Hãy kiên nhẫn nếu bạn muốn trở thành nhà đầu tư đất

Theo kinh nghiệm mua đất nềnnếu bạn dự định mua đất như một khoản đầu tư, tốt nhất bạn nên tìm một giao dịch tuyệt vời và mua đất rẻ hơn mức giá phải trả để bạn có thể giữ chúng tăng giá hoặc bán để kiếm lời nhanh chóng. Trong hầu hết các trường hợp, phải mất một thời gian để bán đất; vì vậy bạn phải kiên nhẫn trước khi có thể kiếm được những khoản lợi nhuận từ khu đất.

Trừ khi đất của bạn có thể được trồng trọt, rất có thể bạn sẽ không kiếm được bất kỳ thu nhập nào khi sở hữu đất; (không giống như bất động sản cho thuê). Vậy nên, những nhà đầu tư đất tiềm năng không chỉ có nhiều tiền mà còn phải rất kiên nhẫn

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến việc kinh doanh và kinh nghiệm mua đất nền. Đất là một khoản đầu tư tiềm năng và thường có xu hướng mang lại lợi nhuận cao. Do đó, bạn cần đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý để tránh được những tổn thất cũng như đảm bảo lợi nhuận tăng trưởng trong tương lai.

Theo Doanh Nhân Việt Nam

Xem thêm:

>>> Các xu hướng tiếp thị trực tuyến bất động sản nhà đầu tư không thể bỏ qua

>>> 4 kiểu thiết kế phòng bếp phổ biến nhất trong năm 2021

>>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse