Làm thế nào để chụp ảnh bất động sản đẹp hơn?

– Hình ảnh là điều không thể thiếu trong lĩnh vực bất động sản. Thậm chí với các doanh nghiệp lớn, họ còn thuê cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những người có chuyên môn trong việc chụp ảnh dự án bất động sản. Hình ảnh là một trong những yếu tố cơ bản để tạo nên thành công cho một giao dịch hoặc rộng hơn là cả một dự án.

Chụp ảnh dự án bất động sản
Chụp ảnh dự án bất động sản

>>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Lợi ích của chụp ảnh từ trên không

Chụp ảnh từ trên không là một cách tốt để cung cấp góc nhìn tổng quan về một dự án bất động sản hoặc một ngôi nhà. Ví dụ: Người ta thường thảo luận về mức độ quan trọng của các khu vực dân cư xung quanh một dự án hoặc một ngôi nhà. Với những bức ảnh được chụp từ trên không, bạn có thể dễ dàng chỉ ra những đặc điểm cụ thể và toàn bộ khu dân cư xung quanh, qua đó tóm lược được các ưu điểm và nhược điểm.

Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội để giới thiệu về các tiện ích chính của khu vực; và mang lại cảm giác chân thực ở quy mô lớn hơn nhiều so với những gì bạn có thể làm. Bên cạnh đó, những hình ảnh được chụp từ trên cao cũng tạo ra cảm giác mới lạ cho khách hàng, giúp họ dễ bị thu hút hơn.

Nghiên cứu từ trang bất động sản Realtytimes đã chỉ ra rằng những dự án có ảnh chụp từ trên cao sẽ bán được nhanh hơn 68% so với những dự án không có ảnh chụp từ trên không. Ngày nay, với sự phổ biến của các thiết bị công nghệ, đặc biệt là Flycam; các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh chất lượng và độc đáo.

Chụp ảnh dự án bất động sản cần những gì?

Tất nhiên, Flycam hay các thiết bị bay khác cũng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, không phải tất cả mọi người đều có khả năng chụp ảnh dự án bất động sản.

Đối với lĩnh vực nhiếp ảnh, có người sẽ chọn chụp ảnh chân dung; có người lại lựa chọn chủ đề phong cảnh,… Vì vậy, điều quan trọng nhất khi tìm kiếm một nhiếp ảnh gia đó; là bạn cần tìm hiểu về các điểm mạnh cũng như những chủ đề chính mà họ hay chụp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm người có trách nhiệm; với công việc bởi các thiết bị bay như Flycam hoàn toàn có thể gặp sự cố. Hơn nữa, một nhiếp ảnh gia bất động sản; nắm rõ luật pháp sẽ có nhiều lợi thế hơn bởi một số khu vực sẽ cấm sử dụng các thiết bị bay không người lái do lo ngại xâm phạm quyền riêng tư. Cuối cùng, giống như tất cả những nhiếp ảnh gia khác; thợ chụp ảnh cần phải biết sử dụng thành thạo các phần mềm; chẳng hạn như Photoshop để chỉnh sửa sao cho chất lượng hình ảnh đạt mức cao nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến ảnh chụp bất động sản

Khi bạn đã tìm được một nhiếp ảnh gia ưng ý; hãy đảm bảo mọi thứ đã được sắp xếp gọn gàng và hợp lý, tương tự như khi bạn chụp ảnh nội thất. Chụp ảnh dự án bất động sản

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chắc chắn; rằng không có bất kỳ người nào ở xung quanh dự án bất động sản; hoặc ngôi nhà được chụp bởi Flycam hoàn toàn có thể bị rơi và khiến người khác bị thương.

Thời gian và thời tiết cũng là những yếu tố đặc biệt quan trọng. Một bức ảnh được chụp vào ban ngày sẽ có chất lượng ánh sáng tốt hơn khi chụp vào buổi tối. Ngoài ra, nếu bạn chụp ảnh vào một ngày trời âm u hoặc có mưa; chất lượng các bức ảnh chắc chắn sẽ không rõ nét.

Việc thuê các thợ ảnh là điều không quá khó, nhưng nó cũng là một khoản đầu tư; vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Tùy vào giá trị của ngôi nhà hoặc dự án mà bạn có thể lựa chọn các hình thức chụp ảnh phù hợp.

Anh Nguyễn (Realtytimes)

Xem thêm:

>> Cần lưu ý những gì khi đầu tư vào lĩnh vực khách sạn?

>> Cách xây dựng trang web bất động sản hiệu quả

>> Bản đồ TP.HCM: Quy hoạch dự án nhà ở xã hội

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse