Lập quy hoạch 3 dự án thuộc Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam)

Theo tờ trình của UBND tỉnh Quảng Nam gửi HĐND tỉnh, 3 dự án được lập quy hoạch có tổng diện tích khoảng 5.770 ha; bao gồm: (1) Khu đô thị Tam Anh Bắc, (2) Khu dân cư đô thị – dịch vụ – du lịch Đông Nam Thăng Bình 2 và (3) Khu dân cư đô thị – du lịch – dịch vụ Đông Nam Thăng Bình 3.

Khu đô thị (KĐT) Tam Anh Bắc

KĐT này nằm tại xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành; có diện tích được lập quy hoạch vào khoảng 1.157 ha.

Vị trí tiếp giáp (ranh giới) của KĐT Tam Anh Bắc như sau: Phía Đông Nam giáp sông Trường Giang, Khu tái định cư Tam Anh Nam và Khu công nghiệp Tam Anh Hàn Quốc; phía Đông Bắc giáp sông Tam Kỳ.

Phía Tây Bắc của Khu đô thị này tiếp giáp với hành lang đường dây diện 110 kV và đất quy hoạch nông nghiệp. Riêng phía Tây Nam giáp sông Tam Kỳ và đất quy hoạch nông nghiệp.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu đô thị đạt chuẩn các tiêu chí của đô thị loại 2. Dân số dung nạp dự kiến khoảng 73.000 người.

Khu kinh tế mở Chu Lai có quy mô hơn 27.000 ha nằm ở tỉnh Quảng Nam - Lập quy hoạch - Yeshouse
Khu kinh tế mở Chu Lai có quy mô hơn 27.000 ha nằm ở tỉnh Quảng Nam.
Khu dân cư đô thị – du lịch – dịch vụ Đông Nam Thăng Bình 2

Khu này có quy mô lớn nhất trong 3 dự án được lập quy hoạch, với gần 2.785 ha; trải rộng ở các xã Bình Đào, Bình Hải, Bình Minh, Bình Triều và Bình Sa của huyện Thăng Bình.

Ranh giới cụ thể như sau: Phía Đông Nam giáp đường Võ Chí Công; phía Đông Bắc giáp biển Đông. Phía Tây Bắc giáp ranh giới Khu Kinh tế mở Chu Lai. Và phía Tây Nam giáp khu công nghệ cao và đất định hướng quy hoạch rừng phòng hộ.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu dân cư đô thị kết hợp với các loại hình dịch vụ và du lịch theo các tiêu chí tương đương đô thị loại 2. Dân số dung nạp dự kiến khoảng 94.000 người.

Khu dân cư đô thị – du lịch – dịch vụ Đông Nam Thăng Bình 3

Với diện tích khoảng 1.828 ha, khu Đông Nam Thăng Bình 3 được lập quy hoạch nằm trên địa bàn các xã Bình Nam và Bình Sa (huyện Thăng Bình).

Ranh giới cụ thể như sau: Phía Đông Nam giáp ranh giới xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ; phía Đông Bắc giáp sông Trường Giang; phía Tây Bắc giáp đường Võ Chí Công; và phía Tây Nam giáp đường Võ Chí Công.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là khu dân cư đô thị kết hợp với các loại hình dịch vụ và du lịch theo các tiêu chí tương đương đô thị loại 2. Dân số dung nạp dự kiến khoảng 48.000 người.

Sơ nét về Khu kinh tế (KKT) mở Chu Lai

Năm 2003, KKT mở Chu Lai là khu kinh tế ven biển đầu tiên của Việt Nam được thành lập. Theo nội dung lập quy hoạch, tổng diện tích của KKT này là hơn 27.000 ha; bao gồm 14 xã, phường, thị trấn thuộc huyện Núi Thành và thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Tháng 12/2018, Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT mở Chu Lai đến 2035, tầm nhìn đến 2050.

Theo đó, đây sẽ là khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực; một trong những hạt nhân, trung tâm phát triển lớn của vùng kinh tế trong điểm miền Trung. Đây sẽ là khu vực phát triển đô thị, trung tâm công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, hàng không; trung tâm du lịch dịch vụ gắn với việc khai thác sân bay Chu Lai và hệ thống cảng Chu Lai – Kỳ Hà.

Diện tích đất đến năm 2025 bao gồm khoảng 3.000 ha đất xây dựng công nghiệp; quỹ đất xây dựng các khu chức năng đô thị, du lịch, dịch vụ khoảng 5.000 ha. Đến năm 2035, dự báo đất xây dựng công nghiệp khoảng 5.010 ha; quỹ đất xây dựng các khu chức năng đô thị, du lịch, dịch vụ khoảng 7.000 ha.

Trên đây là toàn bộ nội dung lập quy hoạch 3 dự án thuộc KKT mở Chu Lai năm 2021. Bạn đọc có thể theo dõi tin tức quy hoạch được tổng hợp bởi Yeshouse tại đây.

Xem thêm: Khu đô thị Liên Khương – Prenn: Chi tiết về 4 phân khu chức năng

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse