Mua nhà ảnh hưởng như thế nào đến nguồn tài chính trong tương lai?

Những người mua nhà lần đầu tiên thường có xu hướng tập trung vào hai điều. Giá cả và số tiền lãi phải trả hàng tháng. Điều này tương đối dễ hiểu. Khả năng chi trả là chìa khóa cho các khoản giao dịch. Đặc biệt trong bối cảnh giá nhà ở đang tăng trên toàn cầu.

Mua nhà ảnh hưởng như thế nào đến nguồn tài chính trong tương lai
Sự tăng giá của tài sản

Tuy nhiên, một yếu tố khác mà bạn nên cân nhắc đó là giá trị tương lai của ngôi nhà. Đây là điều mà ít nhất bạn nên nghĩ đến một vài lần trước khi thực hiện giao dịch. Sau khi giao dịch, ngôi nhà đó sẽ thuộc quyền sở hữu của bạn. Chắc chắn không ai muốn trả lãi hàng tháng cho một tài sản có giá trị thấp trong tương lai.

Sự tăng giá của tài sản

Các chuyên gia của Forbes cho biết: “Sự đánh giá, hay sự tăng giá theo thời gian là cách phần lớn tài sản được xây dựng trong lĩnh vực bất động sản. Rõ ràng, đây là cách hiệu quả nhất để giúp bạn kiếm về những khoản tiền lớn khi chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bất chấp sự biến động của thị trường, xét trên yếu tố dài hạn. Giá trị của bất động sản sẽ tăng lên và không có lý do gì khiến điều này thay đổi”.

Yếu tố

Chính yếu tố này giúp bất động sản trở thành một trong những khoản đầu tư dài hạn ổn định nhất. Một bài báo của các giáo sư tại Đại học California-Davis. Đại học Bonn và Deutsche Bundesbank (ngân hàng trung ương của Đức). Đã tổng hợp lại mức lợi nhuận hàng năm của tín phiếu kho bạc, trái phiếu kho bạc. Cổ phiếu và nhà ở từ năm 1870 đến năm 2015 tại 16 quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Đức, Nhật Bản… . Để nghiên cứu tác động của các hình thức đầu tư khác nhau.

Họ phát hiện ra rằng ở các siêu cường quốc trên thế giới. Tỷ suất lợi nhuận hàng năm của thị trường nhà ở trong khoảng thời gian đó đạt mức hơn 7%. Khi được điều chỉnh theo lạm phát. Trong khi tỷ suất lợi nhuận trên cổ phiếu thậm chí ở mức dưới 7%. Rủi ro liên quan đến thị trường nhà ở cũng thấp hơn rất nhiều so với các khoản đầu tư khác. Theo các thước đo tiêu chuẩn. Thị trường nhà ở có mức rủi ro bằng một nửa so với cổ phiếu. Và ít hơn một chút so với trái phiếu.

Điều này rõ ràng là thông tin đáng lưu tâm đối với những người có ý định đầu tư vào thị trường nhà ở một cách nghiêm túc. Mặc dù vậy, đó cũng là điều cần lưu ý khi mua bất động sản cho mục đích cá nhân.

Khoản tiết kiệm cho tương lai

Những chuyên gia của Forbes nói thêm: “Trả hết các khoản vay thế chấp trong thời gian làm việc cho phép bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn sau khi về hưu. Đối với những người đã về hưu và nhận ra khoản thu nhập của mình giảm đi sau khi nhận các chế độ an sinh. Xã hội hoặc rút khỏi các quỹ hưu trí, đây có thể là sự khác biệt giữa một cuộc sống thoải mái và một cuộc sống vất vả nhằm mục đích trả các khoản nợ”.

Mặc dù khó có thể tưởng tượng cuộc sống sau khi về hưu của bạn sẽ như thế nào. Đặc biệt với những người trẻ và chưa từng giao dịch bất động sản. Nhưng ý tưởng tiết kiệm từ bây giờ vẫn là một điều mà bạn nên suy nghĩ.

Thậm chí, việc mua một căn nhà còn tạo ra một khoản tiết kiệm bắt buộc. Đối với nhiều người, đặc biệt với những ai có sở thích tiêu tiền, việc mua một căn nhà sẽ là yếu tố giúp họ phải thay đổi. Bạn sẽ luôn phải trả các khoản lãi vay thế chấp hàng tháng. Điều này hoàn toàn khác biệt so với khi bạn đi thuê nhà. “Sở hữu một căn nhà không đồng nghĩa là giá trị tài sản ròng của bạn sẽ tăng lên, cũng không loại bỏ nhu cầu trách nhiệm tài chính, nhưng nó sẽ cung cấp nền tảng giúp bạn xây dựng sự giàu có”, Forbes khẳng định.

Xem thêm:

>> Sai lầm lớn khiến người mua nhà chuốc cú sốc tài chính tiêu tốn đống tiền

>> Đầu tư bất động sản có thể là chìa khóa dẫn tới tự do tài chính

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse