Nhà môi giới trong thời đại mới cần trau dồi những gì?

Kỹ năng nghề môi giới. Ngày càng có nhiều người tham gia vào lĩnh vực bất động sản với tư cách là một nhà môi giới. Trong một thế giới rộng lớn như vậy, nếu muốn thành công với công việc môi giới, bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết, theo Forbes.

kỹ năng nghề môi giới
kỹ năng nghề môi giới

1. Sẵn sàng tương tác

Một trong những điều mà các nhà môi giới cần ghi nhớ đó là khả năng tiếp cận được với khách hàng. Các cuộc gọi, tin nhắn hay email từ phía khách hàng phải được trả lời càng chính xác; càng sớm thì càng tốt. Nếu bạn để khách hàng chờ đợi quá lâu, có thể họ sẽ tìm đến những nhà môi giới khác.

2. Nhanh nhạy xử lý các vấn đề

Một nhà môi giới giỏi là người có khả năng nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề. Ví dụ, bạn có thể gửi cho khách hàng các danh sách tài sản thay thế tiềm năng khi họ không muốn chốt một căn nhà. Ngoài ra, nếu họ không thể tới tham quan tài sản trực tiếp; bạn có thể mời họ xem qua các ứng dụng xem video trực tuyến, đồng thời gửi hình ảnh, video và tóm tắt thông tin tới khách hàng.

3. Giúp khách hàng vay thế chấp

Không phải tất cả mọi khách hàng đều có sẵn tiền mặt để tham gia giao dịch bất động sản. Mỗi người có một tình trạng tài chính khác nhau; nhưng với những người có đủ khả năng vay thế chấp, họ thường sẽ lựa chọn hình thức này để tham gia đầu tư bất động sản. Dù vậy, các công đoạn vay thế chấp cũng tương đối rắc rối. Lúc đó, một nhà môi giới nhanh nhạy sẽ là người chủ động giúp khách hàng giải quyết việc vay thế chấp.

4. Cung cấp kiến thức bất động sản tới khách hàng

Tất nhiên, một nhà môi giới giỏi phải là người nắm vững kiến thức bất động sản; ít nhất là về thị trường mà người đó đang hoạt động. Muốn trở nên chuyên nghiệp’ các nhà môi giới không những cần trau dồi kiến thức cho bản thân mà còn cần truyền đạt lại kiến thức; thông tin về thị trường cho khách hàng; đặt biệt với những người chưa có nhiều kinh nghiệm mua bán để họ có thể lập ngân sách phù hợp và đặt ra mức kỳ vọng thu lợi nhuận hợp lý.

5. Xây dựng kế hoạch marketing

Cho dù bạn hoạt động độc lập hay hoạt động theo nhóm; việc xây dựng kế hoạch marketing là điều bắt buộc cần làm nếu muốn trở thành một nhà môi giới thành công. Ngày nay, có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhà môi giới bất động sản đang hoạt động trên thị trường. Do đó, nếu bạn không có một chiến lược marketing hiệu quả; tạo ra sự khác biệt, bạn sẽ trở nên bão hòa trên thị trường rộng lớn.

6. Chốt giao dịch

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi làm môi giới bất động sản chính là chốt giao dịch. Bạn có thể là một người có nhiều khách hàng tiềm năng; dẫn được nhiều người đi tham quan tài sản, có chiến lược marketing độc đáo,… nhưng nếu không thể chốt giao dịch thì bạn vẫn sẽ không thu được lợi nhuận. Đôi khi việc chốt giao dịch cần sự mềm mỏng, nhưng có những lúc đòi hỏi sự dứt khoát. Chính vì vậy, rèn luyện kỹ năng chốt giao dịch chính là cách giúp bạn kiếm ra tiền từ nghề môi giới.

7. Quản lý quá trình kiểm tra tài sản

Ngoài những kỹ năng liên quan đến nghề môi giới; bạn cần có năng lực trong việc thẩm định tài sản. Trước khi giúp khách hàng mua nhà; bạn sẽ chịu trách nhiệm giám sát các đơn vị kiểm tra và thẩm định tài sản. Công việc môi giới đòi hỏi những người thực sự có tâm; vì vậy công đoạn này yêu cầu bạn phải là người có trách nhiệm để đảm bảo sự uy tín với khách hàng. Ngược lại, nếu vì lợi nhuận mà bỏ qua quá trình kiểm tra; thẩm định tài sản, sự uy tín của bạn có thể sẽ mất đi trong tương lai.

8. Kết nối khách hàng với những bên liên quan

Ngoài việc kết nối khách hàng với người bán/chủ đầu tư; một nhà môi giới nhanh nhạy cần là người trực tiếp giúp khách hàng kết nối với những bên liên quan khác. Chẳng hạn như khi giúp khách hàng chốt mua nhà/chung cư thành công; và khách hàng của bạn muốn tìm những đơn vị bán đồ nội thất uy tín, chất lượng trong khu vực; bạn nên chủ động tìm hiểu để giúp đỡ họ trong công đoạn tìm kiếm. Từ đó, chính khách hàng có thể là người giúp lan truyền danh tiếng của bạn đi xa hơn.

Xem thêm:

>> Thủ tục hồ sơ miễn giảm thuế sử dụng đất phi nông nghiệp năm 2022

>> Đà Nẵng: Chủ doanh nghiệp tư nhân thuê đất nhà nước rồi tự ý phân lô bán nền

>> Các điều kiện để chủ đầu tư được phân lô, bán nền đất?

>> Đầu tư vào căn hộ cho thuê giá rẻ: Lợi ích và hạn chế

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc

Anh Nguyễn (Forbes)

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse