Những kỹ năng cần có khi muốn trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp

– Môi giới bất động sản là một công việc yêu cầu nhiều kỹ năng khác nhau, bên cạnh chuyên môn bán hang. Lĩnh vực này chủ yếu dựa vào con người, do đó, để thành công một nhà môi giới cần trau dồi nhiều yếu tố khác nhau.

Kỹ năng môi giới
Kỹ năng môi giới

“Mua bán nhà đất là một quá trình dài hơi, đôi khi gây ra những sự căng thẳng nhất định. Do đó, nhà môi giới cần đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái và vui vẻ trong suốt quá trình”, theo Lucy White, chuyên gia môi giới đến từ kênh RealEstate.com

Phát triển kỹ năng giao tiếp

Mỗi khách hàng yêu thích một phương tiện liên lạc khác nhau, chẳng hạn như SMS, E-mail, Facebook, Zalo… Cho dù khách hàng yêu thích bất kỳ phương tiện liên lạc nào, với tư cách là một nhà môi giới, bạn cần chủ động tìm hiểu thay vì chờ đợi từ khách hang. Khi đã nắm bắt được thông tin, bạn cũng phải là người chủ động liên hệ, không nên để khách hàng phải hỏi những câu như “Tôi nên làm gì tiếp theo?” hay “Khi nào thì tôi nên làm điều đó?”.

Phát triển kỹ năng chuyên môn.

Khi nói đến bất động sản, để cải thiện hình ảnh trong mắt khách hàng; các nhà môi giới đặc biệt cần trau dồi kiến thức chuyên môn. Bạn không thể bán hàng nếu không có kiến thức về lĩnh vực đó. Ví dụ, khách hàng có thắc mắc về vấn đề pháp lý, bạn sẽ chịu trách nhiệm giải đáp những thắc mắc đó. Trong trường hợp không thể làm điều đó; khách hàng chắc chắn sẽ có cái nhìn khác về bạn, thậm chí có thể nghi ngờ. Vì vậy, một nhà môi giới muốn phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, kiến thức chuyên môn là thứ không thể thiếu.

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

 Tất cả đều biết môi giới bất động sản là một công việc được xếp vào nhóm dịch vụ. Vì vậy, phần chăm sóc khách hàng là điều không thể thiếu. Một nhà môi giới chuyên nghiệp cần giữ thái độ thân thiện trong công việc; tạo ra cho khách hàng cảm giác thoải mái, tương tự như cách hai người bạn đang chia sẻ thay vì một mối quan hệ nhà môi giới – khách hàng thuần tuý.

Thích ứng với công nghệ mới.

Những nhân viên kinh doanh bất động sản có kinh nghiệm dường như đã nắm vững nghệ thuật thay đổi theo thị trường. Với những người mới bước chân vào nghề, thường là những người trẻ; việc thích ứng với công nghệ có thể sẽ đơn giản hơn. Do đó, không nhất thiết phải tỏ ra lo lắng trước những sự thay đổi của công nghệ trong thế giới bất động sản. Hãy làm quen và thích ứng với chúng; bởi công nghệ dường như đang dần thay đổi thói quen sống của con người.

Đúng giờ.

 Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại rất quan trọng đối với các chuyên gia bất động sản; vì đôi khi bạn sẽ có nhiều lịch hẹn khác nhau trong cùng một ngày. Vì vậy, không đơn thuần là đúng giờ, một nhà môi giới cần có kỹ năng; sắp xếp lịch trình thời gian biểu phù hợp để tránh việc bị rối khi có nhiều cuộc hẹn.

Rèn luyện kỹ năng đàm phán.

 Đàm phán chắc chắn là một phần không thể thiếu; là điểm mấu chốt xác định liệu một thương vụ có thể diễn ra hoàn chỉnh hay không. Một nhà môi giới chuyên nghiệp cần biết thời điểm nào để đưa ra lời từ chối.

Lên kịch bản giúp khách hàng.

 Trước khi ký kết bất kỳ giao dịch nào, bạn cần đưa ra cả những kịch bản tốt nhất; cũng như những kịch bản xấu nhất mà khách hàng có thể nhận được trong tương lai. Bạn có thể thu lời nhanh hơn, nhiều hơn nếu nói sai sự thật; nhưng điều này sẽ vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp; có thể ảnh hưởng đến danh dự và uy tín cá nhân.

Bám sát kiến ​​thức địa phương.

Thông thường, một nhà môi giới thường hoạt động tại một tỉnh, thành phố nhất định. Khi đó, họ sẽ có ưu thế hơn nhờ việc hiểu biết về thị trường thực địa. Trừ khi bạn là một chuyên gia đã có tiếng trên thị trường bất động sản, có nhiều năm kinh nghiệm; nếu không, hãy cố gắng bám sát kiến thức về một địa phương nhất định. Kỹ năng môi giới

Cập nhật các xu hướng mới. 

Tất nhiên, bất động sản không giống như chứng khoán hay tiền ảo, nó không thay đổi theo ngày. Dù vậy, đôi khi vẫn sẽ có những xu hướng mới xuất hiện, đặc biệt sau những sự kiện bất ngờ như đại dịch Covid-19.

Kỹ năng phát triển mối quan hệ.

 Rõ ràng, sự thành công trên thị trường bất động sản dựa khá nhiều vào các mối quan hệ. Điều này hầu như mọi người đều nhìn thấy một cách tương đối rõ ràng. Bất kể là nhà đầu tư cho đến khách hang hay cả nhà môi giới. Phát triển các mối quan hệ là kỹ năng quan trọng cần có.

Anh Nguyễn (Rismedia)

Xem thêm:

>>> 7 ý tưởng giúp ngôi nhà của bạn thêm phong cách và ấn tượng

>>> Bí quyết nghề môi giới bất động sản: Những sai lầm nên tránh

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse