Những yếu tố giúp kinh tế Đức Hòa phát triển

Hai thập kỷ trước đây Đức Hòa vẫn còn là một huyện nghèo có kinh tế kém phát triển tại Long An. Nhưng chỉ hơn một thập kỷ gần đây Đức Hòa đã vươn lên trở thành huyện có thu nhập bình quân đầu người cao nhất Long An. Sự phát triển này không thể không nói đến những yếu tố kinh tế đặc biệt của Đức Hòa. Đức Hòa đã tận dụng tốt những lợi thế kinh tế mà mình sẵn có để có được sự thay da đổi thịt như ngày hôm nay. 

Vị trí thuận lợi cho phát triển kinh tế chiến lược

Những yếu tố giúp kinh tế Đức Hòa phát triển
Bản đồ các tuyến giao thông quan trọng của huyện Đức Hòa

Đức Hòa nằm liền kề thành phố Hồ Chí Minh. Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 28km. Khoảng cách này gần hơn khoảng cách đến trung tâm tỉnh Long An. Đến Thành phố Thủ Dầu Một chỉ 24km, cách trung tâm thương mại Aeon Bình Tân 19km.

Đức Hòa nằm trên các tuyến đường quốc lộ trọng điểm bao gồm các hệ thống các tỉnh lộ: 822, 823, 824, 825 là những tuyến giao thông huyết mạch nối với quốc lộ 1A và đường Xuyên Á. Tuyến đường N2 qua Đức Hoà nối với các tỉnh vùng đồng tháp Mười và thành phố Hồ Chí Minh. Giúp việc thúc đẩy giao thương vô cùng thuận lợi cho huyện Đức Hòa.

Diện tích rộng lớn rất phù hợp cho việc tập trung các khu công nghiệp lớn

Huyện Đức Hòa có diện tích 427,63 km2. Không chỉ vậy dân số ở đây cũng rất đông đúc lên tới 226.693 người đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc tìm nguồn lao động cho các khu công nghiệp và phát triển các ngành nghề dịch vụ khác tại đây.

Những yếu tố giúp kinh tế Đức Hòa phát triển
Thị trấn Đức Hòa tầm nhìn 2020 sẽ lên Đô thị loại IV

Nhiều địa điểm du lịch thu hút khách thập phương 

Đức Hòa được biết đến là nơi có nhiều di tích lịch sử nhất tỉnh Long An. Với hơn 16 di tích lịch sử khảo cổ học rất phù hợp cho bất kỳ ai đam mê khám phá các di tích lịch sử. Đặc biệt là 3 di tích lịch sử nổi tiếng: Gò Đồn, Gò Xoài, Gò Tước. 

Không chỉ vậy khi đến Đức Hòa bạn có thể tham quan các khu du lịch Cát Tường Phú Sinh một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đức Hòa. Đến với nơi đây bạn như đang được đi du lịch vòng quanh thế giới. Với các mô hình thu nhỏ mô phỏng những kỳ quan nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. 

Những yếu tố giúp kinh tế Đức Hòa phát triển
Một góc nhỏ tuyệt đẹp của khu du lịch Cát Tường Phú Sinh

Ngoài ra bạn có thể đến vui chơi giải trí tại khu du lịch sinh thái An Tây Hồ. Với quy mô vô cùng rộng lớn lên tới 15ha. Đây là nơi có nhà hàng ẩm thực nổi tiếng. Hồ bơi hiện đại, những quán cafe ven hồ lãng mạn. Những địa điểm du lịch Đức Hòa luôn có những nét hấp dẫn riêng biệt. Đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế Đức Hòa.

Có được những điều kiện kinh tế thuận lợi có một không hai đã giúp cho kinh tế Đức Hòa phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Đức Hòa hứa hẹn sẽ là nơi đầu tư bất động sản hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong trung và dài hạn.


Xem thêm bài viết liên quan