Phường 10 quận Tân Bình – Các mục quy hoạch đáng chú ý

Mục tiêu của quy hoạch phường 10 quận Tân Bình là tăng hiệu quả sử dụng đất và thu hút đầu tư trên địa bàn phường. Đồng thời tạo điều kiện nơi ở tốt, thỏa mãn các yêu cầu chất lượng cao về không gian sống.

Cùng Yeshouse tìm hiểu một số nội dung đáng chú ý trong bản quy hoạch mới nhất này của phường 10.

Đôi nét về phường 10

Là một trong 15 phường của quận Tân Bình, phường 10 có diện tích 84,45ha; được bao bọc bởi 3 tuyến đường Hồng Lạc, Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Phía Đông phường 10 giáp các phường 8 và 9 quận Tân Bình; phía Tây và Nam giáp quận Tân Phú. Riêng phía Bắc giáp các phường 11 và 14 quận Tân Bình.

Toàn phường 10 được chia thành 7 khu phố với 147 tổ dân phố. Đây là một trong những phường có số dân đông so với phường bạn, có tổng số nhân khẩu là 47.420 người với 12.871 hộ dân. Dân từ nơi khác đến cư trú tại phường chiếm tỉ lệ 27,03%.

Bản đồ hành chính phường 10 quận Tân Bình - Yeshouse
Bản đồ hành chính phường 10 quận Tân Bình.

Tính đến tháng 08/2021, phường 10 có 9 Chùa và 1 nhà thờ Tin lành; trong đó, có Chùa Giác Lâm là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia được lập vào năm 1744.

Một số trường học có đóng trên địa bàn phường 10 là các trường Mầm non 10, mầm non Phú Hòa; trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm, tiểu học Phú Hòa và trường THCS Trần Văn Quang.

Xem thêm: Quận Tân Bình (TP HCM) và những điều có thể bạn chưa biết

Một số mục đáng chú ý trong quy hoạch phường 10

Cụ thể, trên địa bàn phường 10 quận Tân Bình, khu vực dọc tuyến Lạc Long Quân và Âu Cơ được định hướng phát triển thương mại – dịch vụ, xây dựng cao tầng kết hợp ở.

Quận Tân Bình sẽ lập thiết kế đô thị tại trục thương mại – dịch vụ Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Quận cũng có kế hoạch nâng cấp mở rộng lộ giới một số tuyến đường; cụ thể là Lạc Long Quân, Âu Cơ, Hồng Lạc, Trần Văn Quang và Ni Sư Huỳnh Liên.

Đặc biệt, tại các khu đất dân cư có hạ tầng yếu kém phía Nam đường Ni Sư Huỳnh Liên được quy hoạch các công trình cao tầng, công trình công cộng hoặc đất cây xanh – đất giao thông.

Trên đây là một số mục đáng chú ý trong quy hoạch phường 10 quận Tân Bình; được Yeshouse cập nhật. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc trong việc lựa chọn nơi đầu tư nhà đất; hoặc đến phường 10 sinh sống – làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Quy hoạch quận Tân Bình (TP.HCM) đến năm 2025 có điểm gì nổi bật?

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse