Phường 3 quận 8 – Các mục quy hoạch nổi bật cập nhật

Mục tiêu của quy hoạch phường 3 quận 8 là cải thiện điều kiện sinh hoạt của người dân, tăng hiệu quả sử dụng đất và thu hút đầu tư trên địa bàn phường. Đồng thời xác định phân khu chức năng, quỹ đất dành cho đầu tư xây dựng khu dân cư, các công trình hạ tầng kỹ thuật phù hợp với quy hoạch chung của quận 8.

Cùng Yeshouse tìm hiểu một số nội dung nổi bật trong bản quy hoạch mới nhất này của phường 3.

Sơ lược về phường 3

Là một trong 16 phường của quận 8, phường 3 có diện tích 50ha. Phía Đông phường 3 giáp các phường 2 quận 8; phía Tây giáp phường 4 với ranh giới là rạch sông Sáng. Riêng phía Bắc giáp phường 8 quận 8 qua kênh Đôi; phía Nam giáp huyện Bình Chánh qua rạch sông Sáng.

Bản đồ phường 3 quận 8 (ảnh chụp Google Maps tháng 08/2021) - Yeshouse
Bản đồ phường 3 quận 8 (ảnh chụp Google Maps tháng 08/2021).

Một số trường học có đóng trên địa bàn phường 3 là trường Mầm non Bình Minh, Mầm non Vườn Hồng; trường Tiểu học Âu Dương Lân, trường THCS Khánh Bình,….

Một số mục nổi bật trong quy hoạch phường 3

Cụ thể, trên địa bàn phường 3 quận 8, khu vực dọc tuyến Phạm Thế Hiển, Tạ Quang Bửu và Âu Dương Lân được định hướng phát triển thương mại – dịch vụ, xây dựng cao tầng kết hợp ở. Khu vực này được xác định là trọng tâm và là tuyến nhấn của phường 3.

Một số quy hoạch giao thông – hạ tầng trọng điểm:

  • Dự phóng một số đoạn đường nhằm đảm bảo kết nối thông suốt mạng lưới đường trong khu vực phường 3.
  • Dự phóng đường ven sông, rạch để giải quyết giao thông cho toàn khu vực.
  • Xây dựng mới các khu nhà ở; đặc biệt chú trọng đầu tư chung cư cao tầng tại các khu đất trống, khu sản xuất công nghiệp đã di dời. Đây là điểm chú ý nhất trong quy hoạch phường 3 quận 8 mới nhất tháng 08/2021.
  • Phát triển trồng cây xanh trên các tuyến đường, trong các khu nhà mới xây dựng; chú trọng bố trí xen cài nhiều vườn hoa nhỏ, cây xanh và thảm cỏ.

Đồng thời, quận 8 tập trung chỉnh trang nâng tầng tại các khu nhà ở lụp xụp, xuống cấp; và thay đổi mô hình ở, nâng tầng cao, giảm mật độ xây dựng nhằm tạo thêm quỹ đất công trình công cộng phú lợi xã hội, mảng xanh và không gian mở trong đô thị.

Trên đây là một số thông tin quy hoạch nổi bật của phường 3 quận 8, có tỷ lệ 1/2000. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc trong việc lựa chọn nơi đầu tư nhà đất; hoặc đến phường 3 sinh sống – làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Quận 8 TP HCM – Dải đất có hình dáng đặc biệt nhất thành phố

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse