Phường 5 quận Tân Bình – Thông tin quy hoạch có gì mới?

Khu vực dọc tuyến đường Hoàng Sa được quy hoạch phát triển công trình cao tầng là điểm mới nổi bật trong quy hoạch phường 5 quận Tân Bình; được Yeshouse cập nhật mới nhất.

Phuờng 5 là điểm tiếp xúc đầu của quận Tân Bình nếu tính từ trung tâm thành phố ra. Vì vậy cách đây hơn 30 năm khi thành phố mới giải phóng thì phường 5 có thể xem như là một vùng đệm giữa nội thành và ngoại thành. Trong 30 năm qua cùng với sự thay đổi của thành phố, phường 5 đã có nhiều sự chuyển biến và đổi thay, phát triển.

Phường 5 quận Tân Bình nằm ở đâu?

Tổng diện tích phường 5 là 30,81ha. Phường 5 có vị trí tiếp giáp như sau:

  • Phía Đông giáp quận 3.
  • Phía Tây giáp phường 4 quận Tân Bình.
  • Phía Nam giáp các phường 6 và 7 quận Tân Bình theo đường Cách Mạng Tháng 8.
  • Phía Bắc giáp phường 3 quận Tân Bình.
Bản đồ phường 5 quận Tân Bình (ảnh chụp Google Maps năm 2021) - Yeshouse
Bản đồ phường 5 quận Tân Bình (ảnh chụp Google Maps).

Xem thêm: Quận Tân Bình (TP HCM) và những điều có thể bạn chưa biết

Các điểm mới trong quy hoạch

Theo đó, phường 5 quận Tân Bình sẽ được phân chia thành 5 phân khu. Bao gồm khu ở, khu công trình công cộng, khu cây xanh – thể dục thể thao, khu đất tôn giáo; và khu đất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.

Phân khu ở có với diện tích 18,2ha. Mật độ xây dựng trong khu ở đạt 70 – 80%; chủ yếu là nhà liền kề phố, tầng cao xây dựng là 1 -4 tầng.

Đặc biệt, khu vực ven kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (đường Hoàng Sa) có quy mô 1,69ha được quy hoạch phát triển công trình cao tầng; với 12 – 14 tầng. Các công trình tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn phường là các nhà thờ An Lạc, Nam Thái, Thái Hòa; và các chùa Khuông Việt, Thái Hòa và Vạn Quang.

Các trục đường chính của phường là đường Hoàng Sa, Cách Mạng Tháng 8 và Phạm Văn Hai. Đây là điểm nổi bật trong quy hoạch phường 5 quận Tân Bình.

Ngoài ra, một điểm mới trong quy hoạch của phường là dự án thoát nước. Theo đó, các tuyến ống chính thoát nước được đặt dọc tuyến đường Hoàng Sa (ven kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè). Điều này giúp việc thoát nước mưa, bẩn nhanh chóng hơn; giúp giảm tối đa ngập úng trên địa bàn phường cũng như các khu vực lân cận.

Trên đây là một số nội dung mới trong quy hoạch chi tiết phường 5 quận Tân Bình tỷ lệ 1/2000. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc trong việc lựa chọn nơi đầu tư nhà đất hoặc đến sinh sống – làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Quy hoạch quận Tân Bình (TP.HCM) đến năm 2025 có điểm gì nổi bật?

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse