Phường 6 quận Tân Bình – Một số thông tin quy hoạch mới quan trọng

Đặc điểm riêng của phường 6 quận Tân Bình là bà con có đạo chiếm đại đa số thuộc 5 giáo xứ và 1 chùa. Phường 6 có sự gắn bó chặt chẽ với các vị chức sắc tôn giáo; đã cùng nhà nước vận động bà con giáo dân thực hiện “sống tốt đời, đẹp đạo”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

Điểm mới quan trọng trong quy hoạch phường 6 là các tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, Bắc Hải và Lý Thường Kiệt được định hướng phát triển thương mại – dịch vụ, xây dựng cao tầng.

Phường 6 quận Tân Bình nằm ở đâu?

Phía Tây Bắc và Tây Nam của phường 6 giáp lần lượt với phường 7 và 8 cùng quận. Phía Đông Bắc giáp phường 11 quận 3 và phường 5 quận Tân Bình. Riêng phía Đông Nam giáp quận 10.

Các trục đường chính của phường 6 là Cách Mạng Tháng 8, Bắc Hải, Lý Thường Kiệt; Nghĩa Phát, Chấn Hưng, Đất Thánh, Nghĩa Hòa và Lộc Vinh.

Bản đồ phường 6 quận Tân Bình (ảnh chụp Google Maps năm 2021) - Yeshouse
Bản đồ phường 6 quận Tân Bình (ảnh chụp Google Maps năm 2021).

Xem thêm: Quận Tân Bình (TP HCM) và những điều có thể bạn chưa biết

Thông tin nào mới, quan trọng trong quy hoạch phường 6 năm 2021?

Theo đó, phường 6 quận Tân Bình sẽ được phân chia thành 4 phân khu. Bao gồm khu ở, khu công trình công cộng, khu cây xanh – thể dục thể thao; và khu đất tôn giáo.

Phân khu ở có với diện tích 29,99ha. Mật độ xây dựng trong khu ở đạt 60 – 70%; chủ yếu là nhà liền kề phố, tầng cao xây dựng là 2 – 7 tầng.

Đặc biệt, quy hoạch hướng tuyến đường trên số 2 sẽ đi dọc đường Bắc Hải. Các tuyến đường Cách Mạng Tháng 8, Bắc Hải và Lý Thường Kiệt được định hướng phát triển thương mại – dịch vụ, xây dựng cao tầng.

Các tuyến này cũng đồng thời được quy hoạch là trung tâm thiết kế đô thị của phường 6. Trong bản quy hoạch mới nhất của phường 6 quận Tân Bình năm 2021; một số tuyến đường cũng được mở rộng lộ giới như Trần Triệu Luật, Bành Văn Trân, Bến Cát và Hưng Hóa.

Các công trình tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn phường là các nhà thờ Nghĩa Hòa, Lộc Hưng; Nam Hòa, Vinh Sơn 6; và chùa Vĩnh Hòa.

Trên đây là một số nội dung mới, quan trọng trong quy hoạch chi tiết phường 6 quận Tân Bình tỷ lệ 1/2000. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc trong việc lựa chọn nơi đầu tư nhà đất hoặc đến sinh sống – làm việc.

Có thể bạn quan tâm: Quy hoạch quận Tân Bình (TP.HCM) đến năm 2025 có điểm gì nổi bật?

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse