Sức bật bất động sản công nghiệp tại La Gi và xu hướng đầu tư phân khúc đất nền ven biển

Sau Bắc Giang hay Bình Dương, La Gi – Bình Thuận được các chuyên gia nhận định sẽ là địa phương tiếp theo vươn mình tỏa sáng với bất động sản công nghiệp trước sự “đổ bộ” của hàng loạt dự án tầm cỡ.

“Bùng nổ” với loạt dự án tầm cỡ

Thời gian gần đây thị xã La Gi là địa phương thu phút được sự quan tâm đông đảo của giới đầu tư bất động sản bởi sự đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước với các dự án đầu tư lên đến hàng tỷ USD.

Việc này kết hợp với định hướng La Gi; sắp lên thành phố vào năm 2025 cùng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đẩy nhanh tiến độ thi công; và sân bay Phan Thiết hoàn thành giải phóng mặt bằng khiến La Gi; nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam.

Bất động sản công nghiệp La Gì
La Gi xuất hiện loạt dự án công nghiệp tầm cỡ dòng vốn hàng ngàn tỷ đồng– Bất động sản công nghiệp La Gì

Dự án khu công nghiệp – dịch vụ – đô thị Becamex VSIP Bình Thuận

Đầu tiên, dự án khu công nghiệp – dịch vụ – đô thị Becamex VSIP Bình Thuận tại Hàm Tân và La Gi; do Tổng công ty Becamex IDC và Tổng công ty VSIP hợp tác phát triển. Với quy mô 4.984 ha, tổng vốn đầu tư 18.840 tỷ đồng, Becamex VSIP Bình Thuận; được kỳ vọng thu hút hàng trăm doanh nghiệp trong; và ngoài nước với dòng vốn hàng ngàn tỷ đồng.

Công ty cổ phần Sonadezi Bình Thuận cũng sẽ triển khai đầu tư 1.200 tỷ đồng; để xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Tân Đức tại La Gi và Hàm Tân với quy mô 300 ha.

Bên cạnh đó, Bình Thuận còn ghi nhận dự án dự án FDI có quy mô lớn trong lịch sử; là chuỗi dự án điện khí LNG của Tập đoàn AES (Mỹ); với tổng kinh phí đầu tư khoảng 1,31 tỉ USD. Đây được xem là dự án không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế của tỉnh mà có ý nghĩa quan trọng trong ngành năng lượng Việt Nam.

Xu hướng đầu tư đất nền ven biển lên ngôi

Trong tương lai, với sự xuất hiện của loạt dự án tầm cỡ; lực lượng lao động bản xứ đang làm việc ở TP.HCM, Bình Dương; Đồng Nai sẽ dịch chuyển về đại bản doanh công nghiệp ở phía Nam Bình Thuận. Điều này khiến các quỹ đất vàng ven biển được nhiều giới đầu tư săn tìm với nhiều mục đích phát triển du lịch cảng biển, đô thị công nghiệp, đô thị sinh thái và những phức hợp thương mại dịch vụ. Nguồn cung này lại càng khan hiếm và khó tìm hơn trước những thay đổi hạ tầng tích cực cũng như việc La Gi chuẩn bị lên thành phố năm 2025.

Dễ thấy chỉ vài năm trước đây; giá đất tại các cung đường ven biển như Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng); Trần Phú (Nha Trang) giá đất chỉ nằm quanh mức vài chục triệu đồng/m2 đến nay thì hoàn toàn “vô giá”. Thực tế cho thấy đất nền ven biển, sở hữu lâu dài đã chứng minh vị trí “Top 1”; về tiềm năng sinh lời và tính an toàn, bền vững cho nhà đầu tư.

Sức bật bất động sản công nghiệp tại La Gi và xu hướng đầu tư phân khúc đất nền ven biển
Đất nền ven biển La Gi là tâm điểm đầu tư của thị trường hiện nay

Nha Trang, Cam Ranh giá đã tăng đến 150%

Còn Nha Trang, Cam Ranh giá đã tăng đến 150% ; ven biển Cam Ranh có những dự án tính từ lúc mở bán đầu tiên đến nay giá đã tăng từ 5 đến 10 lần. Tại Mũi Né – Phan Thiết giá đất tăng nhiều so với trước; tại những vị trí đẹp ven biển thuận tiện phát triển cơ sở du lịch giá đất xấp xỉ 90 – 120 triệu/m2. Khu vực Long Hải, Long Điền, Bà Rịa đã tăng khoảng 70%.

Tại thị trường “nóng” La Gi; khảo sát cho thấy giá đất nền một số dự án ven biển hiện nay dao động từ 35 – 45 triệu đồng/m2; mức giá này khá cạnh tranh với các khu vực khác do đó tiềm năng gia tăng trong thời gian tới gần như chắc chắn.

Đối với nhà đầu tư hiện nay việc lựa chọn xuống tiền; cũng cần cân nhắc nhiều yếu tố trong đó nên ưu tiên lựa chọn các dự án; đến từ các nhà phát triển bất động sản uy tín, pháp lý minh bạch. Bên cạnh đó, các dự án sở hữu quy hoạch bài bản không chỉ làm gia tăng tính thanh khoản; trong tương lai mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển bền cũng của toàn thị trường

Xem thêm:

>> Khởi công quần thể nghỉ dưỡng Sun Beauty Onsen

>> Bất động sản ven biển hút kiều hối cuối năm

>> Phố đi bộ Royal Vạn Phúc – Biểu tượng thương mại thời thượng mới tại khu Đông

>> Pearl Garden – phố sang, phố xanh tại Van Phúc City

>> Xuống tiền mua nhà, hãy lưu ý một số điểm sau (báo laodong.vn)

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc

PV

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse