Tại sao nên đầu tư vào bất động sản hơn là đầu tư vào vàng?

– Nhiều người thường cho rằng vàng là khoản đầu tư tốt nhất trên thị trường. Nhưng họ không biết rằng đầu tư vào bất động sản tốt hơn đầu tư vào vàng!

1. Tại sao mọi người đầu tư vào vàng?

Vàng là nhu cầu trong nhiều năm. Khi nhắc đến vàng, người ta nghĩ ngay đến sự sung túc và món đồ trang sức xa hoa. Và không giống như các kim loại quý khác, vàng vẫn luôn mang giá trị cao. Một chiếc Đồng hồ thông minh Apple thông thường sẽ có giá từ 349 đô la đến 399 đô la. Nhưng một chiếc Đồng hồ thông minh Apple phiên bản vàng 18 karat sẽ khiến bạn tốn 10.000 đô la Mỹ (USD). Ngoài việc là kim loại quý có giá trị nhất, mọi người đầu tư vào vàng vì những lý do sau:

Đầu tư bất động sản hơn vàng
Đầu tư bất động sản hơn vàng

Vàng vững chắc hơn so với đô la Mỹ. Chúng ta biết đồng USD là phương tiện trao đổi chính trong thương mại quốc tế. Nhưng ngoại tệ chịu tác động của nhiều yếu tố kinh tế, xã hội và chính trị. Khi đồng đô la Mỹ suy yếu, mọi người mua vàng. Vàng cung cấp một hàng rào chống lại lạm phát và giảm phát. Trong lịch sử, mọi người mua vàng khi giá tăng (lạm phát) và khi giá giảm (giảm phát) vì họ tin vào sự ổn định và định giá nhất quán của nó.

Mặt khác, giá vàng đã có xu hướng tăng trong 14 năm qua. Năm 2001, vàng trị giá 271,04 USD/ounce. Năm 2016, vàng được định giá ở mức 1.238,20 USD/ounce; tăng 356% trong hơn 14 năm. Đầu tư bất động sản hơn vàng

2. Tại sao mọi người đầu tư vào bất động sản?

Bất động sản là một khoản đầu tư dễ tiếp cận hơn với vàng đối với mọi người. Bất động sản ở khắp mọi nơi và những ràng buộc để sở hữu bất động sản ít hơn so với vàng. Mọi người đầu tư vào bất động sản vì một số lý do chẳng hạn như:

Bất động sản là một khoản đầu tư an toàn. Một nghiên cứu chuyên sâu chỉ ra rằng các khoản đầu tư bất động sản tạo ra lợi nhuận 8,4%. Con số này được ghi nhận là mức độ biến động thấp hơn so với cổ phiếu và trái phiếu.

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản hơn là đầu tư vào vàng?

Lợi nhuận hấp dẫn và ổn định

Lợi nhuận hấp dẫn và ổn định. Đầu tư vào bất động sản mang lại một nguồn thu nhập linh hoạt. Tại Hoa Kỳ, 80% tổng lợi nhuận từ bất động sản từ năm 1977 đến năm 2007 đến từ thu nhập cho thuê.

Ổn định danh mục đầu tư. Nhiều nhà quản lý quỹ cho rằng bất động sản gần như không có mối tương quan với các loại tài sản chính khác. Điều này có nghĩa là bằng cách thêm bất động sản vào danh mục đầu tư của mình, bạn giảm mức biến động của danh mục đầu tư và tăng lợi tức trên một đơn vị rủi ro.

Một khảo sát của Gallup chỉ ra rằng giới thượng lưu có xu hướng thích đầu tư vào bất động sản và cổ phiếu trong khi những người có thu nhập thấp lại thích vàng hơn. 87% người có thu nhập cao thích sở hữu nhà hơn là giữ tiền của họ bằng kim loại quý. Trên thực tế, chỉ 18% trả lời rằng họ sẽ đầu tư vào vàng. Những lý do khiến giới thượng lưu thích đầu tư vào bất động sản hơn vàng, đó là:

3. Tóm lại, tại sao bất động sản lại là khoản đầu tư tốt hơn so với vàng?

  • Đầu tư vào vàng không có lựa chọn tài chính nào. Trong bất động sản, bạn có thể sử dụng đòn bẩy để xây dựng sự giàu có của mình.
  • Bất động sản cho bạn nhiều lựa chọn hơn để tạo thu nhập. Nếu bạn đang đợi bất động sản của mình lên giá, bạn có thể cho thuê lại và kiếm thu nhập hàng tháng bằng tiền thuê. Đầu tư vào vàng không thể tạo ra thu nhập hàng tháng.
  • Bất cứ khi nào giá trị của vàng tăng lên cũng đồng thời với sự mất giá của tiền giấy.
  • Giá bất động sản có thể thương lượng. Khi bạn quyết định mua vàng, bạn sẽ bị tính phí từ 5% đến 6% phí dành cho đại lý bán. Giá cả không thể thương lượng và không được chiết khấu.
  • Bất động sản là tài sản có thể sử dụng được. Bạn có thể mua một ngôi nhà với mục đích đơn giản là sở hữu một căn rồi hai năm sau nhận ra rằng bất động sản đó đã tăng gấp đôi giá trị. Bạn cũng có thể mua bất động sản để làm văn phòng cho doanh nghiệp của mình.
  • Giá trị của bất động sản cũng tăng lên khi có lạm phát. Vì vậy, bất động sản cũng cung cấp một hàng rào chống lại các tác động của lạm phát trong nền kinh tế.
  • Bất động sản là một khoản đầu tư hợp lý hơn so với vàng. Bởi vì bất động sản ở khắp mọi nơi; Nếu bạn không đủ tiền mua nhà ở một khu vực này, bạn có thể xem xét ở các khu vực khác, với giá thấp hơn, có tiềm năng tăng trưởng và dòng tiền tốt hơn.
Tại sao nên đầu tư vào bất động sản hơn là đầu tư vào vàng?

Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản là một dấu hiệu chứng minh niềm tin đối với nền kinh tế địa phương. Khi bạn mua đất, đó là bằng chứng rằng bạn sở hữu quyền sử dụng một phần của “đất nước”. Đó là sự thể hiện niềm tin và mong muốn thấy quốc gia của bạn thịnh vượng và phát triển.

Đặt trong bối cảnh hiện tại, giá trị của vàng đã không thể đo lường được so với bất động sản. Đầu tư vào bất động sản có những tác động lớn hơn và ảnh hưởng sâu rộng hơn so với đầu tư vào vàng.

Dương Thảo An (Noradarealestate)

Xem thêm:

>> 7 lợi ích đáng kinh ngạc từ việc mua nhà

>> Công nghệ Blockchain đang thay đổi ngành bất động sản như thế nào?

Chủ đề liên quan: https://yeshouse.com.vn/tin-tuc/

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse