Bản đồ quy hoạch Gò Vấp (TP.HCM) mới nhất

Trong thời gian gần đây, bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Bởi quá trình quy hoạch sẽ tác động rất lớn tới giá đất trong khu vực.

Vị trí địa lý của quận Gò Vấp

Là một quận nội thành của TP.HCM, Gò Vấp có dân số 782.358 (năm 2022) phân bố ở 16 phường. Diện tích tự nhiên toàn quận là 19,73 km2. Gò Vấp có vị trí tiếp giáp như sau:

  • Phía đông giáp quận Bình Thạnh.
  • Phía tây và phía bắc giáp quận 12, có ranh giới là kênh Tham Lương – Bến Cát – Nước Lên.
  • Phía nam giáp các quận Phú Nhuận và Tân Bình.

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp năm 2024

Gò Vấp sở hữu cho mình khá nhiều tiềm năng để phát triển. Đặc biệt là tốc độ đô thị hóa tại đây mạnh mẽ. Cùng với đó là hệ thống giao thông thuận lợi, nhiều trục đường chính dẫn vào trung tâm thành phố.

Theo phương án quy hoạch, Gò Vấp sẽ được chia thành 2 cụm đô thị. Đi cùng với đó là 4 khu vực chia đều với 2 cụm.

Cụm 1

Cụm 1 được định hướng trở thành khu trung tâm của quận. Do ảnh hưởng bởi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất nên ở đây sẽ hạn chế chiều cao đô thị. Cụm được quy hoạch thành 2 khu vực.

Khu vực 1

Quy hoạch Gò Vấp tại khu vực 1 sẽ bao gồm các phường 1, 3, 4, 5 và 7. Các phường này sẽ được quy hoạch để trở thành khu đô thị chỉnh trang. Khu vực 1 sẽ nằm dọc theo đường Phạm Văn Đồng và đường Dương Quảng Hàm. Trung tâm của đô thị được chuyển đổi từ đất quốc phòng.

Khu vực 2

Khu vực 2 sẽ bao gồm các phường 10, 17 và 6. Khu vực này sẽ trở thành trung tâm của quận. Nơi tập trung các trung tâm văn hóa, hành chính. Diện mạo của khu vực sẽ ngày càng thay đổi một cách rõ nét, tạo nên một trung tâm mới với các khu thương mại, dịch vụ,…

Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp năm 2021 - Yeshouse
Hình 1. Bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp năm 2024.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xem bản đồ quy hoạch đất, kí hiệu màu sắc trên bản đồ

Cụm 2

Cụm 2 sẽ bao gồm khu vực 3 và 4. Nơi đây được quy hoạch thành các khu đô thị mới. Không bị ảnh hưởng bởi sân bay nên tại đây sẽ được phát triển về chiều cao.

Khu vực 3

Khu vực 3 được tạo nên bởi các phường 11, 13, 15 và 16. Các phường này gộp lại để tạo thành đô thị mới. Trung tâm của đô thị sẽ được xây dựng tại phường 15. Khu này sẽ có những sự thay đổi mới để tạo nên một trung tâm nổi bật, có sức phát triển mạnh mẽ.

Khu vực 4

Khu vực 4 được hình thành bởi các phường 12, 8 và 9. Khu vực này được đánh giá là vị trí có mức độ phát triển khó hình dung nhất của Quận. Nhằm giúp tốc độ phát triển tại đây được nâng cao và ổn định, chính quyền đã và đang tập trung hết sức để cải tạo.

Chính vì vậy, khu vực 4 sẽ được tiến hành xây dựng với nhiều hạng mục khác nhau. Hỗ trợ nơi đây hình thành các khu dân cư mới.

Quy hoạch đường bộ

Theo nội dung trong bản đồ quy hoạch tại quận Gò Vấp, hầu hết các tuyến đường tại quận Gò Vấp sẽ được tiến hành nâng cấp, xây mới. Điều này giúp cho hệ thống giao thông được hoàn thiện; vừa tạo điều kiện kinh tế phát triển, vừa hỗ trợ quá trình đối ngoại tốt hơn.

Hai tuyến đường bộ được chú trọng đầu tư nâng cấp là Phạm Văn Đồng và Hoàng Minh Giám. Các tuyến đường khác trong quận sẽ được mở rộng, giúp quá trình di chuyển trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Đặc biệt là đẩy mạnh lĩnh vực bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ.

Cầu vượt Nguyễn Kiệm, nút giao thông quan trọng của quận Gò Vấp - Thông tin quy hoạch Gò Vấp - Yeshouse
Hình 2. Cầu vượt Nguyễn Kiệm – nút giao thông quan trọng của quận Gò Vấp.

Quy hoạch giao thông đường sắt

Cũng theo bản đồ quy hoạch Gò Vấp, không chỉ có các tuyến đường bộ, đường sắt cũng là mục tiêu được đầu tư cải tạo. Tuyến đường sắt Thống Nhất đi từ ga Hòa Hưng tới Bình Triệu sẽ được khắc phục và nâng cấp về mọi mặt.

Điều này sẽ tạo nên tuyến đường sắt khổ đôi hỗ trợ tích cực giao thương và đi lại cho quận Gò Vấp.

Quy hoạch hệ thống kênh, rạch

Các tuyến giao thông trên sông và kênh rạch cũng được chú trọng trong quy hoạch quận Gò Vấp. Những tuyến đường thủy này sau khi được cải thiện sẽ giúp cho hệ thống giao thông trong quận đồng bộ, hiện đại hơn. Và đảm bảo mang đến tốc độ phát triển nhanh cho quận.

Quy hoạch hệ thống giáo dục

Hệ thống trường giáo dục tại quận Gò Vấp sẽ được nâng cấp, cải tạo và xây mới. Đối với trường mầm non, quận sẽ được tiến hành xây mới để đáp ứng được các tiêu chuẩn trường quốc gia.

Trường trung học cơ sở sẽ được chuyển về khu vực phường 16. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều trường tư nhân ra đời.

Gò Vấp phấn đấu xây dựng các trường đạt chuẩn trường quốc gia - Yeshouse
Hình 3. Gò Vấp phấn đấu xây dựng các trường đạt chuẩn trường quốc gia.

Quy hoạch hệ thống y tế

Trung tâm y tế của quận sẽ được nâng cấp mở rộng về diện tích cũng như hệ thống cơ sở vật chất. Các trạm y tế phường cũng được chú trọng cải thiện, nâng chất phục vụ người bệnh.

Quy hoạch phát triển thương mại – dịch vụ

Các trung tâm thương mại trên địa quận cũng sẽ được mở rộng và xây mới. Mang đến cho người dân không gian mua sắm thoải mái. Đi cùng với đó là những dịch vụ tiện ích khác.

Như vậy, trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch quận Gò Vấp. Dưới những tác động tích cực của quy hoạch, quận Gò Vấp sẽ có những thay đổi tích cực, thúc đẩy kinh tế nơi đây phát triển.

Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết.

Xem thêm: Covid-19 cần bán đất ngộp Đức Hòa, cắt lỗ 50%

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse