Quy hoạch xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) giai đoạn năm 2021 – 2025

Nhiều người vẫn chưa nắm rõ về thông tin quy hoạch xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) như thế nào? Xã Bình Mỹ đang là khu vực trung tâm phát triển mạnh mẽ của huyện Củ Chi.

Vị trí đắc địa với hệ thống giao thông thuận tiện, nguồn lực dồi dào, hiện đang xây dựng nhiều công trình bất động sản tiềm năng có giá trị cao trong tương lai. Yeshouse sẽ đưa tới các bạn thông tin chi tiết về khu vực này.

Thông tin cơ bản về xã Bình Mỹ

Xã Bình Mỹ thuộc địa phận huyện Củ Chi – một huyện ở ngoại thành TP.HCM. Củ Chi hiện nay có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng ổn định. Giá trị bất động sản ở khu vực này đang tăng mạnh từng ngày; vì thế thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Toàn xã hiện có 10 ấp, bao gồm: ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4A, ấp 4B, ấp 5, ấp 6A, ấp 6B, ấp 7 và ấp 8.

Bản đổ xã Bình Mỹ (ảnh chụp Google Maps) - Quy hoạch xã Bình Mỹ - Yeshouse
Hình 1. Bản đổ xã Bình Mỹ (ảnh chụp Google Maps).

3 trục đường chính của xã là Hà Duy Phiên, tỉnh lộ 8 và tỉnh lộ 15 – Bến Than. Các cụm khu công nghiệp phân bố ở dọc tuyến đường Hà Duy Phiên và tỉnh Lộ 8. Vậy nên giá đất xã Bình Mỹ thuộc dạng cao nhất ở Củ Chi.

Thông tin quy hoạch xã Bình Mỹ

Quy hoạch sử dụng đất

Diện tích đất được quy hoạch thành các loại sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau: 

  • Đất khu dân cư: Được sử dụng để xây dựng nhà ở, các công trình sản xuất để người dân an cư… Loại đất này được sẽ cần phải xin cấp giấy phép xây dựng mới được phép xây dựng.
  • Đất quy hoạch công cộng: Được sử dụng để hình thành các công trình công cộng phục vụ cho toàn dân. Ví dụ như xây dựng công viên, nhà văn hóa, bệnh viện,…Loại đất này không thuộc cá nhân nào nên không được tùy ý xây dựng. 
  • Đất khu công nghiệp: Được sử dụng để xây dựng các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất. Mục đích là giảm tải áp lực về đất cho khu vực nội thành.
  • Đất quy hoạch dự trữ: Được sử dụng để trồng lúa, trồng cây trái các loại. Diện tích đất quy hoạch dự trữ này có thể được chuyển thành đất dân cư hoặc đất phục vụ công trình công cộng trong tương lai. 

Xem thêm: Hướng dẫn xem bản đồ quy hoạch đất, kí hiệu màu sắc trên bản đồ

Quy hoạch khu dân cư

Theo Quyết định số 2862/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000 Khu KĐT xã Bình Mỹ – khu 2 (trung tâm xã) với diện tích đất là 58,05 ha. Vị trí khu quy hoạch nằm ở 1 phần ấp 5 và ấp 6A.

Giới hạn địa giới của khu là phía đông giáp với con sông Sài Gòn. Phía tây của khu giáp đường tỉnh lộ 9. Còn phía nam và bắc giáp đất ruộng, sông rạch.

Khu quy hoạch này là khu dân cư hiện hữu được cải tạo và xây mới, đầu tư hạ tầng xã hội hoàn thiện đồng bộ. Xây dựng công trình công cộng cho người dân trong khu vực quy hoạch. Quy mô dân số trong vùng quy hoạch khoảng 4000 người, chỉ tiêu sử dụng đất là 145,13 m2/người.

Đường Bến Than đoạn qua xã Bình Mỹ - Yeshouse
Hình 2. Đường Bến Than đoạn qua xã Bình Mỹ.

Chỉ tiêu đất đơn vị toàn khu trung bình sẽ là 106,48m2/người, tương đương mật độ xây dựng 22%. Các công trình được xây cao tối đa 5 tầng. Khi xây dựng sẽ giữ hiện trạng các khu dân cư đang ổn định, hình thành hệ thống giao thông thông thoáng cho khu vực quy hoạch và lân cận. 

Lời kết

Thông qua bài viết này, mọi người đã nắm phần nào về thông tin quy hoạch xã Bình Mỹ giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời bạn đọc cũng nắm được sự đầu tư của chính quyền vào khu vực này hiện tại và tương lai.

Nếu bạn muốn đầu tư đất đai và an cư khu vực này thì nhanh chóng tìm hiểu thêm để quyết định.

Bạn đọc có thể theo dõi Yeshouse trên Facebook để cập nhật sớm nhất các bài viết.

Có thể bạn quan tâm: Bản đồ quy hoạch Củ Chi (TP.HCM) tầm nhìn đến năm 2030

Dự án nổi bật

Đất nền Long Hải, Bà Rịa Vũng Tàu
Bán đất Long Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Vị trí: Bên hông chợ Phước Lâm, cách biển Long Hải…
KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse