Tìm hiểu quy trình sang sổ ở Đức Hòa – Long An mới nhất

Quy trình sang sổ ở Đức Hòa là việc cập nhật. Thể hiện chủ sử dụng mới trên Giấy chứng nhận sau khi hoàn thành các thủ tục về mua, bán, cho, tặng, thừa kế liên quan đến quyền sử dụng đất và sở hữu nhà. Vậy quy trình đó gồm mấy phần và được diễn ra như thế nào?

Công chứng sổ đỏ ở Long An

Quy trình sang sổ ở Đức Hòa Long An
Chuẩn bị giấy CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn để công chứng giấy tờ

Với bất kỳ hoạt động liên quan đến việc thay đổi tên người sở hữu đất, nhà trên sổ đỏ. Đều phải được ký kết hợp đồng và công chứng tại văn phòng công chứng địa phương. Nơi tài sản nhà đất được đặt tại.

Trước khi đến các cơ quan công chứng, cần chuẩn bị đủ hồ sơ như:

 • Phiếu yêu cầu công chứng và phiếu thông tin hồ sơ
 • CMND hoặc Hộ chiếu (CMND không quá 15 năm và hộ chiếu còn giá trị)
 • Hộ khẩu của 2 bên
 • Các giấy tờ khác như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và các tài sản khác liên quan đến đất.

Sau khi ký kết hợp đồng công chứng, người nhận chuyển nhượng tài sản sẽ cầm hồ sơ công chứng trả lại để làm thủ tục đăng bộ.

Tham khảo một số dự án

Đăng bộ sổ đỏ ở Long An

Quy trình sang sổ ở Đức Hòa Long An
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp

Nếu như trước kia, quy trình đăng bộ ở Long An sẽ gồm: Công chứng, Xin trích lục, Hồ sơ biến động, Nộp UBND, Đóng thuế, Nhận sổ. Thì giờ đây, quy định mới đã bỏ qua phần Xin trích lục.

Hồ sơ đăng bộ sổ đỏ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn xin đề nghị đăng ký biến động do bên bán ký. Trong trường hợp có thỏa thuận hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính, thì lúc này bên mua sẽ ký thay.
 • Hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng cho, tặng, hoặc bất kỳ văn bản liên quan đến thỏa thuận phân chia tài sản, văn bản khai nhận tài sản.
 • Sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 
 • Giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc).
 • Chứng nhận nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc)
 • Bản sao CMND và Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho và tặng.
 • Thời gian sang tên sẽ phụ thuộc theo quy định của pháp luật.

Về quy định nộp thuế và phí để sang sổ tại Đức Hòa. Thuế thu nhập cá nhân là 2%, thuế trước bạ là 0,5% (giá trị chuyển nhượng. Nếu giá trị chuyển nhượng của tài sản nhỏ hơn giá đất quy định thì giá của tài sản sẽ tính theo giá đất).

Quy trình sang sổ ở Đức Hòa Long An
Đơn đề nghị xin đăng ký đổi chủ do bên bán yêu cầu ký

Trên đây là thông tin về quy trình sang sổ ở Đức Hòa, Long An mới nhất. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất tại Long An.


Xem thêm bài viết liên quan