Tìm Hiểu Về Đầu Tư Đất Nền

Đây là loại hình bất động sản phổ biến trong giai đoạn vừa qua; và rất nhiều nhà đầu tư thích loại hình này. Câu nói nổi tiếng là nếu không biết mua gì thì cứ mua đất; vất đấy kiểu gì cũng tăng giá. Đất nền là loại hình đầu bất động sản vừa tiền; dễ thanh khoản, nhu cầu nhiều, tăng giá nhanh… là những ưu điểm của đất nền.

Đất nền được phân lô bởi các công ty; hay còn gọi là chủ đầu tư hoặc được đền bù cho dân khi nhà nước lấy đất làm đường, dự án là đất tái định cư; dựa trên nhu cầu của người dân; đăng ký với trung tâm quỹ đất; hàng năm sẽ có chỉ tiêu Đấu giá (đất đấu giá) để phục vụ nhu cầu tăng dân số tại địa phương. Ngoài ra còn đất thổ cư của người dân.

nhóm đất nền fullhouse 03

Tôi chia làm 04 nhóm đất nền

Nhóm đầu tiên là mục đích là đất nền ở:

Thường là các khu tái định cư; đất đấu giá, phân lô ven đô thị, phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây từ Xã, thị trấn, tới ven các đô thị.

Đặc thù của loại đất nền ở là khoảng tăng giá không cao; đầu tư giai đoạn đầu sớm có lợi nhuận, nếu để lâu dài dễ đọng vốn; tăng giá chậm, sáng đèn chậm, việc di dân đến ở chủ yếu là nhu cầu tại đia phương. Bởi trong những năm qua việc phân lô bán nền đôi khi quá nhu cầu ở thật của người dân; việc buông lỏng quản lý, cũng như sự hám lợi nhuận của các chủ đầu tư khiến cung vượt quá nhu cầu thật sự.

Bù lại loại đất nền để ở này thường có pháp lý an toàn.

Người đầu tư Nhóm đất nền ở này thường phải sát thông tin; giai đoạn đầu tư ngắn, nhanh nhạy thị trường mới mong quay vòng vốn, và tránh động vốn.

Nhóm đất nền thứ 2 rất phát triển trong chu kỳ vừa qua:

Đất nền du lịch, hay đất nền tại các thành phố du lịch. Anh chị thấy rất phát triển trong những năm qua tại các tỉnh, thành phố như Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Mũi Né, Vũng Tàu…

Đặc thù của của đất nền du lịch là khoảng giá tăng cao, tăng giá nhanh; mua bán đối tượng rộng bởi nhu cầu của nhiều nhà đầu tư ở khắp nơi.

Đặc biệt sự hấp dẫn của Đất nền DU LỊCH được tập trung truyền thông trong những năm qua làm cho dòng bất động sản này hấp dẫn khủng khiếp; tạo sóng gió khắp nơi khi ăn theo những chủ đầu tư lớn.

Nhưng cũng chính vì bức tranh một màu; Quảng cáo truyền thông là để bán hàng; làm cho những vùng đất với sự phát triển du lịch cảm tưởng như nhất thế giới; rồi cả thế giới đến Việt Nam; mà nhiều người bị ru ngủ, tưởng rằng giá sẽ tăng không có điểm rừng; tưởng rằng sẽ vào ở, tưởng rằng cứ đất nền ở khu du lịch là tăng giá; là kinh doanh được, kiểu câu nói mua ở đấy làm gì cũng sống khiến nhiều người không chốt lời; hoặc vào giai đoạn sau ở dòng này bị mặc kẹt; hoặc giá giảm 30-50% khi dịch bệnh, nhiều người đã hiểu ra à thì ra là thế…

Việc buông lỏng quản lý, phân lô bán nền khắp nơi như Nha Trang, Đà Nẵng; hay như một hòn đảo giữa biển như Phú Quốc cũng bị ngập lụt; một hòn đảo thiếu nước ngọt mà người ta cứ muốn phân lô; đẩy càng nhiều người ra ở càng tốt…; và bằng chứng là hàng loạt các lãnh đạo quản lý nhà nước bị kỷ luật liên quan đến đất đai.

Ưu điểm của đầu tư đất nền du lịch: Quảng giá tăng cao
Nhiều key bán hàng
Người dân còn chưa hiểu

Tập khách hàng mua rộng.

Rủi ro:
Lấp đầy dân số chậm

Ảnh hưởng bởi thiên dịch, kinh tế
Khó bán khi không có sóng.
Gặp nhiều rủi ro về pháp lý; bởi các dự án hình thành trong tương lai Nhà đầu tư muốn đầu tư có lãi và an toàn thường phải chọn những vùng đất mới; hoang sơ nhưng có điều kiện để phát triển du lịch để đầu tư đón trước.

Loại đất nền thứ 03 là đất nền ven khu công nghiệp:

Đất nước ta đã đi qua giai đoạn TÀI NGUYÊN; rừng vàng biển bạc đã và đang cạn; và gần đây là đất, rồi tiếp đến muốn nằm trong chuỗi cung ứng toàn cầu thì phải sản xuất, Nhật, Hàn, Trung Quốc muốn có có các sản phẩm thương hiệu mạnh trên thế giới đều phải qua giai đoạn gia công sản xuất cho các hãng; công nghiệp đã phát triển ở Việt Nam từ lâu nhưng còn manh mún; yếu kém về cơ sở hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực; quản lý, vận tải…; nhưng trong những năm tới đây thì việc phát triển công nghiệp đồng bộ là việc quan trọng; chúng ta có thể nói tới thời kỳ đại công nghiệp chính là trong giai đoạn 2020-2030 này.

Đặc điểm đất nền ven khu công nghiệp:

Thường có giá khởi điểm thấp, 2-3tr, tới 6-8tr/m2; Bởi các khu công nghiệp lớn thường làm ở xa đô thị; chuyển đổi từ đất nông nghiệp, đầm… mà thành. Sau khi có quy hoạch thì tăng nhanh, thời điểm sốt thì có thể giá trên 20tr/m2 giá cao tùy thuộc vào quy mô của khu hay cụm công nghiệp; và giai đoạn ổn định thì khoảng 15-25tr m2.

Đối tượng Khách hàng sử dụng cuối thường là công nhân làm trong khu công nghiệp; hoặc những nhà đầu tư xây dựng nhà, hàng quán cho thuê.

Những nhà đầu tư sớm dưới giá 10tr có thể hy vọng bán lúc 15-20tr/m2 trong thời gian từ 1-6 năm; hoặc với ai có khả năng kinh doanh; vị trí ô đất đẹp, là người địa phương có thể dữ lại để khai thác kinh doanh dòng tiền; còn với những người mua giá cao mà khai thác kinh doanh dòng tiền sẽ không hiệu quả trên lãi vốn.

Rủi ro loại hình này, vì đối tượng sử dụng là công nhân di cư từ nhiều nơi đến; nên khi nhà máy, khu công nghiệp đóng cửa thì đất xung quanh giá sẽ giảm không phanh. Điều này tôi đã chứng kiến ở nhiều nơi như tại Bắc Ninh, Bình Dương, …

Loại thứ 04 đang là xu hướng – Đất nền ngôi nhà thứ 2:

Đất nền ngồi nhà thứ 2 không phải bây giờ mới nói đến; mà từ lâu nhiều người đã có xu hướng mua đất ven đô, ngoại thành các thành phố lớn; cách trung tâm từ trên dưới 1h đồng hồ đi xe, để xây những ngôi nhà vườn, cuối tuần về nghỉ ngơi; đặc biệt những nơi có nhiều cây, núi, hồ,… phong cảnh đẹp.

Xem thêm: Đầu Tư Bất Động Sản Đón Trước Quy Hoạch

Giá thường rất rẻ chỉ từ vài trăm ngàn, đến 1-2 triệu đồng 1m2; vì thế người mua thường mua diện tích lớn, tùy theo sở thích tính cách của chủ nhà mà xây dựng. Loại hình này chỉ tăng giá khi xung quanh có quy hoạch lớn; hoặc khi các chủ đầu tư lớn về xây, và khó khăn khi bán khi không phải ai cũng có điều kiện; hay thích thú, và bị cách tranh với các ngôi nhà cuối tuần trong các khu đầy đủ tiện ích của các chủ đầu tư.

Nguồn: Trần Minh BĐS

Tin tức bất động sản mới nhất trên Yeshouse

Dự án nổi bật

KDC Fullhouse 02
KDC Fullhouse 02 do Yeshouse làm chủ đầu tư. Cập nhập đến tháng 05 năm 2019, toàn bộ dự án…
KDC Fullhouse
KDC Fullhouse do Công ty cô phần Yeshouse làm chủ đầu tư. Tọa lạc trên đại lộ Trần Văn Giàu,…
Khu dân cư Đại Phú Bình Chánh
Khu dân cư Đại Phú tọa lạc ngay vị trí mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP.HCM.…

Theo dõi Yeshouse

Nhận thông tin mới nhất từ thị trường được gửi qua mail hàng tuần
Các dự án của Công ty Yeshouse